» Tìm kiếm:

xác định tuổi

Xac dinh tuoi gom Them mot loi moi cua cac nha vat ly Viet Nam Xác định tuổi gốm: Thêm một lời mời của các nhà vật lý Việt Nam

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Xac dinh tuoi gom bang nhiet huynh quang Xác định tuổi gốm bằng nhiệt huỳnh quang

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Qua tuoi sinh hoc khong bi coi la gian lan tuoi "Quá tuổi sinh học không bị coi là gian lận tuổi"

PGS Lê Quý Phượng, Viện phó Viện khoa học TDTT, cho TS biết như vậy. Ông còn khẳng định, Viện đã không loại nhiều cầu thủ dù tuổi xương già..

12.3 12.3

Ngày 12/3, ông Lê Văn Khinh (74 tuổi) cho biết tại ấp 3, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) hiện có cây tràm cổ thụ trên 300 tuổi..

Dung song am xac dinh tuoi tho cua thep Dùng sóng âm xác định tuổi thọ của thép

Ngay cả thép bền cũng không thể bền mãi. Khi nào một trụ thép bị gãy hoặc một dây cáp bị đứt là điều người ta khó biết trước. Nay, các nhà..

Xac dinh tuoi cua vu tru Xác định tuổi của vũ trụ

Bằng cách sử dụng vệ tinh thăm dò WMap của NASA, các nhà khoa học đã xác định chính xác tuổi của vũ trụ là 13,7 tỷ năm. Họ cũng khám phá..

Xac dinh tuoi cua day Himalayas Xác định tuổi của dãy Himalayas

Gehrels và đồng nghiệp của ông đã xác định được các dải granite có niên đại 450 triệu năm bằng cách đo sự phân rã của uranium trong khoáng..

Ky 1 Ao danh va cu lua 40 nam Kỳ 1: Ảo danh và cú lừa 40 năm

Những gian dối này trong khoa học cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích đích xác. Âu đó cũng là chuyện thú vị.

Mang thai qua ngay de bi tai bien Mang thai quá ngày dễ bị tai biến

Theo ước tính của Trung tâm Chăm sóc - Bảo vệ bà mẹ - trẻ em & Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, địa phương này có 5%-10% phụ nữ mang thai quá..

Bo cuoi va lam con gai ruot co bau Bố cưới và làm con gái ruột có bầu

Một người đàn ông ở phía Đông Ấn Độ đã tổ chức đám cưới với cô con gái ruột đang ở tuổi vị thành niên của mình với lý do là thần thánh bảo..

Sinh vat dau tien tren Trai dat la ai Sinh vật đầu tiên trên Trái đất là ai?

Trong khảo cổ học, dường như hóa thạch là nguồn bằng chứng xác đáng nhất để xác định tuổi của sinh vật. Vậy mà ngay cả cơ sở này cũng tỏ..

Nhung dieu can biet khi sieu am thai Những điều cần biết khi siêu âm thai

Vào cuối thai kỳ, nhiều phụ nữ hoảng sợ khi thấy kết quả siêu âm là "xơ hóa bánh rau". Thực ra, đây là hiện tượng "canxi hóa" - sự lắng..

SEA Games can ke Benh vien the thao van chua dong tho SEA Games cận kề, Bệnh viện thể thao vẫn chưa động thổ

Theo dự kiến cuối cùng, nước chủ nhà Việt Nam sẽ cố gắng để hoàn thành một phần bệnh viện thể thao (BVTT) cho kịp ngày khai mạc SEA Games..