Phat hien kha nang nem vi beo bam sinh cua luoi Phát hiện khả năng nếm vị béo "bẩm sinh" của lưỡi

Tổ chức lưỡi cũng có phần tử chuyên nhận dạng vị béo của bánh phô mai, khoai tây rán hay bánh bơ, chứ không chỉ dừng lại ở các vị cơ bản..

Goi ca nien va ca nien nuong Gỏi cá niên và cá niên nướng

Thịt cá vàng ươm, nạc thơm, có vị béo bùi. Cá niên hơi giống cá trắm cỏ nhưng thân ngắn và mỏng hơn, có vảy vàng óng ánh, là đặc sản của..

Dung nhieu nuoc cot dua de bi benh Dùng nhiều nước cốt dừa dễ bị bệnh

Sức hấp dẫn lôi cuốn của nước cốt dừa là vị béo ngậy thơm lừng nhưng chính vị béo ngậy đó khi vào cơ thể sẽ làm tăng quá trình tổng hợp..

Banh it Binh Dinh Bánh ít Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định dẻo nhưng không dính răng. Cắn một miếng, đầu lưỡi sẽ thấy ngay vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị béo của..

Am long chuoi nep nuong Ấm lòng chuối nếp nướng

Món chuối bọc nếp nướng ăn tại chỗ sẽ ngon hơn, gỡ lớp lá chuối còn nóng hổi ra, chan nước dừa vào, rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ lên..

Che hot vit Chè hột vịt

Ở Nam Bộ, món chè đậu xanh nấu với hột vịt thường chỉ được dùng trong phạm vi gia đình, người ta gọi gọn là chè hột vịt. Chè có vị ngọt,..

Bu tot xao sa dua Bù tọt xào sả dừa

Bù tọt trông giống một loại nhái. Ở vùng quê Nam bộ, cái thú đi bắt bù tọt thật tuyệt, nhất là khi có những trận mưa đầu mùa. Còn ai đã nếm..

Bun goi sua Bún gỏi sứa

Mùa hè, biển miền trung có sứa. Thân sứa mềm, nhưng nhai sống thấy giòn sần sật, lúc đầu lạ nhưng ăn nhiều thấy thích thú. Sứa dùng nấu bún..

Banh gia Cho Giong Bánh giá Chợ Giồng

Bánh giá là đặc sản của vùng Chợ Giồng (Tiền Giang). Bánh mang vị béo của bột gạo hòa lẫn vị ngọt của tôm, giá sống, ăn cùng mắm ớt tỏi..

Chao ca loc nau nuoc cot dua Cháo cá lóc nấu nước cốt dừa

Đây là món ăn mang nét đặc trưng của xứ dừa Bến Tre, vị thơm bùi của gạo, ngọt của cá hòa với vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên sự hấp..

Banh it la gai Bánh ít lá gai

Bánh có hình nón đáy vuông sắc cạnh và được gói bằng lá chuối tơ, mướt dịu và đen như mái tóc thiếu nữ. Ngoặm một miếng, vị ngọt của đường,..