Da Nang Thi hanh an dan su 5 nam sau chia tach tinh Đà Nẵng: Thi hành án dân sự 5 năm sau chia tách tỉnh

Mặc dù là một thành phố mới được chia tách song công tác thi hành án dân sự không phải là công tác mới đối với các cấp chính quyền thành..

Cong tac thi hanh an con nhieu bat cap Công tác thi hành án còn nhiều bất cập

Tại buổi tọa đàm "Thủ tục hành chính trong lĩnh vực thi hành án" do Sở Tư pháp TP HCM tổ chức chiều nay, nhiều đại biểu cho rằng việc buộc..

Se co Hoi dong Giay phep kinh doanh Sẽ có Hội đồng Giấy phép kinh doanh?

Tổ Công tác thi hành Luật DN 1999 - "cơ quan phát ngôn" của DN đã chính thức giải thể từ 1/7/2006 khi Luật DN 2005 và Luật Đầu tư 2005 có..

Da den luc thay cach tu hinh Đã đến lúc thay cách tử hình

TTCN - Tại kỳ họp Quốc hội (QH) đang diễn ra, Chính phủ đã trình xin ý kiến về dự án Bộ luật thi hành án. Trong lĩnh vực thi hành án hình..

Khong nen xa hoi hoa cong tac thi hanh an Không nên xã hội hoá công tác thi hành án

Hôm qua 9/11, Dự luật Thi hành án được các đại biếu “mổ xẻ” trước Quốc hội. Cụm từ “xã hội hóa công tác thi hành án” đã khiến không..

Mot vu thi hanh an khoi hai hy huu Một vụ thi hành án khôi hài hy hữu

"Đệ nhất chủ nợ" gồng mình đóng tiền giải chấp cho con nợ để mua khối tài sản thông qua công chứng hẳn hoi, quản lý hợp pháp lại bị kê biên..

Nhan vien thi hanh an TP HCM bo viec hang loat Nhân viên thi hành án TP HCM bỏ việc hàng loạt

Trong 10 tháng qua, một loạt chấp hành viên của Thi hành án thành phố xin nghỉ, hàng chục người khác muốn chuyển công tác khác khiến tỷ lệ..

Dan thiet vi thi hanh an sai Dân thiệt vì thi hành án sai

Người dân tuân thủ các quy định của pháp luật thì mất nhà, bị thu hồi giấy tờ. Còn cơ quan nhà nước làm sai lại bắt dân phải chịu và đùn..

Cuoc chien thi hanh an va bi kich cua mot chap hanh vien Ky 2 "Cuộc chiến thi hành án" và bi kịch của một chấp hành viên (Kỳ 2)

Với những đơn thư khiếu nại, tố cáo, đòi khởi tố hình sự... đã gửi đến các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì có lẽ đến thời điểm này ông Vũ..

Bo Cong an se tiep tuc dam khau thi hanh an tu Bộ Công an sẽ tiếp tục “đảm” khâu thi hành án tù?

Tiếp tục giao thi hành án tù cho Bộ Công an đảm trách hay chuyển cho Bộ Tư pháp một lần nữa lại gây tranh cãi quyết liệt giữa các đại biểu..

1 vi pham ve thi hanh an o Soc Trang 1 vi phạm về thi hành án ở Sóc Trăng

Chỉ cần phát mãi một lô đất nhỏ cũng có thể đủ để công ty bị thi hành án thanh toán nợ. Thế nhưng một chấp hành viên của phòng Thi hành án..

Khi lo hong phap luat bi loi dung Khi “lỗ hổng” pháp luật bị lợi dụng

Trong thời buổi kinh tế thị trường, các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển, từ đó phát sinh các vấn đề như: cho mượn tư cách..

Khi lo hong phap luat bi loi dung Khi “lỗ hổng” pháp luật bị lợi dụng

Trong thời buổi kinh tế thị trường, các thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển, từ đó phát sinh các vấn đề như: cho mượn tư cách..

Co nen de bo Tu phap thong nhat quan ly thi hanh an Có nên để bộ Tư pháp thống nhất quản lý thi hành án?

“Phải chấp nhận thay đổi, vì chỉ có thay đổi mới tìm được cái mới”, đó là quan điểm của đại biểu Nguyễn Đức Dũng, tỉnh Kon Tum tham gia..

Thi hanh an co phai la cap tren cua phuc tham Thi hành án: có phải là cấp trên của phúc thẩm?

“Thi hành án có phải là một cấp trên phúc thẩm?”. Đây là bức xúc chung của nhiều người dân đã được các thành viên Ban pháp chế HĐND..

Bo Tu Phap muon thi hanh an lieu co mao hiem Bộ Tư Pháp muốn thi hành án, liệu có "mạo hiểm"?

Chưa chuẩn bị đầy đủ, Bộ Tư pháp vẫn muốn là đầu mối thi hành án. Phía Bộ Công an, Quốc phòng đăng băn khoăn về sự "mạo hiểm" này.

Doanh nghiep tron thi hanh an se bi neu ten tren bao Doanh nghiệp trốn thi hành án sẽ bị nêu tên trên báo

Phòng Thi hành án dân sự TP HCM vừa có công văn gửi lên các cơ quan có thẩm quyền, xin chấp thuận cho thực hiện kế hoạch công khai danh..

Can thi hanh an lam sai bi truy to Cản thi hành án làm sai, bị... truy tố!

Án tuyên một đằng thi hành một nẻo, người bị thi hành án bức xúc, ngăn cản thì bị khởi tố, công chức làm sai vẫn bình an vô sự!?

Bo an tu hinh voi toi dua hoi lo Bỏ án tử hình với tội đưa hối lộ

Bộ Công an vừa hoàn tất đề án về hình phạt tử hình. Theo đó, Bộ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với các tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản;..

Bo an tu hinh voi toi dua hoi lo Bỏ án tử hình với tội đưa hối lộ

Bộ Công an vừa hoàn tất đề án về hình phạt tử hình. Theo đó, Bộ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 9 loại tội: phá hoại hòa bình, gây chiến..