Cong nghe vu tru Bat dau voi ve tinh pico nang 1kg Công nghệ vũ trụ: Bắt đầu với vệ tinh pico, nặng 1kg

Thưa ông, trong vòng 1 năm qua, Viện Công nghệ Vũ trụ đã làm được những gì để phát triển nền công nghiệp vũ trụ còn phôi thai của Việt Nam?

Hai vu tru co the da ton tai truoc Big Bang Hai vũ trụ có thể đã tồn tại trước Big Bang

Giả thuyết mới về nguồn gốc của vũ trụ đang thu hút các nhà thiên văn học với ý tưởng rằng đã xuất hiện một vụ “Big Splat” trước vụ nổ..

Sau VINASAT la ve tinh nho PICO do VN che tao Sau VINASAT là vệ tinh nhỏ PICO do VN chế tạo

- Trong khi vệ tinh viển thông VINASAT chuẩn bị phóng lên không gian vào ngày 12/4 tới đây, các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Vũ trụ đang..

Se thanh lap Uy ban Vu tru Viet Nam Sẽ thành lập Ủy ban Vũ trụ Việt Nam

Ủy ban Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ vũ trụ Việt Nam, gọi tắt là Ủy ban Vũ trụ Việt Nam, sẽ sớm được thành lập để giúp Thủ tướng Chính..

Mo rong tam nhin vao vu tru xa xam Mở rộng tầm nhìn vào vũ trụ xa xăm

TTCN - Nghiên cứu sự hình thành, phát triển và cấu tạo của vũ trụ cho đến nay vẫn là vấn đề thời sự trong khoa học. Bởi càng văn minh và..

Chau A Huong toi hop tac nghien cuu vu tru Châu Á: Hướng tới hợp tác nghiên cứu vũ trụ

Tại hội nghị Vũ trụ châu Á vừa bế mạc tại Hà Nội, nhiều đại biểu đưa ra đề xuất thành lập một tổ chức nghiên cứu vũ trụ châu Á.

Uu tien so mot la cong nghe ve tinh Ưu tiên số một là công nghệ vệ tinh

nbsp;Viện Công nghệ Vũ trụ đã chính thức ra mắt vào ngày 3/4 tại Hà Nội. Theo GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Viện trưởng Viện Công nghệ Vũ trụ,..

Vu tru truong thanh som hon nguoi ta tuong Vũ trụ trưởng thành sớm hơn người ta tưởng

3 quan sát gần đây của các trung tâm thiên văn nổi tiếng cho thấy một số phần của vũ trụ đã có hình dạng như ngày nay chỉ sau lúc chào đời..

Hanh phuc khi duoc day lai thay mot dieu gi do ""Hạnh phúc khi được dạy lại thầy một điều gì đó""

GS Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn nổi tiếng quốc tế đã nói vậy trong cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc TS sáng nay.

Viet Nam som bat nhip cong nghe vu tru trong khu vuc Việt Nam sớm bắt nhịp công nghệ vũ trụ trong khu vực

Việt Nam sẽ sớm bắt nhịp công nghệ vũ trụ trong khu vực... Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ (KH-CN) Hoàng Văn Phong tại Lễ..

Hinh dang cua vu tru giong san bong da Hình dáng của vũ trụ giống sân bóng đá?

Chúng ta có thể đang sống trong một vũ trụ nhỏ nơi không gian bị uốn cong, khá giống một sân bóng đá. Chính xác hơn, chúng ta có thể cư ngụ..

Ung dung cong nghe vu tru phat trien kinh te xa hoi Ứng dụng công nghệ vũ trụ phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị Vũ trụ châu Á lần thứ 2, bế mạc ngày 11-11 tại Hà Nội, hơn 100 nhà khoa học tới từ 20 nước châu Á và châu Âu đã thảo luận các..

Vu tru se gian no mai mai Vũ trụ sẽ giãn nở mãi mãi

Các nhà khoa học của NASA chuẩn bị đưa ra tuyên bố vũ trụ sẽ mở rộng mãi mãi với tốc độ ngày càng tăng. Kết luận này được dựa trên dữ liệu..

Nhung thien tai cua the ky 21 phan cuoi Những thiên tài của thế kỷ 21 (phần cuối)

Nếu như khi nhà vật lý người Anh David Deutsch có lý, thì cuộc gặp gỡ giữa hai người bất kỳ sẽ diễn ra vô tận trong vô số những vũ trụ song..

Vu tru duoc tao dung nhu the nao Vũ trụ đựơc tạo dựng như thế nào?

Thuyết nhân quả có phải là một đặc tính vốn có và thiết yếu của vũ trụ hay không? Hay đó chỉ là ảo tưởng do con người tự dựng ra về thế..

Viet Nam du luc trien khai cong nghe vu tru Việt Nam "đủ lực" triển khai công nghệ vũ trụ

Dự kiến vào đầu năm 2007, Viện Công nghệ vũ trụ thuộc Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. GS-TSKH Nguyễn Khoa..

Viet Nam se san xuat ve tinh vien tham Việt Nam sẽ sản xuất vệ tinh viễn thám

Đến năm 2010, VN sẽ lần đầu tiên tham gia sản xuất và phóng vệ tinh viễn thám. Kể từ đây, VN sẽ chủ động hơn trong dự báo khí hậu thời..

Doc chiem vu tru Độc chiếm vũ trụ

Sau 10 năm, Mỹ lại đưa ra học thuyết mới về vũ trụ dưới tiêu đề “Chính sách quốc gia của Mỹ về vũ trụ". Sợi chỉ đỏ xuyên suốt tài liệu..

Salmonella hung du hon sau khi song tren vu tru Salmonella “hung dữ” hơn sau khi sống trên vũ trụ

Vi khuẩn Salmonella Typhimurium – một trong những thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm – đã trở nên nguy hiểm hơn chỉ sau một thời gian..