»

Số phận của sao Diêm Vương

Sao Diem Vuong gio chi la mot con so 134340 Sao Diêm Vương giờ chỉ là một con số: 134340

Diêm Vương tinh đã được khoác một cái tên khác, tương xứng với địa vị mới được xác định lại của nó là một tiểu hành tinh.

Sao Diem Vuong khong con la hanh tinh Sao Diêm Vương không còn là hành tinh

Gần 2.500 nhà khoa học đang gặp gỡ tại Prague, cộng hoà Czech đã nhất trí bỏ phiếu loại sao Diêm vương ra khỏi danh sách các hành tinh..

Se dinh doat so phan sao Diem vuong Sẽ định đoạt số phận sao Diêm vương

Các nhà thiên văn đang gặp gỡ tại thủ đô Prague của Cộng hoà Czech, với hy vọng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn chính xác của một hành tinh. Kết..

Phat hien hanh tinh thu 10 trong he mat troi Phát hiện "hành tinh thứ 10" trong hệ mặt trời

Ba nhà thiên văn Mỹ đã tìm ra một vật thể mà họ gọi là "hành tinh thứ 10" quay quanh mặt trời của chúng ta. Nó lớn hơn cả Diêm vương tinh -..

Tim thay mot thien the lon trong he mat troi Tìm thấy một thiên thể lớn trong hệ mặt trời

Xa ngoài sao Diêm Vương hàng tỷ km, khối cầu băng đá này là phát hiện lớn nhất trong hệ mặt trời, kể từ khi các nhà thiên văn nhận ra hành..

Phat hien tieu hanh tinh lon nhat trong he mat troi Phát hiện tiểu hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời

Một vật thể băng nằm ngoài sao Diêm Vương có đường kính 1.200 km, đã nhận được danh hiệu tiểu hành tinh vĩ đại trong hệ mặt trời, phá kỷ..

Phat hien thien the lon nhat o vanh dai Kuiper Phát hiện thiên thể lớn nhất ở vành đai Kuiper

Các nhà thiên văn Mỹ mới quan sát được một vật thể, nhìn giống như một hành tinh sơ khai, thuộc vành đai Kuiper (vùng biên hệ mặt trời,..

Sao Diem vuong se bi canh tranh Sao Diêm vương sẽ bị “cạnh tranh”

So với sao Diêm vương và vệ tinh Charon của nó, Varuna phản xạ ít ánh sáng hơn, kích thước cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó vẫn góp phần chứng..

Ky niem 71 nam ngay phat hien sao Diem Vuong Kỷ niệm 71 năm ngày phát hiện sao Diêm Vương

Ngày 13/3 tới, Pluto, hành tinh thứ 9 nằm xa nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, sẽ đánh dấu mốc 71 năm "làm quen" với con người trên trái..

Sao Diem vuong co phai la hanh tinh Sao Diêm vương có phải là hành tinh?

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã quả quyết rằng sao Diêm Vương không nên được coi là một hành tinh. Trung tâm Rose về Trái đất và Vũ trụ tại..