Bo tu dien van hoc cua thoi ky doi moi Bộ từ điển văn học của thời kỳ đổi mới

TTCN - Từ bộ Từ điển văn học đầu tiên (NXB Khoa Học Xã Hội, Hà Nội: tập I, 1983; tập II, 1984) đến Từ điển văn học bộ mới lần này (NXB Thế..

Joseph Brodsky Joseph Brodsky

Nếu như nghệ thuật có dạy được một điều gì đó (và trước hết là cho người nghệ sĩ), thì đấy là tính cá nhân của sự tồn tại của con người. -..

Van hoc 2003 Co sach de doc Văn học 2003: Có sách để đọc!

Đầu năm 2004, nhìn lại văn học năm 2003, thấy có gì dược và gì chưa được? Mỗi người tùy theo chỗ đứng của và chỗ đọc của mình sẽ có những..

Hat ho van chuong va van chuong hat ho Hát hò văn chương và văn chương hát hò

Chúng ta đã và đang báo động về tính thương mại hóa báo chí mà chưa nói tới thương mại hóa văn hóa văn nghệ. Điều đó cũng dễ hiểu, vì chưa..

Van hoc cho tuoi moi lon Dat mau mo nhung it nguoi cay Văn học cho tuổi mới lớn: Đất màu mỡ nhưng ít người cày

Ngày 19/12/2005, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội VHNT An Giang cùng NXB Kim Đồng đã tổ chức cuộc hội thảo Văn học tuổi mới lớn hiện nay tại khu..

Van hoc mang Chi la thuong hieu cho nha van cap tien Văn học mạng: Chỉ là "thương hiệu" cho nhà văn cấp tiến?

Đích đến cuối cùng của Văn học mạng vẫn cứ là những cuốn sách được xuất bản ngay ngắn và tròn trịa. Tại sao văn học trên mạng vẫn chỉ là..

Tu dien van hoc bo moi Tang ca luong lan chat Từ điển văn học (bộ mới): Tăng cả lượng lẫn chất

Sau 21 năm kể từ khi Từ điển văn học (2 tập - bộ cũ), được Nhà xuất bản Khoa học xã hội, lần lượt ấn hành vào năm 1983 và 1984, đầu năm..

Trang Ha Trung Quoc co dong van hoc mang rat phat trien Trang Hạ: Trung Quốc có dòng văn học mạng rất phát triển

Mải mê với các diễn đàn, blog văn học, Trang Hạ là một trong số không nhiều nhà văn trẻ đi sâu vào thế giới mạng và nhìn thấu trong cuộc..

Vai net ve doi song van hoc nam 2003 Vài nét về đời sống văn học năm 2003

Một phần của đời sống văn học được làm nên bởi những hoạt động nghề nghiệp, nhằm tạo điều kiện trước mắt và lâu dài để cuối cùng có được..

Trang Ha Trung Quoc co dong van hoc mang Trang Hạ: "Trung Quốc có dòng văn học mạng"

Mải mê với các diễn đàn, blog văn học, Trang Hạ là một trong số không nhiều nhà văn trẻ đi sâu vào thế giới mạng và nhìn thấu trong cuộc..

Dich gia Pham Viem Phuong Cai moi cua nguoi khac la co duyen lam moi cua ta Dịch giả Phạm Viêm Phương: Cái mới của người khác là cơ duyên làm mới của ta

Bước vào bất cứ hiệu sách nào hiện nay, chúng ta sẽ nhận ra sự thay đổi trong công nghệ làm sách của Việt Nam: sách được in và trình bày..

Cac nha phe binh ban ve van hoc hai ngoai Các nhà phê bình bàn về văn học hải ngoại

Những năm gần đây, sáng tác của các cây bút xa xứ ngày càng được biết đến nhiều tại quê nhà như "Ký sự đi Tây" (Đỗ Kh.), "Sông Côn mùa lũ"..

Sinclair Lewis Sinclair Lewis

Sinclair Lewis được trao giải vì nghệ thuật kể chuyện mạnh mẽ, truyền cảm và vì khả năng trào phúng, hài hước hiếm có trong việc xây dựng..

Chuyen doc cua tre la van de cua toan xa hoi Chuyện đọc của trẻ là vấn đề của toàn xã hội

Với tên gọi “Văn học thiếu nhi thời hiện đại”, một buổi hội thảo được Hội nhà văn TP.HCM quy tụ các cây bút viết cho thiếu nhi nhiều..

Van hoc dia phuong trong chuong trinh Ngu van THCS mang trong can duoc lap day Văn học địa phương trong chương trình Ngữ văn THCS - mảng trống cần được lấp đầy

Một trong những điểm mới của chương trình Ngữ văn cấp THCS thay sách lần này là chương trình đã dành một số tiết cho văn học địa phương với..

Tranh cai lon quanh tieu thuyet Vet seo va cai dau hoi Tranh cãi lớn quanh tiểu thuyết “Vết sẹo và cái đầu hói”

Cuốn tiểu thuyết “Vết sẹo và cái đầu hói” của nhà thơ Võ Văn Trực đã gây xôn xao trong đời sống văn học. Người khen thì cho rằng đó là..

Camilo Jose Cela Camilo Jose Cela

Về phần mình, tôi phải tự hào tuyên bố rằng trong cái sứ mệnh này, một sứ mệnh phần nhiều chưa được hoàn thành, truyền thuyết văn chương đã..

Mot nam van hoc nhin lai Một năm văn học, nhìn lại

Chúng ta đã có thêm một năm văn học với bao bộn bề, buồn vui lẫn lộn, nhưng vẫn được quyền hy vọng vào một nền văn chương tiếp tục đổi mới..

Ra mat Bach khoa thu van hoc thieu nhi Viet Nam Ra mắt Bách khoa thư văn học thiếu nhi Việt Nam

Nhà xuất bản Từ điển bách khoa vừa cho ra mắt cuốn Bách khoa thư Văn học thiếu nhi Việt Nam (BKTVHTNVN) tập 1 với cái nhìn tổng quan về văn..