» Tìm kiếm:

viện nghiên cứu khoa học

Cu 1000 lao dong co gan 19 nguoi bi tai nan lao dong Cứ 1.000 lao động, có gần 19 người bị tai nạn lao động

Ngày 17-9, tại hội thảo “công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động cho người lao động trong khu công nghiệp” do..

Do boi thuc USD Do "bội thực" USD?

Hôm qua 25.12, tại hội thảo "Phân tích diễn biến giá cả, lạm phát năm 2007, dự báo giá cả, lạm phát năm 2008" do Viện Nghiên cứu khoa học..

Kiem soat lam phat trong dieu kien mat bang gia moi Kiểm soát lạm phát trong điều kiện mặt bằng giá mới

Theo Tiến sĩ Ngô Trí Long, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Thị trường Giá cả, để chủ động đối phó trước những tác động của giá thế..

Kiem soat lam phat trong dieu kien mat bang gia moi Kiểm soát lạm phát trong điều kiện mặt bằng giá mới

Theo Tiến sĩ Ngô Trí Long, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Thị trường Giá cả, để chủ động đối phó trước những tác động của giá thế..

Trung Quoc Che tao thiet bi lan moi Trung Quốc: Chế tạo thiết bị lặn mới

Năm 2007, Viện Nghiên cứu Khoa học 702 thuộc Tập đoàn Công nghiệp Vận tải Trung Quốc sẽ hoàn thành nghiên cứu và chế tạo một thiết bị lặn..

Nhat Ban che tao thanh cong robot dieu duong Nhật Bản chế tạo thành công robot điều dưỡng

Các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu khoa học Riken (Nhật Bản) tuyên bố đã thành công trong việc cho ra đời robot có khả năng theo dõi và..

Gia ca nhap nhom vao cuoc dua moi Giá cả nhấp nhổm vào “cuộc đua” mới

Xăng dầu tăng giá đang gây áp lực nặng nề lên nhiều loại hàng hóa, dịch vụ. Sẽ diễn ra một “cuộc đua” tăng giá trong những ngày tới?..

Robot dieu duong Robot điều dưỡng

Các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu khoa học Riken (Nhật Bản) tuyên bố đã thành công trong việc cho ra đời robot có khả năng theo dõi và..

Gia xang tang gan 2000 donglit la nhieu Giá xăng tăng gần 2.000 đồng/lít là nhiều

Theo ông Ngô Trí Long, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Thị trường Giá cả, "giá xăng tăng nhiều như vậy vào thời điểm cuối năm là..

Gia xang dau tang Chi so gia ca bi anh huong nhu the nao Giá xăng dầu tăng: Chỉ số giá cả bị ảnh hưởng như thế nào?

Việc tăng giá xăng thêm 1.000 đồng/lít, tăng giá dầu thêm 600 đồng/lít có ảnh hưởng như thế nào đến chỉ số chung về giá cả và tốc độ tăng..

Gia tieu dung co the tang manh trong thang 10 Giá tiêu dùng có thể tăng mạnh trong tháng 10

Ông Nguyễn Khánh Long, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học thị trường giá cả (Bộ Tài chính) dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng..

He thong du bao mua som Hệ thống dự báo mưa sớm

Viện Nghiên cứu khoa học trái đất và phòng chống thiên tai Nhật Bản đang chế tạo một hệ thống radar có thể dự báo lượng mưa cùng sức gió..

Robot sinh hoc Robot sinh học

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu khoa học thần kinh (NSI) ở La Jolla, California (Mỹ) vừa chế tạo thành công một con robot thông minh..

Can dai phau cong tac dao tao tien si Cần "đại phẫu" công tác đào tạo tiến sĩ

Cả nước hiện nay có 8.400 tiến sĩ (TS), đang là lực lượng trí thức nòng cốt, giữ các vị trí quan trọng tại các trường đại học, các viện..

Ran robot Rắn robot

Nhật là quốc gia đi tiên phong trong việc sáng tạo robot. Các kỹ sư của Nhật có hàng trăm sáng tạo robot phục vụ đủ mọi mặt của cuộc sống...

Iraq Cac con tin da duoc tu do Iraq: Các con tin đã được tự do

Ngày 15/11, các quan chức Iraq cho biết tất cả các con tin bị bắt cóc tại Viện nghiên cứu khoa học ở Baghdad vào ngày hôm trước đã được trả..

May bay do tham 400gr Máy bay do thám 400gr

Đó là phát kiến mới của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu khoa học trung ương về công nghệ robot và kỹ thuật điều khiển tại thành phố..

Pin xet nghiem benh Pin xét nghiệm bệnh

Viện Nghiên cứu khoa học Singapore cho biết đã chế tạo một loại pin siêu mỏng có thể sử dụng để xét nghiệm bệnh tiểu đường và các loại bệnh..

Mot hoc sinh lop 9 doat hoc bong tri gia gan 1 ti dong Một học sinh lớp 9 đoạt học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng

Em Nguyễn Vũ Phúc Thụ, học sinh lớp 9 trường Nguyễn Du, quận Gò Vấp (TP.HCM), học viên Trung tâm Anh ngữ Đông Phương Mới vừa đoạt học bổng..

Co hoi hoc bong toan phan bac tien si tai Dai Loan Cơ hội học bổng toàn phần bậc tiến sĩ tại Đài Loan

Academia Sinica, một viện nghiên cứu khoa học của Đài Loan vừa thông báo cấp nhiều suất học bổng tiến sĩ cho các chuyên ngành về khoa học -..