» Tìm kiếm:

thiên thể

Toutatis Thien the lai tien gan Trai Dat Toutatis - Thiên thể lại tiến gần Trái Đất

Vào ngày 24/9, một thiên thể có hình hạt đậu mang tên 4179 Toutatis sẽ tiến về Trái Đất trong phạm vi 1,6 triệu km. Đây có thể là thiên thể..

Phat hien cap thien the ben ngoai He Mat troi Phát hiện cặp thiên thể bên ngoài Hệ Mặt trời

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu thiên văn Nam Âu tại Santiago (Chi lê), đã phát hiện cặp thiên thể bên ngoài Hệ Mặt trời. Tuy nhiên,..

Thien the lon nhat trong Thai duong he xuat hien Thiên thể lớn nhất trong Thái dương hệ xuất hiện?

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể đóng băng cách Trái đất 70,4 triệu km. Dường như nó có kích cỡ bằng 1/2 kích cỡ của Diêm..

Nhung hanh tinh di hoang Những hành tinh đi hoang

Kính thiên văn Hubble mới quan sát thấy 6 thiên thể, chỉ nặng khoảng 80 lần trái đất, đi lang thang trong thiên hà, hoàn toàn thoát khỏi..

Phat hien hai thien the song sinh ky la Phát hiện hai thiên thể "song sinh" kỳ lạ

Một cặp thiên thể lạ lùng nằm mơ hồ ở ranh giới giữa hành tinh và vì sao vừa được khám phá bên ngoài hệ mặt trời. Cho tới nay, đã có vài..

Google tim ra thien the moi Google tìm ra thiên thể mới ?

(TP) Internet không chỉ giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn tốc độ ánh sáng, mà ngay cả những việc tưởng chừng không thể làm nổi như.....

Jane Luu len nui ngam sao Jane Lưu lên núi ngắm sao...

Bên cạnh nhà thiên văn học bậc thầy Trịnh Xuân Thuận, GS Jane Lưu cũng nổi tiếng trong giới thiên văn học quốc tế do các phát hiện quan..

Sao Diem Vuong bi xep xuong loai hanh tinh nho Sao Diêm Vương bị xếp xuống loại “hành tinh nhỏ”

Khoảng 2.500 nhà khoa học họp tại thủ đô Prague của Séc vừa bỏ phiếu thông qua việc xếp sao Diêm Vương xuống “loại hành tinh hạng hai”.

Con nguoi van chua ro nguon goc cua sao choi Con người vẫn chưa rõ nguồn gốc của sao chổi?

Trong khi những sao chổi thời kỳ dài - loại xuất hiện một lần và con người không bao giờ quan sát thấy chúng lần thứ hai - được cho là bắt..

Con nguoi van chua ro nguon goc cua sao choi Con người vẫn chưa rõ nguồn gốc của sao chổi?

Việc khám phá ra 3 thiên thể có kích thước bằng sao chổi trong vành đai Kuiper của Thái dương hệ đã làm giới thiên văn bối rối về nguồn gốc..

Phat hien thien the lon nhat o vanh dai Kuiper Phát hiện thiên thể lớn nhất ở vành đai Kuiper

Các nhà thiên văn Mỹ mới quan sát được một vật thể, nhìn giống như một hành tinh sơ khai, thuộc vành đai Kuiper (vùng biên hệ mặt trời,..

Tim thay mot thien the lon trong he mat troi Tìm thấy một thiên thể lớn trong hệ mặt trời

Xa ngoài sao Diêm Vương hàng tỷ km, khối cầu băng đá này là phát hiện lớn nhất trong hệ mặt trời, kể từ khi các nhà thiên văn nhận ra hành..

The nao duoc goi la mot hanh tinh Thế nào được gọi là một hành tinh?

(TP) Các nhà thiên văn học hàng đầu trên thế giới đang tranh luận về tiêu chuẩn để có thể gọi một thiên thể là một hành tinh, so sánh giữa..

Thai Duong he vua mat di mot hanh tinh Thái Dương hệ vừa mất đi một hành tinh

Các nhà thiên văn trong cuộc họp mới nhất tại thủ đô CH Séc đã quyết định tước bỏ "tư cách" hành tinh của Sao Diêm Vương (Pluto). Hành tinh..

Phi doi ve tinh tham do cac tieu hanh tinh gan trai dat Phi đội vệ tinh thăm dò các tiểu hành tinh gần trái đất

Trong Thái dương hệ tồn tại rất nhiều thiên thể có khả năng va chạm với trái đất. Một kế hoạch đầy tham vọng do Anh đứng đầu đã được đệ..

Tau toc hanh thien thach den Trai dat "Tàu tốc hành thiên thạch" đến Trái đất

Hàng năm, các mảnh thiên thạch nhỏ vẫn ghé thăm Trái đất. Và mặc cho Hollywood có tung ra các kịch bản về ngày tận thế, hành tinh xanh của..

Sao Diem vuong se bi canh tranh Sao Diêm vương sẽ bị “cạnh tranh”

So với sao Diêm vương và vệ tinh Charon của nó, Varuna phản xạ ít ánh sáng hơn, kích thước cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó vẫn góp phần chứng..

Chup duoc hinh anh 800 trieu nam sau vu no Big Bang Chụp được hình ảnh 800 triệu năm sau vụ nổ Big Bang

“Tôi thật sự ngây ngất trước tầm vóc của những kết quả đo được. Nó làm thay đổi nhiều quan niệm đã bám rễ trong đầu các nhà thiên văn,..

San tim cac tieu hanh tinh nguy hiem Săn tìm các tiểu hành tinh nguy hiểm

Quốc hội Mỹ vừa phê chuẩn một dự luật giao cho NASA tìm kiếm các tiểu hành tinh nhỏ đe doạ Trái đất. Dự luật đang chờ chữ ký của Tổng thống..

NASA thieu tien de tim cac thien the chet nguoi NASA thiếu tiền để tìm các thiên thể chết người

Nếu một ngày, thiên thạch nào đó lao vào trái đất, chúng ta sẽ không thể biết trước mà đề phòng, bởi NASA không có quỹ dành cho việc này.