» Tìm kiếm:

tiếng mẹ đẻ

Shakira quay ve voi tieng me de Shakira quay về với tiếng mẹ đẻ

Vừa có album tiếng Anh đầu tay năm 2001, nữ ca sĩ gốc Colombia này quyết định quay lại với tiếng mẹ đẻ và hướng album tiếng Tây Ban Nha vào..

Mong con em minh khong quen tieng me de Mong con em mình không quên tiếng mẹ đẻ

Tôi tên Trần Thị Thủy Tiên, cư trú tại Đài Loan. Tôi muốn con em mình hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam. Để con em không quên đi tiếng mẹ..

Dai su quan VN tai CH Czech Ho tro tre em goc Viet hoc tieng me de Đại sứ quán VN tại CH Czech: Hỗ trợ trẻ em gốc Việt học tiếng mẹ đẻ

Nhằm gìn giữ, phát huy tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt cho trẻ em người Việt Nam tại Cộng hòa Czech; vừa qua, bà Nguyễn Thị Minh Hòa, Bí thư..

Tre em Viet voi tieng Viet Trẻ em Việt với tiếng Việt

TP- Mỗi đất nước trên thế giới đều có một thứ ngôn ngữ riêng; Có thể nói ngôn ngữ của mỗi một đất nước chính là bản sắc văn hóa riêng của..

GS Le Tang Ho Canada va mon qua tieng me de GS Lê Tang Hồ (Canada) và món quà tiếng mẹ đẻ

Ông Lê Tang Hồ - Ph.D. và Lanteigne Benoit, BSc. Đại Học Moncton, New Brunswick, Canada - đã nhiều năm là giáo sư ngành tin học. Lĩnh vực..

Ngon ngu sanh dieu ma noi sai tieng me de "Ngôn ngữ sành điệu" mà nói sai tiếng mẹ đẻ?!

Trong một buổi học ngôn ngữ ở một lớp đào tạo các nhà giáo tương lai, một giảng viên thốt lên: “Các anh chị là người Việt mà tiếng Việt..

Tre em Thai Lan gap kho khan ve doc hieu tieng me de Trẻ em Thái Lan gặp khó khăn về đọc hiểu tiếng mẹ đẻ

Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết hơn 80.000 học sinh lớp 3 nước này không thể đọc và hiểu đúng tiếng Thái. Thứ trưởng Bộ Giáo dục Varakorn..

Tieng Anh tro thanh ngoai ngu tai Anh Tiếng Anh trở thành “ngoại ngữ” tại… Anh

Phóng viên TTXVN tại Anh cho biết tiếng Anh hiện trở thành một ""ngoại ngữ"" tại 1/2 số trường tiểu học ở trung tâm thủ đô London, do số..

Dich gia phai yeu tieng me de "Dịch giả phải yêu tiếng mẹ đẻ..."

Những năm qua, nhiều người đọc thờ ơ với sách văn học dịch, kể cả các tác phẩm đoạt giải Nobel, Booker. Trong đó một phần quan trọng là do..

Hoa hau khong can noi ngoai ngu Hoa hậu không cần nói ngoại ngữ

Tôi thật là bức xúc trong lòng khi thấy cô cựu hoa hậu Bùi Bích Phương lấy tiêu chuẩn ngoại ngữ để chấm điểm hoa hậu cho Việt Nam. Người ta..

Yeu que huong qua tieng me de Yêu quê hương qua tiếng mẹ đẻ

Tâm Nguyễn có lẽ là thanh niên Việt kiều nói tiếng Việt sõi nhất trong số những người tôi đã từng gặp. Tâm khoe, nhiều bạn trẻ Việt kiều ở..

Trai he VN 2006 o Phan Lan Mot tuan vui choi voi tieng me de Trại hè VN 2006 ở Phần Lan: Một tuần vui chơi với tiếng mẹ đẻ

Trại hè Văn Lang, từ ngày 22-7 đến ngày 29-7-2006 ở Kauhajoki, cách thủ đô Helsinki khoảng 400 km về phía tây bắc là hè dành cho học sinh..

Co nen quay lung voi van hoc duong dai Trung Quoc Có nên quay lưng với văn học đương đại Trung Quốc?

Gần đây, việc một số trang web đăng tải ý kiến của Giáo sư Hán học người Đức Wolfgang Kubin gọi văn học đương đại Trung Quốc (TQ), nhất là..

Nguoi khat khao hoc tieng me de Người khát khao học tiếng mẹ đẻ

Bố Việt, mẹ Việt, tên cũng Việt Nam, nhưng chàng trai 27 tuổi Hà Ngọc Minh Phong có cái vẻ bề ngoài rất Pháp. Phong là thế hệ Việt kiều thứ..

Qua song hoc tieng me de Qua sông học tiếng mẹ đẻ

Hằng ngày có đến 1.000 học sinh cấp I, II là Việt kiều từ bên kia biên giới huyện Cỏ Thum, tỉnh KanDal (Campuchia) đi đò qua sông Hậu đến..

Hoc sinh Viet kieu khat khao hoc tieng me de Học sinh Việt kiều khát khao học tiếng mẹ đẻ

Hằng ngày có 1.000 học sinh cấp 1-2 là Việt kiều từ huyện Cỏ Thum, tỉnh KanDal (Campuchia) đi đò qua sông Hậu đến với trường làng huyện An..

Trung Quoc muon hoc cao hoc phai thao tieng me de Trung Quốc: muốn học cao học phải thạo tiếng mẹ đẻ

Trung Quốc đã đưa bài kiểm tra thành thạo tiếng Hoa dành cho những chuyên ngành học không chuyên ngữ trong vòng thi vào lần hai nhằm kiểm..

Neu song ngu la bac thi tam ngu la vang Nếu song ngữ là bạc, thì "tam ngữ" là vàng

"Tiếng Anh đôi khi cũng chán lắm", Donna Nguyen, cựu học sinh gốc Việt của Trường trung học James Lick ở San Jose, California (Mỹ) nói...

Hoa hau Venezuela toan noi tieng me de Hoa hậu Venezuela toàn nói tiếng mẹ đẻ

Tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại công nghệ không có gì đáng bàn nữa. Nhưng tôi chỉ lưu ý các bạn rằng đất nước Venezuela nổi..

Toan cau hoa tieng Anh gay bat loi cho nguoi Anh My Toàn cầu hóa tiếng Anh gây bất lợi cho người Anh, Mỹ

Người Anh và người Mỹ trước nay vẫn luôn tự hào vì tiếng mẹ đẻ của mình được thống nhất sử dụng như ngôn ngữ toàn cầu và coi đây là một lợi..