» Tìm kiếm:

thuyết tương đối rộng

Vu tru gian no Vũ trụ giãn nở

Nếu ta nhìn lên bầu trời vào những đêm quang đãng, không trăng, những vật sáng nhất mà chúng ta nhìn thấy có lẽ là các hành tinh: Kim tinh,..

Khong gian va thoi gian Không gian và thời gian

Những ý niệm của chúng ta hiện nay về chuyển động của các vật bắt nguồn từ Galileo và Newton. Trước họ, người ta tin Aristotle, người đã..

Xac nhan thuyet tuong doi rong cua Einstein Xác nhận thuyết tương đối rộng của Einstein

Một trong những tiên đoán cuối cùng chưa được kiểm chứng của thuyết tương đối rộng nay đã được thừa nhận: Trái đất quay làm xoắn không -..

Tu truong uon thang vu tru cong Từ trường uốn thẳng vũ trụ cong

Nhà vật lý Christos Tsagas, Đại học Portsmouth, Mỹ mới đưa ra một giả thuyết cho rằng: Lực từ trường có thể sẽ nắn lại không gian bị bẻ..

Albert Einstein Ky 2 Lat do trat tu cu Albert Einstein - Kỳ 2: Lật đổ trật tự cũ

Thời gian làm “chuyên viên hạng ba” tại Sở Bản quyền sáng chế liên bang Thụy Sĩ ở Bern chính là thời gian Albert Einstein ấp ủ trí tuệ..

Cong bo so do dau tien ve van toc song hap dan Công bố số đo đầu tiên về vận tốc sóng hấp dẫn

Lần đầu tiên giới khoa học đã đo được vận tốc của sóng hấp dẫn (speed of gravity). Thí nghiệm mang tính bước ngoặt này chỉ ra rằng sóng hấp..

Khong the ton tai lo den "Không thể tồn tại lỗ đen"

Lỗ đen là trọng tâm của khoa học viễn tưởng và nhiều người tin rằng các nhà thiên văn đã trực tiếp quan sát được chúng. Song, một nhà vật..

Buc tranh cua chung ta ve vu tru Bức tranh của chúng ta về vũ trụ

Một nhà khoa học nổi tiếng (hình như là Bertrand Russell) một lần đọc trước công chúng một bài giảng về Thiên văn học. Ông đã mô tả Trái..

Ve tinh kiem chung ly thuyet cua Einstein khoi hanh Vệ tinh kiểm chứng lý thuyết của Einstein khởi hành

Đêm qua, từ căn cứ không quân Vandenberg ở California (Mỹ), phi thuyền Gravity Probe B đã được phóng lên trên một tên lửa Delta 2 để bay..

Dung de tai nang tre cuoi xe dap mai Đừng để tài năng trẻ..."cưỡi xe đạp" mãi!

TTCN - Ngay từ những thập niên đầu thế kỷ 20, với sự xuất hiện của lý thuyết tương đối hẹp (năm 1905) rồi lý thuyết tương đối rộng (1912)..