»

Nghị định về luật đất đai

Dam bao nguoi bi thu hoi nha dat co cho o moi tot hon Đảm bảo người bị thu hồi nhà đất có chỗ ở mới tốt hơn

Việc tái định cư được áp dụng cho các trường hợp có nhà ở, đất ở bị thu hồi và phải chuyển toàn bộ đến nơi ở khác (giải tỏa trắng), có giấy..

Ai duoc boi thuong Boi thuong nhu the nao Ai được bồi thường? Bồi thường như thế nào?

Dự thảo qui định về giải tỏa, tái định cư vừa được trình UBND TP.HCM để ban hành trong thời gian tới. Dự thảo này nhằm triển khai nghị định..

Tai san gan lien voi dat duoc ghi tren so do Tài sản gắn liền với đất được ghi trên “sổ đỏ”

Bộ Tài nguyên - môi trường vừa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định 181 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai...

Khong duoc chuyen nhuong du an Không được chuyển nhượng dự án

Những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện nghị định 181 (hướng dẫn thi hành Luật đất đai) được Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đặt ra..

Thao go nhung rac roi xung quanh so do moi Tháo gỡ những rắc rối xung quanh “sổ đỏ” mới

Sau khi mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới được đưa vào sử dụng, những vướng mắc đã bắt đầu xuất hiện liên quan đến vấn đề sở hữu..

Quan ly khong the manh ai nay lam Quản lý, không thể mạnh ai nấy làm

Từ khi Luật đất đai sửa đổi ra đời thì mọi chuyện lại trở nên phức tạp hơn nhiều. Nhà và đất có mối liên quan mật thiết với nhau, tuy nhiên..

Boi thuong ho tro va bo tri tai dinh cu ra sao Bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư ra sao?

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị định 197/2004 về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, trong đó qui định..

Duoc tinh gia tri quyen su dung dat vao gia tri DN Được tính giá trị quyền sử dụng đất vào giá trị DN

Nghị định 187/2004 về chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần (thay thế nghị định 64/2002) vừa được Chính phủ ban hành đã mở rộng đối..

Tu 2 12 cap giay chung nhan quyen su dung dat theo mau moi Từ 2-12: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo mẫu mới

Ngày 18-11-2004, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Mai Ái Trực đã có công điện gửi UBND các tỉnh, TP để hướng dẫn về việc triển khai cấp..

Ho so cu giay cu ho so moi giay moi Hồ sơ cũ - giấy cũ, hồ sơ mới - giấy mới

Hôm qua 16-11, ngày đầu tiên nghị định 181 về thực hiện Luật đất đai có hiệu lực thi hành. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là kể từ..

TP HCM cap giay chu quyen theo mau moi TP.HCM cấp giấy chủ quyền theo mẫu mới

Chiều qua 15-11 Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã tổ chức triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo mẫu mới cho tất cả..

181 dau cham het cho mot cach quan ly 181: dấu chấm hết cho một cách quản lý

Nghị định 181, dưới góc nhìn của kiến trúc sư (KTS), sẽ đem lại điều gì cho bộ mặt đô thị? Nghị định 181 sẽ giải quyết được những vấn đề..

Nen nha Nền nhà

TTCN - Đã qua rồi cái thời các ông chủ đất, chủ dự án có thể tự mình qui hoạch với cây bút chì quẹt đường ngang, đường dọc để ra hàng loạt..

Thuc hien so do mau moi nhu the nao Thực hiện "sổ đỏ" mẫu mới như thế nào?

Theo qui định của Luật đất đai và mới đây là nghị định 181 hướng dẫn thi hành luật, mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) mới đã..

181 181

Rồi cái ngày đó cũng đến! Hơi muộn nhưng còn hơn không. Những đại gia thấm đẫm đất cát đang đau đầu vì con số 181, nhưng xã hội, Nhà nước..

Nghi dinh 181 dieu chinh giai quyet tat ca cac loai dat Nghị định 181 điều chỉnh, giải quyết tất cả các loại đất

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Đặng Hùng Võ cho biết như vậy trong buổi giao lưu trực tuyến về NĐ 181 do báo SGGP tổ chức. Dưới..

Cai dich cua 181 trat tu trong qui hoach kien truc chong dau co Cái đích của 181: trật tự trong qui hoạch kiến trúc - chống đầu cơ

Một số bạn đọc của báo có điện thoại cho tôi, bày tỏ lo lắng về việc Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ quy định..

Doanh nghiep lam an chan chinh van ton tai duoc “Doanh nghiệp làm ăn chân chính vẫn tồn tại được!”

Ông Nguyễn An Bình, tổng giám đốc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (RESCO), nói với TS như vậy vào chiều 5-11. Ông Bình nói tiếp: Vấn đề không..

Cu soc mang so 181 "Cú sốc" mang số 181

Không cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức bán nền mà chưa xây dựng nhà ở đối với các dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc..

Toan van nghi dinh 181 Toàn văn nghị định 181

Bấm vào đây để xem toàn văn nghị định 181