» Tìm kiếm:

trước công nguyên

Phat hien mo co 100 nam truoc cong nguyen Phát hiện mộ cổ 100 năm trước công nguyên

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về di chỉ vải sợi thuộc thời kỳ văn hóa Đông Sơn tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ vừa qua, đoàn khảo cổ..

Erbil Co thanh 10.000 tuoi Erbil - Cổ thành 10.000 tuổi

Nếu một khu dân cư là nơi con người tìm đến tạo lập cuộc sống lâu dài và không dời đi chỗ khác, thì có lẽ khu dân cư cổ xưa nhất thế giới..

Bien Den ra doi va cuoc di dan lon nhat trong lich su chau Au Biển Đen ra đời và cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử châu Âu

Hai nhà khoa học Mỹ William Ryan và Walter Pitman cho biết, vào khoảng 5.500 năm trước Công nguyên, những cơn sóng dữ dội đã đột ngột phá..

Chien Quoc Loan The Anh Hung Chiến Quốc – Loạn Thế Anh Hùng

Theo thông tin từ phía nhà phát hành Saigontel, tháng 2/2008 trò chơi sẽ được chính thức ra mắt các game thủ phiên bản Close-Beta. Gameplay..

Chu viet co nhat cua nguoi Maya Chữ viết cổ nhất của người May-a

Người May-a phát minh ra chữ viết từ rất sớm, vào khoảng 250 - 1000 năm sau công nguyên. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra các dấu tích..

Bi mat ve chiec may tinh tu 2000 nam truoc Bí mật về chiếc máy tính từ 2000 năm trước

Các nhà khoa học vừa giải mã thành công một thiết bị được coi là chiếc máy tính cổ nhất với tuổi thọ 2000 năm, được tìm thấy từ một con tàu..

Erbil Co thanh 10000 tuoi cua Iraq Erbil - Cổ thành 10.000 tuổi của Iraq

Nếu một khu dân cư là nơi con người tìm đến tạo lập cuộc sống lâu dài và không dời đi chỗ khác, thì có lẽ khu dân cư cổ xưa nhất thế giới..

TP HCM tiep nhan hon 220 co vat TP HCM tiếp nhận hơn 220 cổ vật

Số cổ vật này gồm: 7 hiện vật đồ đá niên đại 3.500 năm trước công nguyên, 87 hiện vật đồ đồng niên đại 2.000-2.500 năm trước công nguyên..

Co kinh thanh Rome Cổ kính thành Rome

Mới đầu, cổ thành chỉ là sự hợp nhất của các làng trên 7 quả đồi. Từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên, Rome bắt đầu phát triển mạnh. Vài trăm..

Kenh dao Suez Ai Cap Kênh đào Suez Ai Cập

Thế kỷ 9 trước công nguyên, quốc vương Ai Cập Necho muốn xây dựng một đường thủy nối liền Hồng Hải và Địa Trung Hải, nhưng khi nghe sẽ có..

Dai de Alexander duoi cai bong cua cha Đại đế Alexander dưới cái bóng của cha

Trong suốt quá trình cai trị, vua Philip II đã dốc hết tâm trí để đào tạo cho người thừa kế là Alexander, con trai của ông. Nhà vua đã đào..

Truyen thuyet ve Vuon Treo Babylone Truyền thuyết về Vườn Treo Babylone

Một công trình kiến trúc được liệt vào hàng kiệt tác của nhân loại, luôn luôn gắn liền với tên của một phụ nữ, đó là Vườn Treo Babylone.

Tin van ngay 164 Tin vắn ngày 16/4

TP HCM: Tìm thấy xương người trước Công nguyên ở Giồng Cá Trăng * Quảng Bình: Phát hiện nhiều công cụ đồ đá ở núi Thần Đinh * Thụ tinh nhân..

7 ky quan the gioi moi 7 kỳ quan thế giới mới

Cuộc bình chọn toàn cầu để tìm ra bảy tuyệt tác văn minh nhân loại thay thế bảy kỳ quan thế giới cổ đại càng lúc càng sôi nổi khi thời hạn..

Seoul thanh pho gan gui Seoul - thành phố gần gũi

Seoul là trung tâm của vùng sông Han (Hangang hoặc Hàn, theo cách gọi của người Việt), một trung tâm chính trị, giáo dục và văn hóa lớn..

Anh Phat hien ngoi lang co co tu nam 2.500 truoc Cong nguyen Anh: Phát hiện ngôi làng cổ có từ năm 2.500 trước Công nguyên

Một ngôi làng thời tiền sử đã được các nhà khoa học đến từ đại học Sheffield khám phá ở miền nam nước Anh. Các căn nhà trong ngôi làng này..

Erbil Co thanh 10.000 tuoi cua Iraq Erbil - Cổ thành 10.000 tuổi của Iraq

Nếu một khu dân cư là nơi con người tìm đến tạo lập cuộc sống lâu dài và không dời đi chỗ khác, thì có lẽ khu dân cư cổ xưa nhất thế giới..

Nui lua Vesuvio va di tich Pompeii Núi lửa Vesuvio và di tích Pompeii

Cao 1.277m so với mặt nước biển, núi lửa Vesuvio nằm ở đông nam Napoli, miền nam nước Ý, là núi lửa duy nhất ở lục địa châu Âu còn hoạt..

Khong phai tat ca khung long deu co mau lanh Không phải tất cả khủng long đều có "máu lạnh"

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS): Một số loài khủng long sống ở thời phân kỷ..