10 benh y hoc bo tay 10 bệnh y học “bó tay”

Nhiều thập kỷ qua, y học hiện đại đã tốn không ít công sức để nghiên cứu chữa trị các loại bệnh, song vẫn "bó tay" bất lực với một số căn..

Mot loai vac xin chong cum gia cam co trien vong Một loại vắc xin chống cúm gia cầm có triển vọng

Việc chế tạo thành công một loại vắc xin hiệu nghiệm chống H5N1, cùng với sự tích trữ thuốc kháng vi rút, là một trong số ưu tiên mà tất cả..

Phat hien moi ve H5N1 gay lo ngai ve mot dai dich cum Phát hiện mới về H5N1 gây lo ngại về một đại dịch cúm

Ngày 5/10, các nhà khoa học Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho biết virút cúm gia cầm H5N1 có một số đặc tính trùng hợp với chủng virút..

Xuat hien virut tan cong may tinh dung he dieu hanh Microsoft Xuất hiện virút tấn công máy tính dùng hệ điều hành Microsoft

Ngày 1/5, công ty an ninh máy vi tính Symantec của Mỹ thông báo một loại virút mới, mang tên Sasser, đang tấn công những máy vi tính có sử..

185.000 may tinh o Viet Nam bi nhiem virut 185.000 máy tính ở Việt Nam bị nhiễm virút

Trung tâm An ninh mạng BKIS thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết trong tháng 7 có tới 185.000 máy tính ở Việt Nam bị nhiễm virút;..

WHO canh bao nguy co virut cum gia cam lay sang nguoi WHO cảnh báo nguy cơ virút cúm gia cầm lây sang người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lại cảnh báo nguy cơ virút cúm gia cầm H5N1 biến đổi dễ dàng lây từ người sang người vẫn rất cao do sự phát tán..

WHO canh bao nguy co virut cum gia cam lay sang nguoi WHO cảnh báo nguy cơ virút cúm gia cầm lây sang người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lại cảnh báo nguy cơ virút cúm gia cầm H5N1 biến đổi dễ dàng lây từ người sang người vẫn rất cao do sự phát tán..

Thai Lan Dieu tra 3 truong hop nguoi nhiem virut cum ga Thái Lan: Điều tra 3 trường hợp người nhiễm virút cúm gà

Nhật Bản đã tạm ngưng nhập khẩu gà của Thái Lan sau khi nước này cho biết đang điều tra 3 người nghi là bị nhiễm virút bệnh cúm gà (H5N1)...

Phat hien con duong virut HIV tham nhap vao te bao Phát hiện con đường virút HIV thâm nhập vào tế bào

Các nhà khoa học Trường Đại học Saint Louis (Mỹ) đã phát hiện cơ chế phân tử để virút HIV/AIDS thâm nhập vào các tế bào lành trong cơ thể..

Virut bai liet co the lan sang chau A Virút bại liệt có thể lan sang châu Á

Ngày 3/5, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo nguy cơ chủng virút bại liệt châu Phi có thể lan sang châu Á sau khi xác nhận ca bệnh bại..

10 benh y hoc bo tay 10 bệnh y học “bó tay”

Nhiều thập kỷ qua, y học hiện đại đã tốn không ít công sức để nghiên cứu chữa trị các loại bệnh, song vẫn bất lực với một số căn bệnh. Dưới..

Cong bo ket qua giai ma gen virut cum A H5N1 Công bố kết quả giải mã gen virút cúm A H5N1

Ngày 25/2, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức công bố kết quả giải mã gen virút cúm A H5N1 do nhóm các chuyên gia Phòng Sinh..

Virut cum gia cam H5N1 xuat hien o Niger Virút cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Niger

Bộ Nông nghiệp Niger ngày 28/2 cho biết các xét nghiệm mẫu bệnh phẩm gia cầm của hai trang trại Magaria và Ban Bade ở nước này tại phòng..

Cong nghe nano Su dung virut lam vat lieu Công nghệ nano: Sử dụng virút làm vật liệu

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm John Innes của Anh đã thành công trong việc sử dụng virút Vigna unguiculata gây bệnh đốm vàng và đen trên..

Pha t hie n bi ma t tra n di ch 1918 lam 50 trieu nguoi thiet mang Phát hiện bí mật trận dịch 1918, làm 50 triệu người thiệt mạng

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những bí mật của trận dịch làm thiệt mạng 50 triệu người vào năm 1918 ở Tây Ban Nha, họ tin rằng virút gây..

Nhieu tre tu vong do virut Rino Nhiều trẻ tử vong do virút Rino

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, 19 bệnh nhi bị viêm phổi cấp do virút Rino gây ra phải nhập Viện nhi Trung ương. Đáng nói, trong số đó có..

Tim ra phuong phap moi xac dinh som virut cum gia cam Tìm ra phương pháp mới xác định sớm virút cúm gia cầm

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra phương pháp mới có thể xác định sớm virút cúm gia cầm dạng biến thể có thể lây nhiễm từ người sang..

Phat hien con duong virut HIV AIDS tham nhap vao te bao Phát hiện con đường virút HIV/AIDS thâm nhập vào tế bào

Các nhà khoa học Trường Đại học Saint Louis (Mỹ) đã phát hiện cơ chế phân tử để virút HIV/AIDS thâm nhập vào các tế bào lành trong cơ thể..

Phat hien meo nhiem cum gia cam Phát hiện mèo nhiễm cúm gia cầm

Giới chức y tế Đức ngày 28/2 cho biết lần đầu tiên nước này phát hiện mèo nhiễm virút cúm gia cầm H5N1. Xác con mèo được tìm thấy trên đảo..

Su dung virut lam vat lieu trong cong nghe nano Sử dụng virút làm vật liệu trong công nghệ nano

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Giôn In của Anh đã thành công trong việc sử dụng virút Vigna unguiculata gây bệnh đốm vàng và đen trên cây..