» Tìm kiếm:

truyền thống

Pha huy truyen thong co la tiep noi truyen thong Phá huỷ truyền thống có là tiếp nối truyền thống?

Các văn nghệ sỹ, hơn ai hết, là những người nhạy cảm. Đầu xuân, chúng tôi đã đến xông nhà một người làm công tác sân khấu, Đạo diễn kịch..

Huynh Ngoc Trang Xin dung la tin do cua truyen thong Huỳnh Ngọc Trảng: "Xin đừng là tín đồ của truyền thống"

Ở tuổi "tri thiên mệnh", nhà nghiên cứu văn hóa dân gian này sở hữu một gia tài lớn: hơn 70 cuốn sách về văn hóa nghệ thuật dân gian, trên..

Bao ton am nhac truyen thong Bảo tồn âm nhạc truyền thống

Ở bất cứ một làng cổ Việt Nam nào cũng có đôi ba làn điệu dân ca, điệu lý, lời ru, hò, vè... mang dáng dấp và phong cách của âm nhạc truyền..

Festival nghe truyen thong Hue 2007 Trung dien ba nghe thu cong tuyet ky Viet Nam Festival nghề truyền thống Huế - 2007: Trưng diễn ba nghề thủ công tuyệt kỹ Việt Nam

Từ ngày 8-10.6, tại TP Huế, Festival nghề truyền thống lần thứ 2 - 2007, với chủ đề "320 năm Phú Xuân Huế, nghề truyền thống - bản sắc và..

Khach san nhon nhip don Giang sinh Khách sạn nhộn nhịp đón Giáng sinh

Tất cả các khách sạn lớn tại Hà Nội đang nhộn nhịp chuẩn bị các chương trình đặc biệt để chào đón Giáng sinh. Từ việc trang hoàng khách sạn..

Rat can mot khong gian van hoa cong dong Rất cần một không gian văn hóa cộng đồng

TTCN - Trong một cuộc hội thảo quốc tế, một KTS Trung Quốc nói với tôi rằng muốn quan sát một cộng đồng thuần Hoa, Ấn độ, Mexico hay VN hãy..

Hau chuyen giao su Tran Van Khe Hầu chuyện giáo sư Trần Văn Khê

TTCN - Tôi đã mê say nghe giáo sư Trần Văn Khê nói bằng giọng rất truyền cảm, khi bằng tiếng Pháp, khi bằng tiếng Việt, khi bằng tiếng Anh..

Cuoc quang dien hoanh trang cua theu thua va non la Cuộc quảng diễn hoành tráng của thêu thùa và nón lá

Liên tục trong 3 ngày, từ ngày 15-17/7, tại TP Huế, lần đầu tiên UBND TP Huế sẽ tổ chức một festival chuyên đề để tôn vinh hai nghề truyền..

Trang phuc truyen thong Bao ton trong khung kinh Trang phục truyền thống - Bảo tồn trong khung kính?

Sao chị không mặc quần áo dân tộc mình đi chợ? - Quần áo Mông bây giờ đắt lắm, nhà nghèo chỉ có 1-2 bộ nên không mặc liên tục được. Làm ra..

Dao tao nhung khan gia trung thanh cho am nhac truyen thong Đào tạo những khán giả trung thành cho âm nhạc truyền thống

Dự án "Đưa âm nhạc truyền thống về giới thiệu và đào tạo tại các trường tiểu học, phát triển khán giả trung thành cho âm nhạc truyền thống..

Tam de an phat trien van hoa thong tin Tám đề án phát triển văn hóa thông tin

Tám đề án nhằm phát triển văn hóa thông tin - Tìm thấy 4 chiếc cồng, hơn 300kg tiền cổ tại Phú Yên - Đưa sân khấu, nhạc truyền thống đến..

Nguy co mat lang nghe truyen thong Nguy cơ mất làng nghề truyền thống

Cả nước hiện có gần 1.490 làng nghề, trong đó có 300 làng nghề truyền thống. Hằng năm, giá trị kinh tế từ sản phẩm xuất khẩu của các làng..

Can giu vung truyen thong phuc vu cach mang nhan dan "Cần giữ vững truyền thống phục vụ cách mạng, nhân dân!"

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Bưu chính Viễn thông (15/8/1945 - 15/8/2005), chúng tôi xin giới thiệu bài viết cho TS của ông Lê..

Ngay hoi trang phuc cac dan toc va nghe truyen thong Viet Nam 2003 Ngày hội trang phục các dân tộc và nghề truyền thống Việt Nam 2003

Triển lãm Ngày hội trang phục các dân tộc và nghề truyền thống Việt Nam 2003 sẽ diễn ra từ ngày 7-12/10 tới tại khu triển lãm Vân Hồ, Hà..

Le hoi van hoa cuoi truyen thong chau A Thai Binh Duong Lễ hội văn hoá cưới truyền thống châu Á - Thái Bình Dương

Sự kiện này diễn ra trong suốt tháng 10 do Trung tâm nghệ thuật truyền thống Đài Loan tổ chức tại Yi-Lan. Triển lãm có sự góp mặt của các..

Ong trum kinh doanh tro choi dien tu Ông trùm kinh doanh trò chơi điện tử

Nói đến các loại trò chơi trẻ em của thời đại tin học và Internet, chẳng có mấy ai không biết đến thương hiệu Nintendo lừng danh của Nhật..

Hoi cho san vat lang nghe truyen thong va qua tang Viet Nam Hội chợ sản vật làng nghề truyền thống và quà tặng Việt Nam

Sáng 12/12, Hội chợ sản vật làng nghề truyền thống và quà tặng Việt Nam đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội...

Be mac Festival Nghe truyen thong Hue 2007 Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2007

Festival Nghề truyền thống Huế 2006 vừa bế mạc vào đêm 10-6 tại TP Huế. Chương trình đã khép lại 3 ngày lễ hội với hàng chục sân chơi, sinh..

Phai chang cheo truyen thong chi co may trich doan Phải chăng chèo truyền thống chỉ có mấy trích đoạn?

Lâu nay, trong ý thức xã hội hay nhận thức riêng của từng cá nhân dường như đều trân trọng giá trị, vẻ đẹp của sân khấu chèo truyền thống...

Ban be quoc te nguong mo chiec ao dai truyen thong Bạn bè quốc tế ngưỡng mộ chiếc áo dài truyền thống

Tôi là một người phụ nữ cũng hay phải mặc chiếc áo dài truyền thống. Trong con mắt bạn bè quốc tế, chiếc áo dài truyền thống đó bao giờ..