»

Nhật ký của nhiều người

Uong tra Uống trà

Buổi tối, từng nhóm học viên thường quây quần bên nhau uống trà. Trong phòng, ở hành lang hay giữa vườn hoa. Sau một ngày dài lao động học..

Bua com nhat Bữa cơm nhạt

Một trưa oi bức Sài Gòn giữa tháng 4, tôi ghé vào quán cơm dưới chân cầu trên đường Bùi Hữu Nghĩa với bao rối rắm sổ sách công nợ.

Choi long den Chơi lồng đèn

Sắp đến Trung thu, ngoài đường cơ man nào là lồng đèn. Chủ yếu là lồng đèn bằng nhựa và lồng giấy xếp, màu sắc và kiểu dáng thật bắt mắt...

Can lam nhung ban tay Cần lắm những bàn tay

Hôm qua, nghe tin em tôi vừa mất vì tai nạn. Giá như những người đi đường không vô tâm, vô tình...

Nhung cay choi Những cây chổi

“Ai… chổi đ…đa…đây…”. Tiếng rao quen thuộc văng vẳng từ ngoài phố rồi rõ dần khi ông vào con hẻm nhỏ của chúng tôi.

Vay ma toi vo cam Vậy mà tôi vô cảm...

Dưới cái nắng 12g trưa, tôi hối hả đi bộ từ trường ĐHKHXH-NV ra Thư viện Trung tâm ĐHQG TP.HCM. Trên đường, một cô bé chừng 16-17 tuổi kéo..

Nhung mon qua yeu thuong Những món quà yêu thương

Một buổi chiều cùng các mẹ trên webtretho (WTT), tôi đến thăm các bé ở bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Những hộp sữa, gói đường, đồ chơi và..

Dong song va con mua Dòng sông và cơn mưa...

Những ngày làm việc trong tuần, tôi có một tối trực cơ quan. Những lúc trực, bè bạn lại kéo ra đâu đó nhâm nhi thay cơm buổi tối.

Nhin cuoc doi bang niem tin Nhìn cuộc đời bằng niềm tin

Nơi góc đường, khi xe cộ đông đúc mỗi khi đèn đỏ, em đứng đó, xấp vé số cầm trên tay và chờ đợi một vị khách ghé qua. Trong chiếc túi đeo..

Khong yeu thuong xin dung viet Không yêu thương xin đừng viết!

Tôi xin mượn lại cái tít của một bài báo nhân ngày 21- 6-2006 trên TT cho trang nhật ký của mình nhân ngày 21-6 năm nay. Đó cũng là lời..

Phuc duc tai mau Phúc đức tại mẫu

1. “Phúc đức tại mẫu” có thể hiểu là “phúc đức từ người mẹ mà ra”. Phúc đức, theo định nghĩa của Từ điển tiếng Việt (Viện Ngôn ngữ..

Mui huong goi nho Mùi hương gợi nhớ

1. Hình như trong ký ức của mọi người đều có những mùi hương mà ta yêu quý và gắn bó. Tôi rất thích mùi khói bếp dầu.

Khung troi ngoai cua so Khung trời ngoài cửa sổ

…Vậy là hơn một năm hắn sống ở Hà Thành, chừng ấy thời gian "dư sức" để những người xông xáo làm nhiều việc, còn hắn chỉ loằng ngoằng với..

Sinh nhat 22 Sinh nhật 22

Vậy là cái tuổi 22 đã bước đến. Bao ước mơ, hoài bão đang đâm chồi, không biết có vươn thẳng và vững như bao cây măng khác không, nhưng..

Dang yeu thay cuoc song Đáng yêu thay cuộc sống

1. Sáng qua, tôi lên Tràng Tiền thay kính. Trong khi chờ lấy kính, tôi lang thang đi ngắm phố. Lúc băng sang đường, tôi gặp một bà cụ nhỏ..

Ai day em ra giua dong doi Ai đẩy em ra giữa dòng đời...

Em bé trần truồng, đứng đó, ở giao lộ đông đúc Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu. Da em đen thui đen thít, mốc cời, tóc em xoăn tít, vàng hoe.

Troi mua Trời mưa

Trời mưa, em ngồi lặng im trong căn phòng nhỏ xinh và ấm áp. Cuộc đời em bình yên như khoảnh khắc này.

Thien than Thiên thần

“Đi ngay, định ăn cắp à…”, tiếng quát rít lên từ quán ăn bên đường, một thằng bé chạy vụt ra, vừa chạy vừa quay đầu nhìn lại...

Uoc mo cua chi Uớc mơ của chị

Con tàu đã đưa chị rời miền quê nghèo vào Nam lập nghiệp. Có cái gì đó vừa òa vỡ trong trái tim tôi. Sống mũi cay say, cuộc đời chị bộn bề..

Thang tu Tháng tư…

Tháng tư ngày cũ… Phía đình làng những bông hoa phượng đầu mùa nở lẻ loi, nắng vàng rực ngoài sân, con gà mái ủ con trong bụi chuối, liên..