Vai suy nghi ve tranh gallery Vài suy nghĩ về tranh gallery

Từ khi Việt Nam bung ra nền kinh tế thị trường cũng là lúc các gallery nghệ thuật bắt đầu mọc lên như nấm sau mưa, đua chen lấn lướt ra mặt..

Mua choi tranh chua tro thanh thoi quen Mua, chơi tranh chưa trở thành thói quen

Hiện nay, ở TP. Hồ Chí Minh một năm có khoảng 500 cuộc triển lãm tranh lớn nhỏ, tập trung chủ yếu là ở Hội Mỹ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật, các..

Cho tranh nude Chợ tranh nude

Trèo lên gác, giữa hàng trăm cuộn tranh nude đủ mọi cấp độ, bà chủ hàng chỉ một bức vẽ một cô gái khoả thân, các mảng khối trên thân thể cô..

Nghe chep tranh Nghề chép tranh

Làm sao để tận mắt chiêm ngưỡng nụ cười huyền bí của nàng Mona Lisa khi bạn không thể lặn lội đến tận bảo tàng Louvre (Pháp)? Hãy tìm đến..

Co hay khong thi truong tranh gia Có hay không thị trường tranh giả?

Trong lĩnh vực văn hoá, có lẽ không có ngành nào "dễ kiếm" như hội hoạ. Có thể kể tên hàng loạt hoạ sĩ có xe hơi riêng, nhà đất bát ngát,..

Vu bat giam doc nguoi Dai Loan lua dao Tu nan nhan tro thanh thu pham Vụ bắt giám đốc người Đài Loan lừa đảo: Từ nạn nhân trở thành thủ phạm

Biết vợ chồng David Yen là kẻ lừa đảo nhưng Tranh lại hợp tác với vợ chồng David Yen lập ra "Tập đoàn Tài chính quốc tế HWEI CHIAO GROUP"..

Ky nghe ban tranh chep o TP HCM Kỹ nghệ... bán tranh chép ở TP HCM

“Có một chút ngoại hình, khiếu giao tiếp cộng với niềm yêu thích tranh là có thể tham gia nghề bán tranh tại các gallery”, Thanh Sử,..

Noi niem tranh Viet Nam ra nuoc ngoai Nỗi niềm tranh Việt Nam ra nước ngoài

Bên quán cà phê ven đường ở một phố cổ Hà Nội, 4 hoạ sĩ và tôi đã trò chuyện về việc mang tranh Việt Nam ra giới thiệu ở nước ngoài. Người..

Ai nhai tranh ai lua bip Dau la su that Ai nhái tranh, ai lừa bịp: Đâu là sự thật?

TP - Là một người làm công tác nghiên cứu phê bình mỹ thuật hơn 20 năm nay, tôi thấy không thể lặng im trước bài báo “Ai nhái tranh, ai..

Troi noi thi truong tranh TPHCM Trôi nổi thị trường tranh TPHCM

Họa sĩ thời mở cửa hôm nay đã lấy việc vẽ tranh như một phương thức mưu sinh. Các phòng tranh ở TP HCM mọc lên khắp mọi nơi, chứng tỏ các..

Ai nhai tranh ai lua bip Ai nhái tranh, ai lừa bịp?

Việc nhái tranh, “đạo” tranh không phải bây giờ mới có, không phải chỉ ở nước ta mới có. Những hành động phi nghệ thuật như vậy rất..

Ai nhai tranh ai lua bip Ai nhái tranh, ai lừa bịp?

TP - Việc nhái tranh, “đạo” tranh không phải bây giờ mới có, không phải chỉ ở nước ta mới có. Những hành động phi nghệ thuật như vậy..

Nhai phong cach nguy hiem hon sao chep tranh “Nhái phong cách” - nguy hiểm hơn sao chép tranh!

Dư luận trong giới hội họa nói nhiều đến chuyện tranh “nhái phong cách” của một số họa sĩ ít nhiều danh tiếng và thu nhập cao, nhưng cụ..

Tien tac quyen sao chep tac pham tao hinh Tuy tam Tiền tác quyền sao chép tác phẩm tạo hình? "Tùy tâm"!

Không cấm chép tranh, nhưng quan trọng là phải "xin phép" tác giả hoặc chủ sở hữu và có hợp đồng bằng văn bản; có trả tác quyền hay không,..

Thi truong tranh VN Co n ma i ba p benh Thị trường tranh VN: Còn mãi bấp bênh

Mỹ thuật một năm qua không nhiều sự kiện, thị trường mỹ thuật càng ít sự kiện hơn. Ngoài những sự kiện chung của cả giới, những cuộc ra..

Thuc hien quy che Con xa voi lam Thực hiện quy chế? Còn xa vời lắm!

Qua đợt thanh tra đầu tiên về sao chép tác phẩm tạo hình trên toàn quốc, có thể thấy rằng dù Quy chế về hoạt động này đã được ban hành một..

Nghe chep tranh Cong khai it len lut nhieu Nghề chép tranh: Công khai ít, lén lút nhiều

Một họa sĩ cho biết, giới chép tranh hiện nay đang hoạt động dưới hai hình thức công khai và lén lút. Trên thực tế, số hoạt động lén lút..

Nguoi dan ba nghich cat Người đàn bà nghịch cát

Nghịch cát… để rồi khám phá ra một tín hiệu nghệ thuật mới mẻ tinh vi, đầy ấn tượng. Đó là trường hợp của Ý Lan, người phụ nữ bước vào..

Hoa si Do Quang Em Toi la con ech ngoi day gieng Họa sĩ Đỗ Quang Em: Tôi là con ếch ngồi đáy giếng...

Nhắc đến Đỗ Quang Em người ta nghĩ đến hai điều: Anh là họa sĩ có tranh bán chạy và là tranh bán chạy có giá cao nhất hiện nay. Nhưng nếu..

Phong tuc ngay Tet Khai but tan xuan tranh Tet Phong tục ngày Tết: Khai bút tân xuân, tranh Tết

Vào những ngày đầu xuân, những người có học còn có tục "khai bút tân xuân". Sự "khai bút" này nhằm mong mỏi đón nhận được mọi sự tốt lành..