»

Sự kiện và dư luận

Dat nuoc minh can nhieu nguoi nhu anh Hung Đất nước mình cần nhiều người như anh Hưng

Hơn 40 ý kiến của bạn đọc đã gửi về tòa soạn tỏ lòng khâm phục, yêu mến và mong mọi người giúp anh Hoàng Văn Hưng thoát cảnh nợ nần sau khi..

Giai liem chinh Viet Nam Giải liêm chính Việt Nam?

Suốt hơn nửa thế kỷ qua, trong những cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, giặc dốt, giặc đói... chúng ta đã có không biết bao nhiêu danh hiệu,..

Nhon nhac ga me cho con Nhớn nhác "gà mẹ chờ con"!

Con tôi cũng là hành khách trên chuyến bay VN 782 từ Sydney đến TP.HCM ngày 30-11-2007 mà bài viết trên đã đề cập. Theo lịch trình, chuyến..

Cac co quan chuc nang phai vao cuoc Các cơ quan chức năng phải vào cuộc

Sau chuyện em Nguyễn Thị Bình ở Hà Nội bị chủ đánh đập và hành hạ suốt 14 năm, hôm nay chúng ta lại đau đớn khi thấy em Bông bị kẻ "chăn..

Tang cam phat ai chang nghi ra "Tăng", "cấm", "phạt" - ai chẳng nghĩ ra!

Tôi nghĩ trước khi đưa ra giải pháp gì liên quan đến người dân thì phải nhìn nhận lại hoàn cảnh của dân và tôn trọng những quyền lợi chính..

Tang le phi dang ky xe Chinh sach xa roi cuoc song Tăng lệ phí đăng ký xe: Chính sách xa rời cuộc sống

Xe buýt có cáng đáng nổi không? + Trước hết phải nói ngay rằng đề xuất của Cục Đường bộ về việc tăng lệ phí đăng ký xe cá nhân bằng 30-50%..

Chung toi lo lang khi giao con em cho nha truong Chúng tôi lo lắng khi giao con em cho nhà trường

Câu chuyện đau lòng “Bốn học sinh lớp 9 bị đánh đập dã man!” (TT ngày 16-11) đã gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận. Hàng trăm ý kiến..

Lai them mot noi dau tu su vo tam vo cam Lại thêm một nỗi đau từ sự vô tâm, vô cảm

Hàng trăm bạn đọc đã gửi ý kiến về tòa soạn tỏ thái độ bất bình, phẫn nộ trước cách hành xử không đúng của những người lớn đã gián tiếp gây..

Nhung phu nu bay tau Những phụ nữ... bay tàu!

Lúc 15g17 ngày 3-9-2007, khi tàu TN1 (Hà Nội - Sài Gòn) đỗ tại ga Tuy Hòa (Phú Yên) thì một nhóm phụ nữ khoảng 6-7 người đẩy tấm lưới sắt..

Thu tuc lam kho sinh vien ngheo Thủ tục làm khổ sinh viên nghèo

Vừa qua, sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị tăng mức tiền cho sinh viên nghèo vay lên 800.000 đồng/tháng, những sinh viên ở quê như tôi..

Nhoc nhan lam lua Nhọc nhằn làm lúa

Bình quân đất nông nghiệp ở xã tôi là 350m2/người. Nhà tôi có năm nhân khẩu được cấp 1.750m2, gồm ba sào ruộng (1.500m2) và ½ sào đất màu..

Loi ich khong dong sao bao ve quyen loi cho nhau Lợi ích không đồng, sao bảo vệ quyền lợi cho nhau?

Mấy ngày qua lại vẫn những cuộc đình công không có bóng công đoàn. Vậy công đoàn đang là của ai? Đặt câu hỏi này ra, tôi nhớ đến câu chuyện..

Cuc lam doi cong nhan Cực lắm đời công nhân!

Tôi có thời gian làm công nhân cho một công ty may nước ngoài ở Khu công nghiệp Mỹ Phước (Bình Dương). Tiếng là làm cho công ty nước ngoài..

Cuu ho khan cap chi can 1 so dien thoai Cứu hộ khẩn cấp chỉ cần 1 số điện thoại

Thực tế cho thấy dịch vụ 115 nhiều nơi rất thiếu trách nhiệm và không hiệu quả. Ngoài nguyên nhân nhiều người thiếu ý thức gọi các dịch vụ..

Hoc lech gio gay kho khan them cho phu huynh va hoc sinh Học lệch giờ, gây khó khăn thêm cho phụ huynh và học sinh

Ở TP.HCM chủ yếu học sinh đi học là do gia đình đưa đón. Vì vậy, theo tôi, việc bố trí cho học sinh các cấp học lệch giờ sẽ không có tác..

Thai do phuc vu qua quan lieu Thái độ phục vụ quá quan liêu!

+ Doanh nghiệp tôi ở Q.1 (TP.HCM). Chúng tôi cần bổ sung một vài chức năng trên giấy phép kinh doanh, nhưng phải chuẩn bị hồ sơ, đi đến Sở..

Chuc nho nghi lon Chức nhỏ, nghĩ lớn

Đọc tin: "Hạt trưởng kiểm lâm xin từ chức vì áp lực" (TS ngày 2-10), tôi thấy việc xin từ chức của ông Đinh Lốt rất đáng biểu dương vì ông..

Phai xu ly nghiem canh sat bat tai nguoi di duong Phải xử lý nghiêm cảnh sát bạt tai người đi đường

+ Xem đi xem lại đoạn video clip trên TS ghi lại hành vi một chiến sĩ cảnh sát ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tát tai người đi đường, tôi vô cùng bức..

Chuyen khong nho nua roi Chuyện không nhỏ nữa rồi!

Một đất nước đang tìm đường đi lên trong quá trình chuyển đổi, mỗi ngày có hàng nghìn chuyện rối rắm là điều khó tránh. Cũng không ai viển..

De thay va tro cung tien Để thầy và trò cùng tiến

Theo tôi, việc tổ chức cho sinh viên đánh giá giảng viên là một tín hiệu tích cực, một bước đột phá mới để thúc đẩy sự tiến bộ của thầy và..