»

Ngày gia đình 2007

Ket qua cuoc thi viet Gia dinh toi Kết quả cuộc thi viết "Gia đình tôi"

Cuộc thi viết chủ đề "Gia đình tôi", do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty dầu thực vật Cái Lân - nhãn hiệu dầu ăn Neptune tổ chức trên..

Chung minh la vo chong Chúng mình là vợ chồng

Ngày tôi về làm dâu nhà anh, cha mẹ tôi lo lắm. Tôi là con gái thành thị, về làm dâu miệt vườn liệu có chịu được cực khổ? Nhưng thấy chúng..

Ngay chu nhat Ngày chủ nhật

Tối thứ bảy. Đội phó nằm vắt vẻo trên giường để ngâm cứu cuốn sách phong thủy vừa mới mượn được. Trong sách có đoạn “Nên bỏ đi những vật..

Gia dinh Gia đình!

Tôi chưa bao giờ cầm bút viết một đoạn văn ngắn nào về cha, vì mỗi lần nghĩ đến cha thì tâm hồn tôi đau đớn khôn cùng, nó như một vết..

Khi ba la me Khi ba là mẹ

Ngay từ khi mới sinh, tôi đã được sự cưng chiều của gia đình. Có lẽ do tôi là đứa con trai duy nhất như ba mẹ vẫn thường nói.

Thang Ut Thằng Út

Chị em tôi ra đời giữa những lần cha về phép thăm nhà. Tôi hơn thằng Út 6 tuổi. Mới đầu tôi cũng vui khi thấy trong nhà có thêm em bé,..

Gia dinh giac quan Gia đình giác quan

Tôi loay hoay mãi với bài toán khó không biết phải làm sao. Bực tức với sự bất lực của bản thân, tôi nằm xoài ra bàn. Một bàn tay chắc nịch..

Khoanh khac yeu thuong Khoảnh khắc yêu thương

Cách đây 3 năm, tôi chợt nảy ra ý định làm một cuốn nhật ký ảnh với mong muốn đây sẽ là nơi ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tôi bên..

Mo va thuc Mơ và thực

1. Mẹ sinh con ra từ lam lũCha nuôi con bằng những giọt mồ hôi

Bua com gia dinh Bữa cơm gia đình

Trong cuộc đời ai cũng có lần phải xa gia đình – cái tổ ấm mà ít người muốn rời xa để rồi phải nhớ da diết... Nhớ từ giọng nói, tiếng..

Thoi gian Thời gian

30 năm trôi qua theo từng tiếng gõ nhịp của thời gian cũng là lúc ở tuổi 30 tôi đã nghiệm ra nhiều điều về cuộc sống thú vị này. Khoảng..

Nhat ky ngay cha xa Nhật ký ngày cha xa

Ngày… tháng… năm…Hôm trước, mình lại nằm mơ trở về căn nhà cũ. Cái nhà cũ vẫn thế, rặng chuối ven chái nhà gió đông thổi loạt xoạt...

Hanh phuc don so Hạnh phúc đơn sơ

Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã bước sang năm thứ 23. Hai chúng tôi đều là cán bộ của một cơ quan Nhà nước có thu nhập ổn định. Kinh tế gia..

Hanh phuc la buoi sang binh yen Hạnh phúc là buổi sáng bình yên

Mấy đứa bạn tôi đều đã lên chức trưởng phó phòng, có đứa đã tậu được hai ba căn nhà. Nhìn lại gia cảnh mình chỉ có căn hộ chung cư cũ kỹ bé..

Vua bep nha minh Vua bếp nhà mình

Má con chính là "vua bếp" đó. Ngày nào má cũng làm việc tới khuya mới về, nên món mà má cho chúng con thưởng thức thường xuyên là mì gói...

Day con chay xe Dạy con chạy xe

Con vẫn nhớ những lần đầu học chạy xe gắn máy. Mẹ thì lo con nhỏ con quá không kềm nổi cái xe: sợ nó té; ba tỉnh bơ: sao mà té, từ từ sẽ..

Cay gia dinh minh Cây gia đình mình

Ba bảo rằng gia đình mình là một cái cây, nhưng cái ngọn nó đã không còn nữa, chỉ còn lại cành và thân cây thôi. Nhưng nó vẫn là một cái..

Gui con Gửi con

Chiều buồn vắng bóng mẹ, conNhư sông thiếu nước, như đàn thiếu dâyNhư chim lạc cánh lìa bầyKhát khao về tổ sum vầy hót ca

Cao ca tinh thuong Cao cả tình thương

Năm lần vượt cạn mẹ tôi sinh ra 5 cô con gái. Cách đây hơn 30 năm, đó là chuyện không nhỏ. Thẳm sâu trong tiềm thức, người ta vẫn thầm mong..