» Tìm kiếm:

tiểu thuyết

Tieu thuyet Khoang cach giua khat vong va kha nang thuc te Tiểu thuyết: Khoảng cách giữa khát vọng và khả năng thực tế

nbsp;Có sự “lười nhác”, “đơn giản hóa”, “thỏa mãn với chính mình”... đang tồn tại trong nhiều cây bút tiểu thuyết Việt Nam..

Suy nghi tu nhung tieu thuyet mang chu de lich su Suy nghĩ từ những tiểu thuyết mang chủ đề lịch sử

Đã thành một tiền lệ, khi bàn đến một tự sự (không chỉ là tiểu thyết) về đề tài lịch sử, trong tầm đón đợi của công chúng văn học (chuyên..

Pearl Buck Pearl Buck

Pearl Buck, nữ nhà văn Mỹ, được tặng giải thưởng Nobel Văn học vì các tác phẩm mô tả cuộc sống đa diện mang tính sử thi của người dân Trung..

Miguel Asturias Miguel Asturias

Nếu anh viết truyện chỉ để giải trí thì hãy đốt chúng đi! Hãy thành kính nghe thông điệp này, vì nếu anh không đốt thì truyện của anh cũng..

Grazia Deledda Grazia Deledda

Grazia Deledda được trao giải vì các tác phẩm thơ mô tả cuộc sống ở hòn đảo quê hương bà hết sức êm đềm, duyên dáng, và đồng thời vì chiều..

Tieu thuyet Han Quoc thua tren san nha Tiểu thuyết Hàn Quốc thua trên sân nhà

Mới đây, Kyobo Bookstore, hiệu sách lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố số liệu về những tựa đề sách bán chạy trong 4 năm qua ở Hàn Quốc. Năm..

Khai Huyen muon cuon tieu thuyet ve chinh no “Khải Huyền muộn”, cuốn tiểu thuyết về chính nó

Với “Khải huyền muộn”, có lẽ lần đầu tiên trong văn chương nước nhà xuất hiện một cuốn tiểu thuyết về chính nó, đúng hơn là trình bày..

Tieu thuyet va lich su Tiểu thuyết và lịch sử

Trong vòng dăm chục năm trở lại đây ở ta đã hình thành một số quan niệm và quy phạm (không thành văn, cố nhiên) cho sáng tác...

Trao doi cung nha van Nguyen Ngoc Trao đổi cùng nhà văn Nguyên Ngọc

Có cần nhắc lại rằng cuối cùng chuyên đề vẫn là: Tiểu thuyết Việt Nam đang ở đâu? Nhà văn Nguyên Ngọc có quyền phát biểu ý kiến riêng của..

Viet tieu thuyet lich su cung can phai hu cau ""Viết tiểu thuyết lịch sử cũng cần phải hư cấu""

Nhân vật lịch sử có gì khác với nhân vật thường? Có nhất thiết họ phải là các bậc danh nhân của thời đại? Trong khi viết tiểu thuyết, nhà..

De co tac pham van hoc hay cho gioi tre Để có tác phẩm văn học hay cho giới trẻ

(TP) Chiều nay (22/4), TP đã nhận được hàng trăm câu hỏi thẳng thắn của độc giả gửi về cho các nhà văn, nhà thơ tham gia buổi giao lưu trực..

Nguoi phu nu viet tieu thuyet dau tien cua VN la ai Người phụ nữ viết tiểu thuyết đầu tiên của VN là ai?

Mấy năm nay, dư luận đã quen dần với một kết quả khảo cứu cho rằng người phụ nữ Việt Nam đầu tiên viết tiểu thuyết bằng chữ quốc ngữ là bà..

Orhan Pamuk Nobel Van chuong 2006 Orhan Pamuk, Nobel Văn chương 2006

Với tôi, làm nhà văn nghĩa là thừa nhận những vết thương bí mật mà chúng ta mang trong nội thể mình, những vết thương bí mật đến nỗi chính..

Frans Emil Sillanp Frans Emil Sillanpää

Frans Sillanpää là nhà văn hàng đầu của Phần Lan nửa đầu thế kỉ XX, được trao giải thưởng vì các tiểu thuyết viết về người nông dân Phần..

Gioi tre Nhat ket tieu thuyet tren DTDD Giới trẻ Nhật “kết” tiểu thuyết trên ĐTDĐ

Phần lớn các tác giả của tiểu thuyết trên điện thoại di động (ĐTDĐ) là thiếu nữ tuổi đôi mươi. Dù "mạch truyện trong những tiểu thuyết trên..

Andre Gide André Gide

André Gide là một trong những nhà văn xuất chúng của thế kỷ XX. Ông chọn chủ đề cho sáng tác là khát vọng vươn đến tự do và phát triển, phê..

Dich thuat Murakami Dịch thuật Murakami

Tôi vẫn cho rằng bản tiếng Anh chặt chẽ và sạch hơn nguyên tác, nhưng cũng biết, chính sự chặt chẽ ấy có thể bị coi là xuyên tạc nguyên..