» Tìm kiếm:

vật lý học

Hoi thao Vat ly hoc Van hoa va Phat trien Hội thảo "Vật lý học, Văn hoá và Phát triển"

Hội thảo "Vật lý học, Văn hoá và Phát triển" do Tạp chí Tia sáng và Ban vận động sáng lập trường Đại học Phan Châu Trinh (Quảng Nam) phối..

Bertrand Russell va tu duy triet hoc Bertrand Russell và tư duy triết học

Tiểu luận dưới đây được Einstein viết cho lời tựa tập 5 của tuyển tập "Library of Living Philosophers" do Giáo sư A. Schilpp chủ biên, xuất..

Co doanh nghiep nao khong co van de Có doanh nghiệp nào không có vấn đề!

Trong cuộc sống doanh nghiệp có một từ hay được nói đến, đó là “vấn đề”. Công ty có vấn đề! Sếp có vấn đề! Nhân viên có vấn đề! Dự án..

Dung de tai nang tre cuoi xe dap mai Đừng để tài năng trẻ..."cưỡi xe đạp" mãi!

TTCN - Ngay từ những thập niên đầu thế kỷ 20, với sự xuất hiện của lý thuyết tương đối hẹp (năm 1905) rồi lý thuyết tương đối rộng (1912)..

Giai ma bi mat cua anh sang Giải mã bí mật của ánh sáng

Quyển sách Những con đường ánh sáng - Vật lý học và siêu hình học của ánh sáng và bóng tối của giáo sư, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận..

Nhung con duong anh sang cua Trinh Xuan Thuan duoc Phap trao giai thuong lon "Những con đường ánh sáng" của Trịnh Xuân Thuận được Pháp trao giải thưởng lớn

Quyển sách Những con đường ánh sáng - Vật lý học và siêu hình học của ánh sáng và bóng tối của giáo sư, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận..

Einstein thien tai cua moi thien tai Einstein - thiên tài của mọi thiên tài

Năm 2005 đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức gọi là Năm quốc tế về vật lý và nước Đức tuyên bố năm 2005 là Năm Einstein. Trong..

HBO 215 Event Horizon HBO 21/5: Event Horizon

Năm 2040, Event Horizon, con tàu vũ trụ đầu tiên có thể đạt vận tốc lớn hơn vận tốc ánh sáng đã biến mất mà không để lại bất kỳ một dấu vết..

Newton cung thua chung khoan Newton cũng thua chứng khoán

Sau khi gặt hái những thành công khoa học rực rỡ, nhà toán học, vật lý học lỗi lạc Issac Newton đã đầu tư tài sản của mình vào công ty..

Vat ly online Vật lý online

Cùng với những bộ môn khoa học khác, Vật lý học góp mặt trên internet thông qua nỗ lực của những cá nhân, tập thể có kỹ năng tin học và am..

Phong tranh va han che tac hai cua stress Phòng tránh và hạn chế tác hại của stress

Stress vốn là một thuật ngữ tiếng Anh dùng trong vật lý học để chỉ một sức nén mà vật liệu phải chịu đựng. Ðến thế kỷ thứ 17, stress được..

Vat ly online Vật lý online

Cùng với những bộ môn khoa học khác, Vật lý học góp mặt trên internet thông qua nỗ lực của những cá nhân, tập thể có kỹ năng tin học và am..

Newton cung thua chung khoan Newton cũng thua chứng khoán

Sau khi gặt hái được những thành công rực rỡ trong khoa học, nhà toán học, vật lý học lỗi lạc Isaac Newton đã đầu tư tài sản vào công ty..

Tuan nay Trung Quoc se phong tau tham do mat trang Tuần này, Trung Quốc sẽ phóng tàu thăm dò mặt trăng

Trong tuần này, Trung Quốc sẽ phóng con tàu thăm dò mặt trăng đầu tiên của mình, vài tuần sau khi đối thủ Nhật Bản đã phóng thành công con..

Chuyen ve cac nha khoa hoc tim ra tia X va tia xa Chuyện về các nhà khoa học tìm ra tia X và tia xạ

May mắn xảy ra vào tối ngày 8/11/1895, sau khi rời phòng thí nghiệm một quãng, sực nhớ quên chưa ngắt cầu dao điện cao thế dẫn vào ống tia..

Song voi tinh than Einstein Sống với tinh thần Einstein

TTCN - Dấu ấn của Einstein có trong mọi lĩnh vực tuy đậm nhạt khác nhau. Điều mà tất cả diễn giả đều tâm đắc (+) là sự đột phá mang tính..

Nguoi Hy Lap vay muon chu so Ai Cap Người Hy Lạp vay mượn chữ số Ai Cập

Nghiên cứu mới cho thấy người Hy Lạp vay mượn hệ thống số thứ tự từ người Ai Cập, chứ không phải là tự họ phát triển như mọi người bấy lâu..

Vu tru dang toi dan Vũ trụ đang tối dần

Nhà nghiên cứu tinh cầu Martin Barstow thuộc ĐH Leicester, Anh, cho biết kết quả nghiên cứu không làm cho giới thiên văn chuyên nghiệp giật..

Tham quan va du hoi thao tai Canada Tham quan và dự hội thảo tại Canada

Học viện Perimeter, Ontario, Canada dành 50 suất cho các giáo viên cấp 3 đang giảng dạy bộ môn Vật lý tại Việt Nam tham gia hội thảo về Vật..

Suc song mot hoc thuyet bat tu mot thien tai Sức sống một học thuyết, bất tử một thiên tài

Thuyết tương đối có hai phần gần như riêng biệt. Phần thứ nhất (bài báo thứ 4) là nội dung chủ yếu, sẽ được trình bày trong phần này.