» Tìm kiếm:

văn chương

Gui niem tin vao van chuong mang Gửi niềm tin vào văn chương mạng

Với chủ đề “Văn chương mạng và website vannghesongcuulong.org”, Bàn tròn văn chương do Hội nhà văn Việt Nam (tại TP.HCM) tổ chức hôm..

Ve thi tran van chuong Về “thị trấn văn chương”

Giáo sư sử học Văn Tạo đề nghị: chúng ta nên đánh giá công minh giá trị lịch sử của Tự lực văn đoàn (TLVĐ); ghi công họ bằng một nhà lưu..

Mang la mot cach ton tai moi cua van chuong Mạng là một cách tồn tại mới của văn chương

- Văn chương mạng, cũng như văn chương dưới mọi hình thái tồn tại khác của nó, sẽ phải đi qua các giai đoạn sơ khởi, trưởng thành, và phát..

Van chuong mang va nhung ao tuong cua nguoi viet Văn chương mạng và những ảo tưởng của người viết

Nhược điểm của văn học mạng là sự chia sẻ không đến cùng với người đọc và mầm mống căn bệnh ảo tưởng của người viết.

Orhan Pamuk Nobel Van chuong 2006 Orhan Pamuk, Nobel Văn chương 2006

Với tôi, làm nhà văn nghĩa là thừa nhận những vết thương bí mật mà chúng ta mang trong nội thể mình, những vết thương bí mật đến nỗi chính..

Suy nghi ve dich thuat va ngon ngu van chuong Phan 2 Suy nghĩ về dịch thuật và ngôn ngữ văn chương (Phần 2)

Nhà văn Việt Nam rõ ràng là quá “ngây thơ” trong lĩnh vực ngôn ngữ. Rất hiếm những tra vấn ngôn ngữ, dù là thể hiện trong tác phẩm văn..

Bua tiec van chuong giua Thanh Vinh Bữa tiệc văn chương giữa Thành Vinh

Với chủ đề “Nét đẹp văn chương Đông Á”, nhà nghiên cứu, dịch giả Nhật Chiêu vừa đem đến cho thầy trò khoa Văn và hơn 400 sinh viên (SV)..

Van chuong mang Vang va rac Văn chương mạng: Vàng và... rác

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngày càng nhiều tác giả sử dụng mạng Internet làm phương tiện công bố tác phẩm của..

Tao thuong hieu hang hoa cho sach van chuong Tạo thương hiệu hàng hóa cho sách văn chương

Trong nền kinh tế hàng hoá, các mặt hàng đến với người mua bằng thương hiệu. Sách văn chương đến với người đọc bằng tên tuổi nhà văn. Tên..

De co tac pham van hoc hay cho gioi tre Để có tác phẩm văn học hay cho giới trẻ

(TP) Chiều nay (22/4), TP đã nhận được hàng trăm câu hỏi thẳng thắn của độc giả gửi về cho các nhà văn, nhà thơ tham gia buổi giao lưu trực..

Mot phan bien ve huyen thoai van chuong mang Một phản biện về "huyền thoại" văn chương mạng

Cuộc bàn tròn “Văn chương mạng và website vannghesongcuulong.org” do Hội Nhà văn VN tổ chức sáng 21/4 tại TP.HCM gây chú ý với cuộc..

Dien tu Nobel cua Pearl Buck Diễn từ Nobel của Pearl Buck

Và với người nông dân, bạn phải nói về mảnh đất của họ; với các cụ ông, bạn phải nói về cảnh thanh bình; với các cụ bà, bạn phải nói về con..

Chu nghia hau hien dai va anh huong o nuoc ta Chủ nghĩa hậu hiện đại và ảnh hưởng ở nước ta

Tinh thần hậu hiện đại đã và đang phảng phất đâu đó trong văn chương Việt Nam cũng là lẽ thường tình, nhưng không có tài, không hiểu biết..

Nha van tre nghi gi hieu gi ve van chuong Nhà văn trẻ nghĩ gì, hiểu gì về văn chương?

Với người cầm bút, viết còn là cuộc phiêu lưu tới những cái tôi khác. Kẻ bình thường sẽ mất công giải thích và chứng minh: tôi thực ra thế..

Toi hy vong thai do co trach nhiem hon tu doc gia “Tôi hy vọng thái độ có trách nhiệm hơn từ độc giả”

Không biết có phải vì khoảng cách giữa người viết và người đọc trên mạng quá gần nhau hay không mà đôi khi tôi thấy sự trân trọng không còn..

Tiep thi van chuong thoi hien dai Tiếp thị văn chương thời hiện đại

Thời buổi kinh tế thị trường, người ta hay tổ chức hội chợ hoặc ít ra cũng tăng cường "tiếp thị". Văn chương không thể không quan tâm tới..

Camilo Jose Cela Camilo Jose Cela

Về phần mình, tôi phải tự hào tuyên bố rằng trong cái sứ mệnh này, một sứ mệnh phần nhiều chưa được hoàn thành, truyền thuyết văn chương đã..

Khoi len ngon lua van chuong Khơi lên “ngọn lửa văn chương”

Mới đây, khi trò chuyện với một người bạn Hàn Quốc đang theo học tiếng Việt, tôi đã ngỡ ngàng với lời tâm sự của anh: “Sẽ học tiếng Việt..

Em Thanh da co cai nhin lech "Em Thanh đã có cái nhìn lệch!"

Nói về "bài văn lạ" đang gây xôn xao dư luận, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng học sinh không cảm nhận được giá trị văn học, lỗi một..

Harold Pinter cuu van danh tieng giai Nobel Harold Pinter cứu vãn danh tiếng giải Nobel?

TPCN - Nobel văn chương 2005 nếu không là một cú sốc thì cũng là một vụ bê bối có hậu. Trái lệ thường, kết quả xét thưởng Nobel văn chương..