» Tìm kiếm:

tiền sản giật

Ky thuat moi chan doan tien san giat Kỹ thuật mới chẩn đoán tiền sản giật

Các nhà khoa học Anh vừa tìm ra một phương thức để chẩn đoán chứng tiền sản giật, một căn bệnh ảnh hưởng gần 10% thai phụ và là nguyên nhân..

Troi lanh thai phu bi tien san giat tang cao Trời lạnh, thai phụ bị tiền sản giật tăng cao

Sáng qua 7/12, tại Khoa Sản bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, có tới 135 bệnh nhân nhưng chỉ có 52 giường bệnh. “Chiếm nhiều nhất trong..

Dau hieu som cua tien san giat Dấu hiệu sớm của tiền sản giật

"Tiền sản giật là bệnh nhiễm độc thai ghén thường gặp, chiếm tỉ lệ 6% - 8% số phụ nữ mang thai nhưng nhiều sản phụ chưa có nhận thức đúng..

Tien san giat lien quan den benh tim Tiền sản giật liên quan đến bệnh tim

Những phụ nữ từng bị tiền sản giật dễ có nguy cơ mắc bệnh tim sau này. Theo BBC, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe London (Anh)..

Nhiem khuan cung co the gay tien san giat Nhiễm khuẩn cũng có thể gây tiền sản giật

Khuẩn Chlamydia pneumoniae, gọi tắt là C. pneumoniae, có thể gây ra chứng tiền sản giật - một biến chứng thai kỳ đe dọa tính mạng của cả mẹ..

Nhiem khuan cung co the gay tien san giat Nhiễm khuẩn cũng có thể gây tiền sản giật

Khuẩn Chlamydia pneumoniae, gọi tắt là C. pneumoniae, có thể gây ra chứng tiền sản giật - một biến chứng thai kỳ đe dọa tính mạng của cả mẹ..

Ngan chan tien san giat bang xet nghiem Ngăn chặn tiền sản giật bằng xét nghiệm

Các nhà khoa học giải thích rằng có thể ngăn chặn tiền sản giật nhờ việc làm xét nghiệm và chữa khỏi chứng bệnh này cho thai phụ.

Aspirin co the lam giam nguy co tien san giat Aspirin có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật

Uống thuốc Aspirin trong suốt thời kỳ mang thai có thể giảm được nguy cơ tiền sản giật (pre-eclampsia) - một chứng bệnh nguy hiểm đối với..

Dau hieu nguy hiem khi mang thai Dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Có những dấu hiệu cảnh báo các bà mẹ cần chú ý khi mang thai để đề phòng và xử lý kịp thời khi có những tình huống nguy hiểm xảy ra. Xuất..

Co the ngan ngua tien san giat Có thể ngăn ngừa tiền sản giật?

Các nhà khoa học cho biết có thể ngăn chặn tiền sản giật nhờ việc làm xét nghiệm máu.

Ba benh nguy hiem luc mang thai Ba bệnh nguy hiểm lúc mang thai!

Đó là các bệnh tiền sản giật, tim, tiểu đường. Năm 2004, tại Bệnh viện (BV) Hùng Vương, TP.HCM có 1.266 thai phụ có bệnh lý. Trong đó chiếm..

Chung tien san giat lam tang nguy co dong mau Chứng tiền sản giật làm tăng nguy cơ đông máu

Ở những thai phụ mắc chứng tiền sản giật, nguy cơ bị đông máu cao gấp 2 lần so với những thai phụ bình thường. Các nhà khoa học thuộc Viện..

Vitamin C E va chung tien san giat Vitamin C, E và chứng tiền sản giật

Vitamin C và E không có tác dụng làm giảm nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ như người ta vẫn nghĩ từ trước đến nay. Đó là kết luận do các..

Thieu vitamin D de bi tien san giat Thiếu vitamin D dễ bị tiền sản giật

Những thai phụ thiếu vitamin D trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể bị chứng tiền sản giật, một nguyên nhân gây sinh non. Theo Hãng tin..

Tien san giat co the lap lai Tiền sản giật có thể lặp lại

Cách đây ba năm tôi sinh em bé đầu, do bị cao huyết áp trong lúc mang thai (bình thường huyết áp của tôi hơi thấp) nên phải sinh mổ thiếu..

Vitamin gay nguy hiem cho thai phu Vitamin gây nguy hiểm cho thai phụ

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu Lancet (Anh), việc sử dụng vitamin C và E liều cao có thể làm gia tăng nguy cơ tiền sản..

Sinh con khi lon tuoi Nguy hiem ca me va con Sinh con khi lớn tuổi - Nguy hiểm cả mẹ và con

Vì nhiều lý do, tỷ lệ bà mẹ sinh con ở tuổi trên 35 ngày càng tăng trong những năm gần đây. Điều này dẫn đến hậu quả là nhiều sản phụ phải..

Tieu duong thai ky Mot bien chung nguy hiem Tiểu đường thai kỳ - Một biến chứng nguy hiểm

(TS) – Trong thời kỳ mang thai, nguy cơ tai biến xảy ra nhiều nhất với những trường hợp bà mẹ có bệnh tiền sản giật, tim mạch hoặc tiểu..

Phong ngua nhiem doc thai nghen nhu the nao Phòng ngừa nhiễm độc thai nghén như thế nào?

Nhiễm độc thai nghén nếu không được điều trị có thể dẫn tới tiền sản giật, sản giật. Ở sản phụ có nhiễm độc thai nghén, trẻ sơ sinh thường..