» Tìm kiếm:

thu hoạch

Thu hoach non ca phe ta mat gia Thu hoạch non, cà phê ta mất giá

Đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu nhưng chất lượng cà phê VN đang có vấn đề, nguyên nhân là do thói quen thu hoạch theo kiểu tuốt sạch của..

Lua cho tho gat Lúa chờ... thợ gặt

Hàng ngàn hecta lúa chín vàng đồng, rơi rụng đầy gốc nhưng người dân đành bất lực đứng nhìn vì không tìm ra nhân công để thu hoạch. Đó là..

Ca phe VN mat gia vi hai non Cà phê VN: mất giá vì hái non

Đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu nhưng chất lượng cà phê VN đang có vấn đề, nguyên nhân là do thói quen thu hoạch theo kiểu tuốt sạch của..

Vai rot gia manh do thu hoach qua o at Vải rớt giá mạnh do thu hoạch quá ồ ạt

Không chỉ vải, nhiều loại nông sản Việt Nam cứ đến kỳ thu hoạch lại tiêu thụ chậm hoặc rớt giá. Dưới góc độ quản lý nhà nước, ông Bạch Quốc..

Moi nam mat tren 100 trieu USD do ton that sau thu hoach Mỗi năm mất trên 100 triệu USD do tổn thất sau thu hoạch

Tổn thất sau thu hoạch đối với lúa gạo của VN được liệt vào loại cao nhất châu Á, dao động trong khoảng 15% – 20%/năm tuỳ theo từng khu..

Gia ca tra basa sut the tham Bao dong khung hoang thua nguyen lieu Giá cá tra, basa sụt thê thảm: Báo động khủng hoảng thừa nguyên liệu

Giá cá tra, basa đang tiếp tục xuống dốc sau khi liên tục giảm trong nửa đầu tháng 10/2004. Trong khi đó, hàng loạt các hộ dân vẫn đang gấp..

Robot thu hoach trai cay Robot thu hoạch trái cây

Thu hoạch trái cây ở nông trại là công việc không đơn giản, tốn nhân công và thời gian. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu Công ty..

Nguoi trong lua o DBSCL Moi nam mat hang ngan ty dong Người trồng lúa ở ĐBSCL: Mỗi năm "mất" hàng ngàn tỷ đồng

Ở ĐBSCL từ năm 1988 đến nay, sản lượng nông nghiệp (trong đó chủ đạo là lúa gạo) liên tục gia tăng, nhưng lợi tức nông dân được hưởng không..

San pham nong nghiep VN se bi lep ve khi vao WTO Sản phẩm nông nghiệp VN sẽ bị lép vế khi vào WTO

Khi vào WTO, Việt Nam sẽ gia nhập thị trường nông sản thế giới có kim ngạch gần 559 tỷ đôla một năm. Đây có thể nói là cơ hội cho hàng nông..

Nguoi trong lua o DBSCL Moi nam mat hang ngan ty dong Người trồng lúa ở ĐBSCL: Mỗi năm "mất" hàng ngàn tỷ đồng

Ở ĐBSCL từ năm 1988 đến nay, sản lượng nông nghiệp (trong đó chủ đạo là lúa gạo) liên tục gia tăng, nhưng lợi tức nông dân được hưởng không..

DBSCL khan hiem nhan cong thu hoach lua ĐBSCL: khan hiếm nhân công thu hoạch lúa

Do thiếu lao động, giá nhân công thu hoạch lúa hè thu tại ĐBSCL tăng liên tục. Những ngày qua, do tình hình mưa lũ ngập úng, ảnh hưởng..

Noi lo thu thuat bao quan thuc pham sau thu hoach Nỗi lo "thủ thuật" bảo quản thực phẩm sau thu hoạch

Bên cạnh công nghệ sau thu hoạch từ khoa học chính thống, vẫn tồn tại những “thủ thuật” hàng chợ gây lo ngại nơi người tiêu dùng. Cuộc..

Mien Bac boi thu lua mua Miền Bắc bội thu lúa mùa

TP - Nông dân miền Bắc đang hồ hởi thu hoạch vụ lúa bội thu nhất từ trước đến nay. Khắp trong thôn làng, ngoài cánh đồng, đâu cũng thấy..

Han che tinh trang thu hoach tom ao at Hạn chế tình trạng thu hoạch tôm ào ạt

Ông Hồ Quốc Lực - chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN - vừa lên tiếng khuyến cáo về việc nông dân tập trung thu hoạch tôm..

Giup nong dan thu hoach lua hieu qua hon Giúp nông dân thu hoạch lúa hiệu quả hơn

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) cuối tuần qua đã duyệt khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 750.000 USD để hỗ trợ bà con nông dân Việt..

San ngheu day song Sân nghêu dậy sóng

Giá nghêu tăng vọt, dự báo lãi to. Thế nhưng bên cạnh niềm vui, những người nuôi nghêu ở Cần Giờ vẫn còn những nỗi lo... Nghêu giống vừa..

Nhung thu hoach bo ich Những “thu hoạch” bổ ích

Các đội bóng lớn tham dự VCK World Cup 2006, đặc biệt là Pháp và Hà Lan, đã có những thu hoạch bổ ích sau loạt trận giao hữu chuẩn bị cho..

Tho dai vi so "Thở dài" vì... sò

Mặc dù đã được Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn cho phép thu hoạch trở lại nhưng người nuôi sò ở Kiên Giang vẫn... "thở dài" sau sự cố..

Lam Dong o at thu hoach ca phe xanh Lâm Đồng ồ ạt thu hoạch cà phê xanh

TT (Lâm Đồng) - Một thực trạng bất thường trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở Lâm Đồng: nông dân ồ ạt thu hoạch cà phê xanh thay vì..