Chi em doi dap Lay chong thi si Chị em đối đáp: Lấy chồng thi sĩ

Chị đừng lấy chồng thi sĩ nhe / Mấy ông thi sĩ rất lè phè / Trái tim thi sĩ luôn rộng mở / Chỉ Cộng, không Trừ... Chị khổ nghe!

Thi si Hoang Cam Hoang tu lang du Thi sĩ Hoàng Cầm - "Hoàng tử lãng du"

Ông nằm đó, nghiêng nghiêng trên chiếc giường nhỏ, thân hình mỏng tang, mái tóc như những sợi cước trắng xõa dài trên gối. Căn gác nhỏ trên..

Chuong trinh du doan so phan cua cac thi si Chương trình dự đoán số phận của các thi sĩ

"Chẳng phải là sáng suốt hơn ư - Để kết thúc bằng phát đạn chì xuyên trán?" - Thi sĩ Nga Maiakovski đã tự hỏi như vậy và đã tự trả lời bằng..

Nhung thi si tuc cau Những thi sĩ túc cầu

TP - Nếu ví mỗi trận túc cầu là một vở kịch thì đó là một vở kịch thơ, mà mỗi cầu thủ là một nhà thơ tự viết nên những câu thơ của mình...

Thi si Hoang Cam Cam on dan toc minh Thi sĩ Hoàng Cầm: Cảm ơn dân tộc mình

Vở kịch thơ Kiều Loan vừa kết thúc, không khí xúc động còn tràn ngập trong nhà hát, thi sĩ Hoàng Cầm đã chia sẻ cảm xúc với độc giả TS.

Thi si Basho va Con duong hep thien ly phan 2 Thi sĩ Basho và "Con đường hẹp thiên lý" (phần 2)

Tôi yêu xiết bao hàng cây mang màu xanh mùa hạ, dầu đã từng nghe ""cơn gió thu đang nổi"" của thi sĩ Noin, dầu đã từng ngắm ""đám lá thích..

Bich Khe thi si than linh tho loa the Bích Khê, “thi sĩ thần linh” - “thơ lõa thể”

Bích Khê đã đặt Dâm ngang hàng với Đẹp, và như thế với ông đó là một phạm trù thơ. Tên phạm trù đó, loại thơ đó Bích Khê cũng đã đặt: thơ..

Lao thi si Huu Loan Trai sim tim ruot ca khi chin muoi Lão thi sĩ Hữu Loan: Trái sim tím ruột cả khi chín muồi

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng giờ đây mỗi lần nhắc đến Màu tím hoa sim, tâm hồn lão thi sĩ Hữu Loan vẫn còn rướm máu. Nỗi đau mất mát..

Kieu Loan cua thi si Hoang Cam "Kiều Loan" của thi sĩ Hoàng Cầm

Vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ dựng lại vở kịch thơ Kiều Loan qua bàn tay đạo diễn trẻ Anh Tú, không ít khán giả ngạc nhiên: "Ồ, té ra chúng ta..

That bo doan Thật bồ đoàn

Ven hồ Gươm ở phía lề đường bên phải, cách chân tượng vua Lê Thái Tổ ước ngoài trăm mét, luôn có một bồ đoàn.

Thi si doan menh Nguyen Nhuoc Phap Thi sĩ đoản mệnh Nguyễn Nhược Pháp

TPCN - Hoài Thanh đã từng hoài nhớ luyến tiếc, đại ý rằng cái người mà thơ in ra nào có bao nhiêu nhưng được người ta mến hơn cả ấy là..

Trien lam tuong nho thi si Bui Giang Triển lãm tưởng nhớ thi sĩ Bùi Giáng

Nhân ngày giỗ lần thứ sáu của thi sĩ Bùi Giáng (7/10/1998), các nghệ sĩ nhiếp ảnh, điêu khắc, họa sĩ của TP HCM đã tổ chức triển lãm tranh,..

Thi si Basho va Con duong hep thien ly phan3 Thi sĩ Basho và Con đường hẹp thiên lý (phần3)

Băng qua hai thành Abumizuri và Shiroishi, chúng tôi tiến vào tỉnh Kasashima. ""Ngôi mộ của thi sĩ thế kỉ thứ 10 - Tướng Ngự lâm Hoàng gia..

Moi tinh dau cam lang cua thi si Han Mac Tu Mối tình đầu câm lặng của thi sĩ Hàn Mặc Tử

28 năm với một cuộc đời thi sĩ quá ngắn ngủi nhưng 70 năm vẫn mới một hồn thơ thì không phải thi sĩ nào cũng được cuộc đời ưu ái đến thế...

Nha van Khai Hung viet kich vui Nhà văn Khái Hưng viết kịch vui

Cách đây trên 70 năm, khi Thơ Mới đang thắng thế thì nó cũng bị “người ta” trêu chọc một cách hóm hỉnh! Lúc ấy, nhà văn Khái Hưng có..

Thi si Hoang Cam nho tiec hoa si Hoang Lap Ngon Thi sĩ Hoàng Cầm nhớ tiếc họa sĩ Hoàng Lập Ngôn

Đây là bài điếu của thi sĩ Hoàng Cầm viết ngay sau khi được tin người bạn cao tuổi, họa sĩ Hoàng Lập Ngôn qua đời. Nhưng thời gian tang lễ..

Thi si Hoang Cam nho tiec hoa si Hoang Lap Ngon Thi sĩ Hoàng Cầm nhớ tiếc họa sĩ Hoàng Lập Ngôn

Đây là bài điếu của thi sĩ Hoàng Cầm viết ngay sau khi được tin người bạn cao tuổi, họa sĩ Hoàng Lập Ngôn qua đời. Nhưng thời gian tang lễ..

Tinh yeu cua chang thi si ho Vo va co gai tat nguyen Tình yêu của chàng thi sĩ họ Võ và cô gái tật nguyền

Chuyện anh Võ Tấn Phú, 32 tuổi, Phó Ban đại diện của tờ Áo Trắng ở Đà Lạt lặn lội ra tận Phú Xuyên – Hà Tây để thể hiện tình yêu với người..

Bui Giang thi si ky di Ky 13 Mot tam hon menh mang ao dieu Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ 13: Một tâm hồn mênh mang ảo diệu

Không chỉ làm thơ, dịch tiểu thuyết, viết sách khảo luận triết học, Bùi Giáng còn viết rất nhiều tùy bút văn học, đặc biệt là tùy bút về..