Ban chon hoc gi trong khoi nganh KHXH NV Xay dung Bạn chọn học gì trong khối ngành KHXH-NV, Xây dựng?

Hàng trăm thắc mắc của các bậc phụ huynh và thí sinh đã gửi đến tham gia buổi tư vấn trực tuyến do TT tổ chức lúc 9g sáng nay, 26-3-2006.

Van hoa to chuc va nghe thuat lanh dao Văn hóa tổ chức và nghệ thuật lãnh đạo

TTCN - “Văn hóa công ty” đã trở thành một loại ngôn ngữ thời trang của các nhà quản trị kinh doanh Hoa Kỳ kể từ thập niên 1960 - 1970...

Rat can mot khong gian van hoa cong dong Rất cần một không gian văn hóa cộng đồng

TTCN - Trong một cuộc hội thảo quốc tế, một KTS Trung Quốc nói với tôi rằng muốn quan sát một cộng đồng thuần Hoa, Ấn độ, Mexico hay VN hãy..

Van hoa va kinh te thoi hoi nhap Văn hóa và kinh tế thời hội nhập

Có nhiều lý do để những người làm kinh tế (doanh nhân và cả những nhà hoạch định chính sách) chú ý nhiều hơn tới các khía cạnh văn hóa..

Phong trao ap van hoa to dan pho van hoa Phong trào ấp văn hóa, tổ dân phố văn hóa!

Ở mỗi xã có một vài ấp văn hóa, mỗi phường có một vài tổ dân phố văn hóa đã tốt lắm rồi. Còn hiện nay, tình trạng “tổ văn hóa, ấp văn..

Bao tang hoa di san van hoa lang nghe Bảo tàng hoá di sản văn hóa làng nghề

Tại hội thảo “Phát triển bền vững làng nghề truyền thống Hà Tây: Thực trạng và giải pháp” vừa qua, TS Đặng Văn Bài, Cục trưởng Cục Di..

Xa hoi hoa van hoa giam nhe ganh nang ngan sach Xã hội hóa văn hóa = giảm nhẹ gánh nặng ngân sách

Trong dòng chảy hội nhập, văn hóa còn là công cụ để thực hiện các mục đích chính trị. Vậy đâu là những cái được, đâu là cái chưa được của..

Su nghiep doi moi cang di vao chieu sau cang can mot tam cao tri tue moi Sự nghiệp đổi mới càng đi vào chiều sâu, càng cần một tầm cao trí tuệ mới

* Trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Khoa ĐiềmSáng 26.2, tại Đồng Nai, Hội nghị tổng kết công tác Tư tưởng - Văn hóa..

Ban tron Sua minh de cat canh Bàn tròn: Sửa mình để cất cánh

TS- Bên cạnh những tính cách, những ưu điểm đặc trưng, rất cần phải hun đúc lòng tự trọng, tự hào dân tộc để thế giới tôn trọng chúng ta và..

Cong chuc van hoa hop Công chức - văn hóa... họp

Sang thế kỷ 21 , chuẩn bị vào Vêkép-Tê-Ô, nhiều công chức nhà mình đâm ra thích nói chuyện văn hóa, gì cũng phải có văn hóa: văn hóa ẩm..

Tu trong va tu hao dan toc la dong luc hoi nhap Tự trọng và tự hào dân tộc là động lực hội nhập

"Động lực chính là tự trọng và tự hào dân tộc. Nếu có được hai điều này thì dân tộc ta sẽ vững vàng trong quá trình hội nhập".

Nhieu cay nen khong thay rung Nhiều cây nên không thấy rừng

Với chủ đề: Quá khứ, di sản và bản sắc văn hóa trong đời sống đương đại ở Việt Nam, chúng tôi có cuộc trò chuyện với GSTS Triết học Thái..

Xuat ban bo sach ve lich su tu tuong van hoa Xuất bản bộ sách về lịch sử tư tưởng – văn hóa

Ban Tư tưởng – Văn hóa TW vừa biên soạn bộ sách “Lịch sử Biên niên Công tác tư tưởng – văn hóa của Đảng Cộng sản Việt Nam (1925 -..

Tiep can van hoa tu con nguoi van hoa Tiếp cận văn hóa từ con người văn hóa

Dù đã có “đôi lời thưa trước” khá cẩn thận thì cách đặt vấn đề và cách lý giải của tác giả Đỗ Lai Thúy về văn hóa VN thông qua một khái..

Inrasara nguoi luu giu van hoa Cham Inrasara, người lưu giữ văn hóa Chăm

Có khá nhiều bài viết về Inrasara. Một gã thi sĩ. Một nhà nghiên cứu văn hóa Chăm. Một người biết làm giàu…Tất cả những “thứ” này góp..

Van hoa than tuong Văn hóa thần tượng

Sống có thần tượng cũng là một nét văn hóa. Vấn đề là nét văn hóa đó cần được người hâm mộ tự thể hiện, kiểm soát và điều chỉnh...

Luat Thanh nien cua nuoc Cong hoa xa hoi chu nghia Viet Nam so 53 2005 QH11 ngay 29 11 2005 Luật Thanh niên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (số 53/2005/QH11 ngày 29/11/2005)

Căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày..

Van hoa va su lanh dao Văn hóa và sự lãnh đạo

Văn hóa và sự lãnh đạo là những yếu tố cuối cùng của việc thực hiện chiến lược mà bạn cần xem xét. Những yếu tố này phải hỗ trợ cho cả..

Hoc cao dang de tim mot viec lam vung chac Học cao đẳng để tìm một việc làm vững chắc

Buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh do TT tổ chức sáng nay 8-4-2007, đã giải đáp những băn khoăn của thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi..

Bao ton va phat huy di san van hoa lang co o Duong Lam Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa làng cổ ở Ðường Lâm

Ngày 19-5 tới, UBND tỉnh Hà Tây sẽ tổ chức lễ công bố quyết định xếp hạng di tích giữ gìn làng cổ Ðường Lâm với nhiều hoạt động nghệ thuật..