» Tìm kiếm:

vũ trụ trang 2

Nga Nhieu nhiem vu chinh phuc vu tru giai doan 2006 2011 Nga: Nhiều nhiệm vụ chinh phục vũ trụ giai đoạn 2006-2011

"Nga sẽ không từ bỏ vị thế cường quốc vũ trụ vĩ đại của mình", Phó thủ tướng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Ivanov tuyên bố như trên..

Le ra mat Vien Cong nghe vu tru Viet Nam Lễ ra mắt Viện Công nghệ vũ trụ Việt Nam

Ngày 3/4/2007, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ ra mắt Viện Công nghệ vũ trụ. Đây là Viện nghiên cứu đầu ngành về công..

Hoan chinh de an thanh lap Uy ban Vu tru Viet Nam Hoàn chỉnh đề án thành lập Ủy ban Vũ trụ Việt Nam

Viện Khoa học-Công nghệ (KH-CN) Việt Nam đã hoàn chỉnh đề án thành lập Ủy ban vũ trụ VN và Viện Công nghệ vũ trụ, đang lấy ý kiến các bộ,..

Vu tru co duong kinh 156 ti nam anh sang Vũ trụ có đường kính 156 tỉ năm ánh sáng

Theo một số nhà thiên văn học, vũ trụ có đường kính trên 156 tỉ năm ánh sáng. Đó là kết quả từ những nghiên cứu mới nhất về "Bức xạ nền của..

Viet Nam du luc trien khai cong nghe vu tru Việt Nam đủ lực triển khai công nghệ vũ trụ

Dự kiến vào đầu năm 2007, Viện Công nghệ vũ trụ thuộc Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Giáo sư Nguyễn Khoa..

Nua the ky chinh phuc vu tru Nửa thế kỷ chinh phục vũ trụ

Cách đây năm mươi năm, ngày 4.10.1957 đã đi vào lịch sử nhân loại với cái gọi là “Sự kiện Sputnik” ám chỉ việc Liên Xô phóng tên lửa..

Cac tham hoa tren con duong chinh phuc vu tru Các thảm họa trên con đường chinh phục vũ trụ

Trong công cuộc chinh phục vũ trụ không thể tránh các tai họa gây tổn thất cả về người và kỹ thuật. Tuy nhiên, những tổn thất này trong..

Lo den vu tru va thuyet nhung hat ma Lỗ đen vũ trụ và thuyết những hạt ma

Thuyết những hạt ma được đưa ra nhằm giải quyết một trong những bí ẩn lớn nhất của vũ trụ. Theo thuyết này, những khoảng không trống rỗng..

Bi mat cua nu phi hanh gia Nga dau tien Bí mật của nữ phi hành gia Nga đầu tiên

Valentina Terescova là nữ Thiếu tướng Không quân - Anh hùng Phi công Vũ trụ, Phó Tiến sỹ Khoa học - Kỹ thuật, Đại biểu Xô viết tối cao Liên..