» Tìm kiếm:

vật lý địa cầu

Quan trac dong dat bang dia mem goi theo duong buu dien Quan trắc động đất bằng... đĩa mềm, gởi theo đường bưu điện!

Mặc dù Việt Nam có 26 trạm đo động đất nằm rải rác khắp lãnh thổ, nhưng chỉ 8 trạm có thể truyền trực tiếp thông tin về Viện Vật lý Địa..

Vien Vat ly dia cau chiu trach nhiem phat di cac thong bao dong dat song than Viện Vật lý địa cầu chịu trách nhiệm phát đi các thông báo động đất, sóng thần

Các cơ quan thông tin đại chúng phải truyền phát kịp thời các tin về động đất, tin cảnh báo sóng thần do Viện Vật lý địa cầu cung cấp. Đó..

Dong dat Nhung cau hoi thuong gap Động đất: Những câu hỏi thường gặp

Động đất là một hiện tượng còn khá mới mẽ ở VN... Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về động đất, hai chuyên gia là TS. Lê Tử Sơn, Phòng Quan sát..

Bao tin dong dat qua duong buu dien Báo tin động đất qua đường... bưu điện!

Cho đến tối qua (29-11), Viện Vật lý địa cầu vẫn chưa thể khẳng định vị trí chính xác của trận động đất đêm 28-11 vì dữ liệu từ hai trạm..

Dong dat Khong con la chuyen cua thien ha Động đất: Không còn là chuyện của... thiên hạ

Đến chiều tối qua, Viện Vật lý địa cầu ghi nhận 8 đợt dư chấn của trận động đất xảy ra chiều 16/5 tại phía tây bắc Lào. Dư chấn mạnh nhất..

8 du chan dong dat da anh huong toi Viet Nam 8 dư chấn động đất đã ảnh hưởng tới Việt Nam

Viện Vật lý Địa cầu đến chiều nay (17/5) đã ghi nhận 8 dư chấn của trận động đất xảy ra hôm qua tại bắc Lào. Dư chấn mạnh nhất là lúc..

Canh bao song than o Viet Nam van dua vao quoc te Cảnh báo sóng thần ở Việt Nam vẫn dựa vào quốc tế

TP - Quan chức Bộ Tài nguyên - Môi trường lý giải việc cảnh báo sóng thần của Việt Nam đêm 26/12 hoàn toàn dựa vào cảnh báo của quốc tế là..

Hoi nghi khoa hoc quoc te ve vat ly dia cau tai Ha Noi Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội

Từ 19 đến 31/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Địa từ - Cao không (IAGA) và Địa chấn - Cấu trúc bên trong trái đất (IASPEI)...

Mien Nam It dong dat va dong dat cung khong manh Miền Nam: Ít động đất và động đất cũng không mạnh!

Miền Nam ít có động đất và động đất cũng không mạnh. Người dân có thể yên tâm... Riêng trận động đất tối 5/8, chỉ có 4 độ Richter. Thông..

Dong dat Nhung cau hoi thuong gap II Động đất: Những câu hỏi thường gặp (II)

Động đất là một hiện tượng còn khá mới mẽ ở VN... Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về động đất, hai chuyên gia là TS. Lê Tử Sơn, Phòng Quan sát..

Bao tu anh huong manh den Viet Nam Bão từ ảnh hưởng mạnh đến Việt Nam!

Bệnh nhân tim mạch, thần kinh cần được theo dõi chặt chẽ để cấp cứu kịp thời trong những ngày có bão từ. Khuyến cáo từ PGS.TS Hà Duyên..

Nam Bo hung tiep tran dong dat 5 5 do richter Nam Bộ hứng tiếp trận động đất 5,5 độ richter

Vào lúc 14h55 ngày 8/11, tại TP HCM, Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận... lại xảy ra một trận động đất kéo dài khoảng 5 giây. Theo một số..

2 thang toi Nam Bo se tiep tuc bi du chan dong dat 2 tháng tới : Nam Bộ sẽ tiếp tục bị dư chấn động đất

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, sau những cơn dư chấn tại khu vực Nam Bộ và Trung Bộ vào chiều 8/11, sẽ tiếp tục..

Song than o VN Nguy co la co nhung khong cao Sóng thần ở VN: Nguy cơ là có, nhưng không cao!

TS -Theo Viện Vật lý địa cầu, chưa có cơ sở để khẳng định bờ biển Việt Nam có nguy cơ cao về sóng thần. Kết luận này được đưa ra dựa trên..

Du bao dong dat Dung ngoi cho cac thanh pho do nat Dự báo động đất: Đừng ngồi chờ các thành phố đổ nát

TTCN - Liên tiếp hai trận động đất (ĐĐ) xảy ra trên vùng biển Nam Trung bộ và Nam bộ hôm 8-11 khiến người dân lo lắng về khả năng một trận..

Ha Noi co nguy co dong dat cap 89 Hà Nội có nguy cơ động đất cấp 8-9

“Tùy thuộc vào cấu tạo nền đất mà các khu vực của thủ đô Hà Nội có nguy cơ động đất cao nhất là cấp 7, cấp 8 và cấp 8-9” – PGS-TS..

Dong dat Chua the du bao Động đất: Chưa thể dự báo!

TS-Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc Trung Bộ: khu vực nhiều động đất. Vũng Tàu từng có động đất. Núi lửa hoạt động ở đảo Phú Quý. Tuy nhiên, chưa thể..

78 ty dong hoan thien mang luoi du bao dong dat 78 tỷ đồng hoàn thiện mạng lưới dự báo động đất

Viện Vật lý Địa cầu đã trình Chính phủ dự án nâng cấp và trang bị lại các trạm địa chấn, có tổng kinh phí 78 tỷ đồng, nhằm phủ kín hệ thống..

Noi nao can phan vung chi tiet dong dat Nơi nào cần phân vùng chi tiết động đất?

Viện Vật lý địa cầu chuẩn bị hoàn tất và bảo vệ đề tài cấp nhà nước về phân vùng dự báo chi tiết động đất (ĐĐ) vùng Tây Bắc. Liệu có cần..

Da du bao duoc set truoc nua gio Đã dự báo được sét trước nửa giờ

Ngay sau khi xảy ra vụ sét đánh làm chết và bị thương 5 người ở Thái Bình hôm 2/7, các chuyên gia về giông sét tại Viện Vật lý Địa cầu..