» Tìm kiếm:

trong khí quyển

Hat sinh hoc trong khi quyen co the thay doi khi hau Hạt sinh học trong khí quyển có thể thay đổi khí hậu?

Một nghiên cứu toàn cầu được công bố hôm 1/4 cho thấy các mảnh vụn sinh học tí hon (lông, phấn hoa, nấm, vi khuẩn, virus, da động vật...)..

Hat sinh hoc trong khi quyen co the thay doi khi hau Hạt sinh học trong khí quyển có thể thay đổi khí hậu?

Một nghiên cứu toàn cầu được công bố hôm 1/4 cho thấy các mảnh vụn sinh học tí hon (lông, phấn hoa, nấm, vi khuẩn, virus, da động vật...)..

Luong CO2 trong khi quyen cao ky luc Lượng CO2 trong khí quyển cao kỷ lục

Mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính là carbon dioxide, CO2, và methane trong bầu khí quyển hiện nay là cao hơn bất cứ thời điểm nào trong..

Co hoi nuoc va o zon tren khi quyen sao Hoa Có hơi nước và ô-zôn trên khí quyển sao Hỏa

Lần đầu tiên, các nhà khoa học châu Âu đã phát hiện hơi nước và khí ôdôn, và vẽ được bản đồ phân bố của chúng trong khí quyển của sao Hỏa,..

Co hoi nuoc va ozone tren khi quyen sao Hoa Có hơi nước và ozone trên khí quyển sao Hỏa

Lần đầu tiên các nhà khoa học châu Âu phát hiện hơi nước và khí ozone cũng như vẽ được bản đồ phân bố của chúng trong khí quyển sao Hỏa...

Du lieu ve tinh cho thay su tang len cua khi nha kinh Dữ liệu vệ tinh cho thấy sự tăng lên của khí nhà kính

Ngày 14/3, các nhà khoa học Anh cho biết họ đã có “bằng chứng quan sát trực tiếp” đầu tiên cho thấy hàm lượng các khí nhà kính trong..

Bien doi khi hau toan cau khong the tranh khoi Biến đổi khí hậu toàn cầu: không thể tránh khỏi?

Biến đổi khí hậu toàn cầu là điều không thể tránh khỏi, dù chúng ta kiểm soát mức phát thải khí nhà kính tốt đến đâu. Nguyên nhân là mức..

Cay thap tu tren troi va loi giai phan cuoi Cây thập tự trên trời và lời giải (phần cuối)

Bây giờ chúng ta sẽ làm sáng tỏ điều bí mật của những cây thánh giá trên trời. Có lẽ, những người mộ đạo sẽ ngạc nghiên khi biết rằng đó..

Khi o nhiem bien trai dat thanh bao gam Khí ô nhiễm biến trái đất thành “báo gấm”

Gấm ấy chính là những đốm lạnh loang lổ trên nền trời ấm bao phủ khắp hành tinh chúng ta. Chúng hình thành khi các hạt vật chất ô nhiễm..

Cay thap tu tren troi va loi giai phan 2 Cây thập tự trên trời và lời giải (phần 2)

Khi nghiên cứu quầng, các nhà bác học đã từ lâu nhận thấy rằng các ảo ảnh trong khí quyển này xuất hiện khi mặt trời (hay mặt trăng) bị che..

Nong do CO2 tang ky luc Nồng độ CO2 tăng kỷ lục

Các nhà khoa học khí hậu của Mỹ đã ghi lại được sự gia tăng bất ngờ hàm lượng CO2 trong khí quyển, đưa nó lên một mức kỷ lục mới.

May bay robot tiet kiem nhien lieu Máy bay robot tiết kiệm nhiên liệu

Nhóm kỹ sư thuộc Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã chế tạo thành công máy bay robot nhỏ không người lái có thể bắt chước loài chim,..

Hiem hoa cua bien doi khi hau doi voi VN va nhin tu VN Hiểm họa của biến đổi khí hậu đối với VN và nhìn từ VN

TP - Trong mấy thập kỷ qua, nhân loại đã chứng kiến và các nhà khoa học trên khắp thế giới đã liên tục báo động về những biến động bất..

Rung khong cuu noi trai dat nong len Rừng không cứu nổi trái đất nóng lên

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, con người đã đặt quá nhiều hy vọng vào các “bồn chứa” carbon, rằng không..

Thoi tiet nong cang lam trai dat am them Thời tiết nóng càng làm trái đất ấm thêm

Các nhà nghiên cứu nói rằng các đợt nóng bức của Châu Âu trong năm 2003 đã làm tăng một cách đáng kể lượng khí nhà kính trong khí quyển,..

Muoi khoi lam khi hau trai dat nong len Muội khói làm khí hậu trái đất nóng lên

Ảnh hưởng của muội khói trong việc làm thay đổi khí hậu là lớn hơn những gì mà đa số các nhà khoa học thừa nhận. Theo hai nhà nghiên cứu..

Trai dat dang mo dan Trái đất đang “mờ” dần

Hiện nay các hoạt động kinh tế của con người không chỉ làm cho Trái đất ấm lên mà còn làm cho nó “mờ” đi. Đó là do không khí bị ô nhiễm..

Trai dat am len chuyen xua chuyen nay Trái đất ấm lên: chuyện xưa, chuyện nay

Trái đất đã từng có lần phải đối diện với thảm họa khí hậu ấm lên trên phạm vi toàn cầu, nhưng là từ thời kỳ... khủng long. Vấn đề quan..

Ton tai khi doc tren Thien Vuong tinh Tồn tại khí độc trên Thiên Vương tinh

Các nhà thiên văn Pháp cho biết lần đầu tiên họ đã dò được sự hiện diện của carbon monoxide (CO) trong khí quyển Thiên Vương tinh - hành..