» Tìm kiếm:

tiếng ồn

Tieng on va nguy co mac benh diec Tiếng ồn và nguy cơ mắc bệnh điếc

Ảnh hưởng của tiếng ồn trong quá trình lao động nghề nghiệp tới sức nghe đã được phát hiện và ghi nhận ngay từ thời trung cổ. Theo thống kê..

Ha Noi Giat minh thon thot vi tieng on Hà Nội: Giật mình thon thót vì tiếng ồn

- "Một đêm yên tĩnh và ngon giấc" - điều tưởng chừng như đơn giản này lại là ước mơ của không ít người dân Hà Nội, bởi lẽ, hàng đêm họ vẫn..

Nhung thung may khong can quat Những thùng máy không cần quạt

Trong văn phòng, tiếng ồn không phải là vấn đề lớn lắm, nhưng trong phòng khách không ai muốn nghe tiếng ồn của máy tính. Và máy tính được..

Dien diec vi tieng coi xe “Điên”, điếc... vì tiếng còi xe

Đôi khi đang chạy xe gắn máy trên đường, bạn và con bạn giật bắn người vì tiếng còi xé tai phía sau. Không chỉ thế, tiếng ồn do xe cộ phát..

Tac hai cua tieng on doi voi tre em Tác hại của tiếng ồn đối với trẻ em

Những trẻ em sống ở các khu vực liên tục có tiếng ồn, dù ở cấp độ thấp (chẳng hạn tiếng ồn do các phương tiện giao thông gây ra trên đường)..

Ha Noi Xay cao oc dai hoc 100 nha dan lun nut Hà Nội: Xây cao ốc đại học, 100 nhà dân lún, nứt

Công trình xây dựng hai toà nhà cao ốc Trung tâm đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) vừa thi công xong..

Ong nghe loai duoc tieng on 120 decibel Ống nghe loại được tiếng ồn 120 decibel

Các nhà nghiên cứu tại hãng Active Signal Technologies hợp tác với Phòng thí nghiệm y học không gian của quân đội Mỹ đã chế tạo được lọai..

Giai phap han che tieng on Giải pháp hạn chế tiếng ồn

Tiếng ồn trong phố thị ngày càng tăng trong khi mọi người đều muốn có một không gian sống thật sự khép kín. Điều này đòi hỏi các nhà kiến..

Nhuc dau vi tieng on Nhức đầu vì tiếng ồn

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở TP Đà Nẵng phản ảnh về tình trạng khổ sở vì tiếng ồn của nhạc ở quán cà phê, của xưởng mộc, xưởng cơ khí.....

Sensear Giao tiep trong moi truong nhieu tieng on Sensear: Giao tiếp trong môi trường nhiều tiếng ồn

Công nghệ của Sensear là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cho phép người dùng vẫn có thể giao tiếp trong những môi trường có nhiều..

Tieng on may bay khien tre cham biet doc Tiếng ồn máy bay khiến trẻ chậm biết đọc

Độ ồn cứ tăng lên 5 decibel thì trẻ lại bị chậm mất 2 tháng biết đọc so với tuổi tự nhiên, và khả năng đọc hiểu cũng kém hơn.

Tieng on cua may bay anh huong toi dong vat co vu Tiếng ồn của máy bay ảnh hưởng tới động vật có vú?

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc, tiếng ồn từ máy bay bay thấp có ảnh hưởng đến loài cá heo và những động vật có vú khác..

20 nam toi may bay cam 20 năm tới, máy bay... câm!

Trong vòng 20 năm tới, bầu trời của chúng ta có thể yên tĩnh hơn nhiều nếu loại máy bay câm lặng do Viện Công nghệ Cambridge - MIT (CMI)..

Chung song voi tieng on cong so "Chung sống" với tiếng ồn công sở

Văn phòng là nơi đầy ắp các loại tiếng ồn: tiếng chuông điện thoại, tiếng máy copy kêu, tiếng gõ bàn phím, tiếng nhạc,... chưa kể tiếng trò..

Gioi tre co nguy co diec som Giới trẻ có nguy cơ điếc sớm

Hàng triệu người ở thành phố đang tự hủy hoại đôi tai và sức khỏe của chính mình từ sự ồn ào quá mức bởi các phương tiện giao thông và thói..

Ai kiem soat tieng on Ai kiểm soát tiếng ồn?

Hiện nay cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh tại các thành phố lớn thì mặt trái của nó là vấn đề ô nhiễm môi trường, trong đó có ô nhiễm tiếng..

Lun nut de doa cac ho dan canh Trung tam TM Cua Nam Lún, nứt đe doạ các hộ dân cạnh Trung tâm TM Cửa Nam

Công trình xây dựng Trung tâm Thương mại Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) chỉ mới thi công phần móng đã khiến các hộ dân kề bên đã..

Gan 25 tre em Viet Nam nghe kem ca hai tai vi tieng on Gần 25% trẻ em Việt Nam nghe kém cả hai tai vì tiếng ồn

Theo điều tra mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cả nước hiện có khoảng 13.000 trẻ em nghe kém cả hai tai, 61% trong số đó không phải..

3 sat thu vo hinh doi voi suc khoe nguoi lam viec noi cong so 3 sát thủ vô hình đối với sức khoẻ người làm việc nơi công sở

"Mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu", "ngồi mát ăn bát vàng" đó là những câu nói thường được đem ra so sánh cho công việc của những..

Dien diec vi tieng coi xe “Điên”, điếc... vì tiếng còi xe

Đôi khi, đang chạy xe trên đường, bạn giật bắn người vì tiếng còi xé tai phía sau. Không chỉ thế, tiếng ồn do xe cộ phát ra còn khiến nhiều..