» Tìm kiếm:

thiên văn học

Cau lac bo nhung nguoi say vu tru Câu lạc bộ những người "say" vũ trụ

Một ít kiến thức từ thời phổ thông. Lòng đam mê khám phá vũ trụ. Những buổi online tranh luận về các hiện tượng đang diễn ra trong không..

Dem vu tru ve nha Đem vũ trụ về nhà

"Vợ tôi thích nhìn ra biển còn tôi nhìn lên bầu trời", tiến sĩ Mario Motta, 55 tuổi, một bác sĩ chuyên khoa tim và là người say mê thiên..

Bach khoa toan thu ve thien van hoc Bách khoa toàn thư về thiên văn học

Đây là phần mềm tham dự cuộc thi "Trí tuệ Việt Nam 2001", của hai tác giả Hà Thế Hoàng và Ngô Sơn Dương (Hà Nội). Với giao diện sinh động,..

4 suat hoc bong thien van hoc tai Anh 4 suất học bổng thiên văn học tại Anh

Viện Thiên văn học, ĐH Central Lancashire, Anh thông báo cấp 4 suất học bổng tiến sĩ tòan phần chuyên ngành thiên văn học.

Phan mem thong minh quan sat vu tru Phần mềm thông minh quan sát vũ trụ

Cụm từ "mật vụ thông minh" (Intelligent Agents) nghe có vẻ như một cảnh trong phim Ma trận, nhưng đấy là tên của một phần mềm thông minh..

GS Trinh Xuan Thuan se noi chuyen voi sinh vien ve thien van hoc GS Trịnh Xuân Thuận sẽ nói chuyện với sinh viên về thiên văn học

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, giảng viên Trường ĐH Virginia (Mỹ), cho biết ông sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên và những người quan tâm đến..

Nguoi La Ma xay nha theo thien van hoc Người La Mã xây nhà theo thiên văn học

Những người La Mã cổ đại đã dựng nên các thị trấn của mình dựa theo đường đi của các thiên thể trên bầu trời.

Giao su Trinh Xuan Thuan va dieu bi an cua vu tru Giáo sư Trịnh Xuân Thuận và điều bí ẩn của vũ trụ

Sáng ngày 15/7/2004 tại hội trường lầu 6 của Đại học dân lập Ngoại ngữ và tin học TPHCM đã diễn ra buổi nói chuyện giữa giáo sư Trịnh Xuân..

Cong bo gay chan dong the gioi He Mat troi chi con 8 hanh tinh Công bố gây chấn động thế giới: Hệ Mặt trời chỉ còn 8 hành tinh

Sau 12 ngày thảo luận sôi nổi, hôm 24-8, tại cuộc họp lịch sử diễn ra ở thủ đô Prague (Cộng hòa Czech), khoảng 2.500 nhà khoa học tham gia..

Hanh phuc khi duoc day lai thay mot dieu gi do ""Hạnh phúc khi được dạy lại thầy một điều gì đó""

GS Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn nổi tiếng quốc tế đã nói vậy trong cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc TS sáng nay.

Nhung nguoi tre me thien van Những người trẻ mê thiên văn

Môn Vật lý thời trung học phổ thông với một chút xíu kiến thức về thiên văn học đã không làm thỏa mãn niềm say mê bầu trời của nhiều bạn..

Tham quan thai duong he phan 1 Tham quan thái dương hệ (phần 1)

Bạn luôn quan tâm đến thiên văn học, đến các chòm sao, lỗ đen vũ trụ hay các hiện tượng khác của vũ trụ? Bạn luôn được xem chuyển động của..

Tin van nghe the gioi Tin văn nghệ thế giới

Brian May, tay guitar của ban nhạc huyền thoại Queen, phát hành sách viết về thiên văn học. May đã từng bỏ dở dang việc học lấy bằng doctor..

Se phai viet lai sach giao khoa thien van hoc Sẽ phải viết lại sách giáo khoa thiên văn học

Số các hành tinh quay quanh mặt trời có thể tăng từ chín lên 12 và còn có thể tăng thêm nữa nếu các chuyên gia thông qua cách nhìn mới về..

8X giai ma bau troi 8X giải mã bầu trời

TP - Quán cà phê số 9, đường Láng Hạ, Hà Nội là địa điểm offline hàng tháng của câu lạc bộ. Có khoảng 30 người trẻ thường lui tới,..

Ong to cua khai niem Big Bang tu tran Ông tổ của khái niệm Big Bang từ trần

Fred Hoyle, một trong những ngôi sao sáng chói nhất trong ngành thiên văn học, ông tổ của khái niệm Big Bang, đã qua đời ngày 20/8 ở..

8X giai ma bau troi 8X giải mã bầu trời

Quán cà phê số 9, đường Láng Hạ, Hà Nội là địa điểm offline hàng tháng của câu lạc bộ. Có khoảng 30 người trẻ thường lui tới, “già”..

Hoc bong nganh thien van hoc tai My Học bổng ngành thiên văn học tại Mỹ

Khoa vật lí, ĐH Texas (Mỹ), thông báo cấp một số suất học bổng toàn phần bậc tiến sĩ chuyên ngành thiên văn học.

Phat hien moi ve su song ngoai trai dat Phát hiện mới về sự sống ngoài trái đất

Enceladus, một trong bảy mặt trăng của sao Thổ, có thể là một trong số ít ỏi những hành tinh có sự sống trong hệ mặt trời. Đây là phát hiện..

Phat hien moi ve su song ngoai trai dat Phát hiện mới về sự sống ngoài trái đất

Enceladus, một trong bảy mặt trăng của sao Thổ, có thể là một trong số ít ỏi những hành tinh có sự sống trong hệ Mặt trời. Đây là phát hiện..