»

Ý kiến cử tri.

Co con mo hinh thue thu nhap nao khac Có còn mô hình thuế thu nhập nào khác?

LTS: Nhân các đại biểu Quốc hội đang thảo luận về dự thảo Luật thuế thu nhập cá nhân, ông Nguyễn Trung với tư cách cử tri đã gửi ý kiến của..

Tai sao lai chung song voi tham nhung Tại sao lại chung sống với tham nhũng?

Tôi thực sự kinh hoàng trước những con số điều tra xã hội học về thực trạng tham nhũng ở nước ta vừa đuợc công bố. Lĩnh vực nào cũng có..

Tham nhung chi de giau Tham nhũng chỉ để giàu?

Theo kết quả điều tra tham nhũng ở VN do Ban Nội chính trung ương công bố vào sáng 30-11 thì có đến 68,4% số người được phỏng vấn cho biết..

Dau la giai phap chong tham nhung trong quan ly dat dai Đâu là giải pháp chống tham nhũng trong quản lý đất đai?

Tôi không đồng ý việc trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Mai Ái Trực: “Quả thật tôi cũng thấy như vậy là không..

That vong truoc thai do buong xuoi Thất vọng trước thái độ buông xuôi

Tôi không đồng ý với phát biểu của bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN- MT) khi trả lời chất vấn của đại biểu Đỗ Trọng Ngoạn:..

Khong the de dang bam bung thong qua du luat Không thể dễ dàng “bấm bụng” thông qua dự luật

Đọc bài viết, tôi thấy cách làm luật, cách biểu quyết thông qua các dự luật của chúng ta còn có nhiều điều chưa hợp lý, chưa thật sự đạt..

Lam luat phai dem lai hieu qua lau dai Làm luật phải đem lại hiệu quả lâu dài

Trong kỳ họp Quốc hội lần này, qua theo dõi, tôi thấy số lượng luật được đưa ra để thảo luận, thông qua khá nhiều nhưng nó không mang tính..

Kho u Khó ư?!...

Đọc bài Tham nhũng đất đai, nhiều là thế nào?, cảm giác đầu tiên là buồn. Buồn vì mỗi ngày các tờ báo đều nhan nhản các vụ về tiêu cực tham..

Thanh tra phai doc lap Thanh tra phải độc lập

Làm sao để hạn chế tiêu cực trong công tác thanh tra? Đây cũng là nỗi bức xúc của người dân cả nuớc qua nhiều vụ tiêu cực nảy sinh trong..

Nen mo rong quyen cua nguoi dung dau Nên mở rộng quyền của người đứng đầu

Rõ ràng khi muốn nói đến trách nhiệm thì trước hết phải cho người đứng đầu cái quyền gì trước đã. Có quyền thì mới có trách nhiệm. Chưa có..

Tang thue thuoc la va bia ruou Rat phan khoi Tăng thuế thuốc lá và bia rượu: Rất phấn khởi!

Khi nghe tin tăng thuế thuốc lá và bia rượu, tôi rất mừng. Đây là thông tin được rất nhiều người ủng hộ, tại sao bây giờ Quốc hội mới thông..

Dung lam luat ra chi de ngam Đừng làm luật ra chỉ để... ngắm!

Chúng tôi rất hoang mang trước những bất ổn trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật mà chủ nhiệm UB pháp luật Vũ Đức Khiển nêu. Tại..

Dau tu cho nong thon khong chi la kinh phi Đầu tư cho nông thôn không chỉ là kinh phí

Theo dõi các thảo luận của các đại biểu QH về vấn đề "nâng cao tỷ trọng đầu tư cho nông thôn", chúng tôi nhận thấy việc đầu tư cho nông..

Trach nhiem ca nhan can phai thuong xuyen ham nong Trách nhiệm cá nhân cần phải thường xuyên “hâm nóng”

Đọc bài viết của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt về vấn đề trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các bộ, ngành, tôi cảm thất rất phấn khởi. Ông..

Loi hua se chim theo tang bang khong biet Lời hứa sẽ chìm theo..."tảng băng không biết"?

Sau khi dư luận và cả Trưởng Ban Dân nguyện QH lên tiếng gay gắt về những lời hứa khi các bộ trưởng chất vấn mà không làm, không coi đó là..

Nguoi dan mong gi o phien chat van sap toi Người dân mong gì ở phiên chất vấn sắp tới?

Nếu có ai hỏi tôi mong chờ gì ở phiên chất vấn sắp tới của QH thì tôi cũng mong đuợc như yêu cầu của ĐB Nguyễn Ngọc Trân: "chất vấn phải rõ..

Can quy dinh ro quyen cua nguoi dan Cần quy định rõ quyền của người dân

Tôi rất mừng khi UBTV QH tiếp thu, bổ sung điều khoản "ngoài chủ đầu tư và tư vấn giám sát, cộng đồng dân cư cũng sẽ tham gia giám sát hoạt..

Can de cac thanh pho co quyen tu chu hon Cần để các thành phố có quyền tự chủ hơn

Là một người dân, tôi ủng hộ việc xây dựng một bộ luật riêng áp dụng cho các thành phố lớn. Đúng như ông Nguyễn Đức Chính đã nói: "vấn đề..

Khong the cao bang Không thể cào bằng

Tôi rất tán đồng với ý kiến của ĐBQH Nguyễn Đức Chính, giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM về việc cần có một luật đô thị riêng cho các thành phố..

DB QH phai co nhieu nguon thong tin ĐB QH phải có nhiều nguồn thông tin

Kỳ họp QH này, hầu hết các dự luật trình đều nổi lên một điều là cơ quan soạn thảo luật cốt soạn sao tăng quyền quản lý và cho dễ quản lý...