»

SARS

Tim ra hop chat tu nhien chong SARS hang dau Tìm ra hợp chất tự nhiên chống SARS hàng đầu

Các nhà khoa học đến từ Viện khoa học Trung Quốc và trường Bách khoa Singapore cho biết họ vừa tìm ra một hợp chất tự nhiên có thể kìm hãm..

Co nguy co tai dien dich cum gia cam Có nguy cơ tái diễn dịch cúm gia cầm

Cuộc họp chiều qua 30-3 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống SARS và H5N1 thu hút sự chú ý đặc biệt của báo giới, bởi sau “điểm nóng”..

SARS co the lay truyen qua khong khi SARS có thể lây truyền qua không khí

Hai nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hồng Kông, Trung Quốc và Canada cho thấy hội chứng đường hô hấp cấp (SARS) có thể lây truyền..

WHO se ho tro VN 1 phong thi nghiem luu dong WHO sẽ hỗ trợ VN 1 phòng thí nghiệm lưu động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đề nghị hỗ trợ VN về điều tra dịch tễ và cung cấp cho VN một phòng thí nghiệm lưu động nhằm tạo thuận lợi..

Bay van de xa hoi cua Trung Quoc Bảy vấn đề xã hội của Trung Quốc

Trên thế giới hiếm có trường hợp kinh tế tăng trưởng ở mức cao và liên tục duy trì suốt 25 năm như Trung Quốc (TQ).

Nguy co bung phat dai dich SARS rat thap Nguy cơ bùng phát đại dịch SARS rất thấp

Các chuyên gia cho biết hiện nay thế giới không còn phải lo lắng đối phó với nguy cơ bùng phát một đại dịch SARS như nó đã từng nhen nhóm..

Mien Bac them 7 benh nhan nghi nhiem viem phoi do virus nhap vien Miền Bắc: thêm 7 bệnh nhân nghi nhiễm viêm phổi do virus nhập viện

TT (Hà Nội, Kiên Giang) - Hai ngày cuối tuần (29 và 30-1) lại có thêm bảy bệnh nhân (BN) nghi nhiễm viêm phổi do virus ở nhiều địa phương..

Tinh nguyen vien thu nghiem vaccine SARS dau tien Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine SARS đầu tiên

Nhút nhát và cũng khá điển trai, Lan Wanli, một sinh viên 23 tuổi, tốt nghiệp khoa toán của ĐH Kỹ thuật Bắc Kinh, là người đầu tiên tình..

Tia UV chan dung SARS Tia UV chặn đứng SARS

Một công ty Nhật Bản cho biết họ vừa phát triển được một phương pháp có thể chặn đứng được sự phát tán của virus SARS bằng cách chiếu tia..

Vaccine SARS dau tien duoc xac nhan an toan Vaccine SARS đầu tiên được xác nhận an toàn

Trung Quốc thông báo hôm qua, 5-12, vaccine đầu tiên trên thế giới phòng chống viêm đường hô hấp cấp (SARS) do Trung Quốc tự nghiên cứu chế..

Trung Quoc hoan thanh thu nghiem vaccin SARS vao thang 1 2005 Trung Quốc hoàn thành thử nghiệm vaccin SARS vào tháng 1-2005

Những thí nghiệm thuộc chương trình thử nghiệm vaccin SARS của Trung Quốc đang diễn ra rất trơn tru và chương trình này có thể sẽ được hoàn..

Trien vong voi vaccine SARS tu sua Triển vọng với vaccine SARS từ sữa

Tờ Strait Times vừa đưa tin, các nhà khoa học Singapore đã thí nghiệm thành công một loại vaccine chống virus làm từ khuẩn sữa trên loài..

Buoc tien moi trong dieu tri SARS tai Hong Kong Bước tiến mới trong điều trị SARS tại Hong Kong

Ngày 21-9, các nhà khoa học Hong Kong cho biết họ đã phát minh một hệ thống mới, giúp việc phát hiện thuốc chữa các căn bệnh lạ như SARS dễ..

Thuoc tri sot ret co the giup chong SARS Thuốc trị sốt rét có thể giúp chống SARS

“Chloroquine, thuốc trị sốt rét có thể được dùng để chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS) - căn bệnh đã giết hàng trăm người năm..

Thu nghiem thanh cong vacxin phong SARS Thử nghiệm thành công vắcxin phòng SARS

Văcxin phòng SARS của Hãng dược Trung Quốc Sinovac Biotech Ltd đã cho kết quả thử nghiệm bước đầu tốt đẹp. 36 người tình nguyện đã không..

Phat hien virus SARS trong nuoc mat Phát hiện virus SARS trong nước mắt

Các chuyên gia ở Singapore vừa phát hiện được một nơi trú ẩn mới của vurus SARS: tuyến lệ. Phát hiện này có thể giúp các chuyên gia phát..

Trung Quoc phe chuan viec bay ban chat thu SARS Trung Quốc phê chuẩn việc bày bán chất thử SARS

Cơ quan Dược và Thực phẩm Trung Quốc (SFDA) vừa "bật đèn xanh" cho việc lưu hành các chất thử bệnh SARS giá rẻ trên thị trường, tin từ hãng..

Trung Quoc san xuat bo thuoc thu SARS dung cho gia dinh Trung Quốc sản xuất bộ thuốc thử SARS dùng cho gia đình

Trung Quốc chuẩn bị tung ra thị trường một bộ thuốc thử để nhận diện virus SARS (gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp), có thể sử dụng trong..

Thu nghiem lam sang vacxin SARS Buoc dau thuan loi Thử nghiệm lâm sàng vắcxin SARS: Bước đầu thuận lợi

Qua 2 tuần thử nghiệm lâm sàng vắcxin SARS trên người, 4 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắcxin SARS ở Trung Quốc hiện vẫn khỏe mạnh..

Phuong phap giup xac dinh virus SARS nhanh hon Phương pháp giúp xác định virus SARS nhanh hơn

Ngày 4-6, các nhà khoa học Singapore cho biết, họ đã tìn ra phương pháp mới giúp xác định các biến thể của virus gây bệnh viêm đường hô hấp..