» Tìm kiếm:

tia phóng xạ

Hy vong lon cho benh nhan ung thu Hy vọng lớn cho bệnh nhân ung thư

Hiện người Đức đang chế tạo một khẩu “đại bác” sử dụng năng lượng nguyên tử để chống lại căn bệnh ung thư quái ác. “Cỗ máy” này lớn..

Cac tia vu tru lam tang cac benh ve mat cua cac phi cong Các tia vũ trụ làm tăng các bệnh về mắt của các phi công

Các phi công hàng không sẽ bị tăng các tổn hại về mắt bởi vì nghề nghiệp của họ luôn phải đối mặt với các tia phóng xạ

Phu Yen su dung may chup X quang bi ro tia phong xa Phú Yên: sử dụng máy chụp X-quang bị rò tia phóng xạ

Ngày 16-9, tin từ Thanh tra Sở Khoa học - công nghệ Phú Yên cho biết qua kiểm tra đã phát hiện tại Bệnh viện huyện Sông Hinh và Bệnh viện..

Nhung dieu can biet cho benh nhan ung thu dang va se duoc hoa tri Những điều cần biết cho bệnh nhân ung thư đang và sẽ được hóa trị

Cho đến nay, có ba phương thức điều trị ung thư chủ yếu, đó là: Phẫu trị: mổ cắt bỏ khối bướu, nạo hạch; Xạ trị: tiêu diệt khối bướu bằng..

Dinh duong chong lai lao hoa Dinh dưỡng chống lại lão hoá

Sự lão hóa đến một cách âm thầm, khi ta nhận ra thì nó đã đi được một chặng đường dài. Vì thế, hãy ra tay từ khi nó mới ở vạch xuất phát...

Do xo xay ham chong bom hat nhan Đổ xô xây hầm chống bom hạt nhân

Lo ngại về khả năng bị Iran tấn công bằng vũ khí hạt nhân, những gia đình giàu có ở Israel đang đua nhau xây dựng hầm ngầm trong vườn nhà...

Gia dinh Nobel gia dinh huyen thoai "Gia đình Nobel", gia đình huyền thoại

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Benh basedow va cach dieu tri Bệnh basedow và cách điều trị

Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp với triệu chứng điển hình là bướu cổ, lồi mắt và rối loạn tim mạch. Dùng tia phóng xạ là một trong..

Hiem hoa phong xa tu chat thai cat o mien Trung Hiểm họa phóng xạ từ chất thải cát ở miền Trung

Tại Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận… các cơ sở sàng tuyển cát lấy titan đã thải ra lượng lớn hỗn hợp khoáng chất, trong đó có..

Gia dinh Nobel Gia dinh huyen thoai "Gia đình Nobel" - Gia đình huyền thoại

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, TS xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Them mot vu mat trom hop nguon phong xa Thêm một vụ mất trộm hộp nguồn phóng xạ

Trong khi tháo và di chuyển bộ nguồn thu phát tia gama (tia phóng xạ) ra một nơi khác để bảo dưỡng máy móc, những người có trách nhiệm ở..

Teenage Mutant Ninja Turtle Cuoc phieu luu cua nhung chu rua "Teenage Mutant Ninja Turtle’ - Cuộc phiêu lưu của những chú rùa

Game Teenage Mutant Ninja Turtles (TMNT) kể lại câu chuyện về 4 chú rùa bị tia phóng xạ biến thành hình người trong khi đang đi dạo trong..

Thuoc tri ung thu Thuốc trị ung thư

Ung thư được xem là bệnh nan y, nhưng nhờ phối hợp tốt 3 phương thức trị liệu chủ yếu là: xạ trị (tức dùng tia phóng xạ để trị), phẫu trị..