»

Gia nhập WTO.

2008 hoi nhap sau hon 2008: hội nhập sâu hơn

Hôm nay 7-11, kỷ niệm một năm ngày VN được kết nạp vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). VN đã gặt hái được gì sau khi tham gia WTO? Đại..

Hoi nhap WTO Chinh phu ho tro doanh nghiep den co nao Hội nhập WTO: Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp đến cỡ nào?

Có 12 chương trình hành động để hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng đó là những hỗ trợ gián tiếp. Doanh nghiệp cần tự xây dựng chiến lược phát triển..

Phai dat minh trong moi lien ket toan cau Phải đặt mình trong mối liên kết toàn cầu

Sáu tháng sau khi VN gia nhập WTO, sự cọ xát trong cạnh tranh của các doanh nghiệp VN và của cả nền kinh tế ngày càng khốc liệt hơn trong..

Nhin lai nua nam chang duong WTO Nhìn lại nửa năm chặng đường WTO

Đã nửa năm trôi qua kể từ ngày VN trở thành thành viên chính thức của WTO, nhưng dường như các nhà hoạch định chính sách vẫn còn lúng túng..

Vao WTO bo thoi quen chay chot Vào WTO: bỏ thói quen chạy chọt...

Đã hơn ba tháng kể từ ngày VN nhận thẻ qui chế thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) chính thức, việc gia nhập WTO đã có tác động..

Ba thang vao WTO Ba tháng vào WTO

Sáng 16-4-2007- ba tháng năm ngày sau khi VN là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Hội nghị quốc tế về cơ hội và thách thức..

Nhan len boi lan Nhân lên bội lần

Chỉ vài tháng sau khi vào WTO, đến nay chúng ta đã cảm nhận được nhiều tác động cả trực tiếp lẫn gián tiếp, cả tích cực lẫn không như ý..

Nganh phan phoi Viet Nam chay dua voi WTO Ngành phân phối Việt Nam chạy đua với WTO

Kinh doanh phân phối và bán lẻ là một trong những nội dung thảo luận hết sức chi tiết và gay cấn trong quá trình Việt Nam đàm phán gia nhập..

Truoc dam phan Doha du bao nhung tac dong den Viet Nam Trước đàm phán Doha: dự báo những tác động đến Việt Nam

Việt Nam đã là thành viên WTO, bên cạnh việc thực thi các nghĩa vụ cam kết, Việt Nam sẽ cùng các thành viên thực hiện nghĩa vụ của mình mà..

Hang nhap khau hau WTO Co the giam them neu Hàng nhập khẩu hậu WTO: Có thể giảm thêm, nếu…

Người tiêu dùng đã được mua hàng nhập khẩu với giá rẻ hơn nhờ lộ trình giảm thuế của VN với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tuy nhiên,..

Thuc hien cam ket WTO Nhung mat hang dau tien giam gia Thực hiện cam kết WTO: Những mặt hàng đầu tiên giảm giá

Theo cam kết của VN với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), hơn 1.800 mặt hàng nhập khẩu được áp dụng mức thuế mới từ ngày 11-1-2007. Nhưng..

Sau canh cua WTO Sau cánh cửa WTO

TTXuân - Nước ta đã đi qua ngưỡng cửa của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và vào trong một ngôi nhà ở chung với 149 thành viên khác...

Nhung nguoi ban trong hanh trinh WTO Những người bạn trong hành trình WTO

Hành trình 11 năm đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nhất là vào thời điểm khó khăn nhất, VN luôn luôn có những người bạn..

Toi o dau truoc van hoi lon Tôi ở đâu trước vận hội lớn?

Từ chỗ không mấy quan tâm, nhiều doanh nghiệp có vẻ lo ngại trước việc “biển sẽ ở ngay dưới chân mình” khi nền kinh tế hội nhập toàn..

Gia nhap WTO Su thay doi ve chat Gia nhập WTO: Sự thay đổi về chất

Khi mọi người chung một niềm vui, chia một nỗi lạc quan thì người ta khó nhận ra những gì sắp đổi thay quanh mình. Vâng, trong sự hào hứng..

Can hieu WTO de kiem duoc tien Cần hiểu WTO để kiếm được tiền

Hôm 2-2, tôi vừa có cuộc trao đổi với khoảng 40 doanh nghiệp thành viên của Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại VN xoay quanh hai chủ đề..

Anh va Uc dong tai tro VN thuc hien cam ket WTO Anh và Úc đồng tài trợ VN thực hiện cam kết WTO

Hôm qua đã diễn ra lễ ký thỏa thuận đồng tài trợ cho chương trình “Duy trì phát triển bền vững và giảm nghèo thông qua thực hiện các cam..

Se dat mot cach kho luong Sẽ đắt một cách khó lường

Sau khi gia nhập WTO, VN sẽ còn bị xem là một nền kinh tế phi thị trường trong vòng 12 năm - so với Trung Quốc là 15 năm. Cái giá phải trả..

Giup doanh nghiep tiep can voi cong nghe hien dai nhat Giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ hiện đại nhất

“Trở thành thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), áp lực mở cửa đòi hỏi nền kinh tế VN phải nâng cao năng lực cạnh tranh trên..

Cac cam ket WTO co hieu luc Hieu dung ve mo cua van hoa Các cam kết WTO có hiệu lực: Hiểu đúng về “mở cửa” văn hóa

Từ ngày 11-1, VN đã chính thức trở thành thành viên đầy đủ của WTO. Trước đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT Trần Chiến Thắng đã ký công văn số 5265/..