» Tìm kiếm:

tiểu đội

So phan cua Tieu doi nu dan quan ban roi may bay My bang sung truong Số phận của Tiểu đội nữ dân quân bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng trường

TP - Năm 1965, Tiểu đội nữ dân quân xã Quang Lang (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã dùng súng trường bắn rơi máy bay F105 giặc Mỹ. Và bây..

Tieu doi mo xac Tiểu đội mò... xác

Trên dòng kênh nước đen ngòm đầy rác bẩn thỉu, 2 người lính trẻ đang lặn ngụp để mò tìm xác một nạn nhân bị chết đuối... Đó là công việc đã..

Tieu doi mo xac Tiểu đội mò... xác

Cứu người bị nạn, mò xác người chết ở những nơi sình lầy, bẩn thỉu..., đó là công việc của những người lính tại tiểu đội cấp cứu thuộc..

Vo danh tran mac Vô danh trận mạc

Đó là Lu. Tôi nhặt nó trong một bản nhỏ cháy toang hoang, nham nhở, còn nguyên mùi khét vì đạn cối giã xuống từ chiếc C130 bay tuần đêm.

Tieu doi mo xac Tiểu đội mò xác

Trên dòng kênh nước đen ngòm đầy rác bẩn thỉu, 2 người lính trẻ đang lặn ngụp để mò tìm xác một nạn nhân bị chết đuối... Đó là công việc đã..

Tieu doi nu ban roi may bay My ve tham Thu do Tiểu đội nữ bắn rơi máy bay Mỹ về thăm Thủ đô

TP - Sau khi bài báo: “Số phận của Tiểu đội nữ dân quân bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng trường” được đăng, ông Vũ Huy Hoàng - Bí thư Tỉnh..

Cuoc hanh xac vang tieng cuoi Cuộc hành xác vang tiếng cười

Tuy mệt nhọc, nhưng suốt chương trình tour đều náo nhiệt, vang vọng tiếng cười.

My se gui 20000 quan luan chuyen toi Iraq Mỹ sẽ gửi 20.000 quân luân chuyển tới Iraq

Hôm qua 31/7, Lầu Năm góc cho biết họ sẽ gửi thêm khoảng 20.000 quân sang Iraq để thay thế số binh lính hiện đang đóng quân ở Iraq. Số quân..

2212 Ngay linh cuoi 22-12: Ngày lính cười

Ngoài vùng phủ sóng. Tại buổi điểm danh của một đơn vị lính thông tin. Trung đội trưởng: Nguyễn Văn An. Tiểu đội trưởng: Báo cáo, đồng chí..

Cho tinh pho cut va tieu doi xe khong den Chợ tình phố cụt và “tiểu đội” xe không đèn

Ánh đèn phả xuống phố Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, nơi các cô gái mại dâm đang đứng ngồi chớ khách. Nơi đây còn có cả "tiểu đội xe không đèn" cứ..

Tieu doi nhi va chien thuat xe bo Tiểu đội nhí và “chiến thuật xe bò”

Trong khi những Vệ quốc quân xông lên chiến hào, một “tiểu đội nhí” tuổi đời mới lên 10 vẫn kiên cường băng qua lửa đạn, âm thầm tiếp..

Trai tim cua Tieu doi xe khong kinh da ngung dap Trái tim của “Tiểu đội xe không kính” đã ngừng đập

Sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác, tác giả của những vần thơ gắn liền với thời bom lửa chống Mỹ, với Trường Sơn..

Tieu doi thu vien nhi Tiểu đội thư viện nhí

Đó là tiểu đội cộng tác viên (CTV) gồm 12 cô bé học THCS đang phụ điều hành một thư viện làng thuộc hàng “top” thư viện làng miền Bắc..

Trai tim cua Tieu doi xe khong kinh da ngung dap Trái tim của “Tiểu đội xe không kính” đã ngừng đập

Ngay trong buổi sáng nay, khi mới nghe tin dữ của ông, nhiều người bạn văn chương của ông đã kịp thời có mặt tại bệnh viện.

Chuyen nguoi tu tu co mot khong hai ky 2 Chuyện người tử tù có một không hai (kỳ 2)

TP - Lê Quang Vịnh và các anh/Tiểu đội anh hùng của tuổi xanh/Mười hai tên mạnh như tên lửa/Chấp hết gươm treo, án tử hình/“Tiểu đội anh..

Nguoi di nhen lua ky uc Người đi nhen lửa ký ức

“Chút lửa kí ức” của ông Thiện là hơn 800 hiện vật của hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ông lặn lội đi tìm những thứ quý giá ấy..

Buc thu co mot khong hai gui lai nguoi dang song Bức thư có một không hai gửi lại người đang sống

Đoạn trích một bức thư được gói kỹ càng để lại giữa cánh rừng nguyên sinh tại thượng nguồn sông Đồng Nai bên cạnh 3 bộ hài cốt của 3 chiến..

Chuyen tinh duoi day ba lo Chuyện tình dưới đáy ba lô

Chiến tranh đã kết thúc 30 năm, những chiến sĩ trẻ nhất của ngày ấy bây giờ tóc cũng đã điểm bạc. Trong ký ức của họ không chỉ có chiến..

Giai cuu mot thanh nien nhay lau tu tu Giải cứu một thanh niên nhảy lầu tự tử

Khuya 16 rạng 17- 2, tiểu đội cứu hộ thuộc lực lượng PCCC Công an TP.HCM đã giải cứu thành công một thanh niên rơi từ lầu 6 xuống lầu 3..

40 nam Mau Than va 11 co gai Song Huong anh hung 40 năm Mậu Thân và 11 cô gái Sông Hương anh hùng

- Đã 40 năm trôi qua, 11 cô gái Sông Hương, những người góp phần là nên Huế 25 ngày đêm trung dũng kiên cường, người còn người mất. Với..