» Tìm kiếm:

thiên chúa giáo

Chuyen cong du kho khan Chuyến công du khó khăn

Lần xuất ngoại thứ 6 này đưa Giáo hoàng Benedict XVI đến Mỹ La-tinh và đây cũng là lần đầu tiên Giáo hoàng Benedict XVI đến khu vực này...

Lui de tien Lùi để tiến

Sau bốn mươi năm, tiếng La-tinh lại có thể được sử dụng trong các buổi hành lễ của nhà thờ Thiên Chúa giáo. Quyết định này của Giáo hoàng..

Giang sinh buon voi nguoi Thien chua giao o Iraq Giáng sinh buồn với người Thiên chúa giáo ở Iraq

Đêm qua, 24/12, người Thiên chúa giáo ở thủ đô Baghdad của Iraq đã đón một 1ễ Giáng sinh buồn tẻ nhất từ trước đến nay.

Cuoc hanh huong ve coi nguon Cuộc hành hương về cội nguồn

Chuyến thăm nước Đức lần thứ 2 của Giáo hoàng Benedict XVI mới là chuyến hành hương thực sự về quê hương của mình. Giáo hoàng dành hẳn 6..

Thien Chua giao va Hoi giao can doi thoai Thiên Chúa giáo và Hồi giáo cần đối thoại

Người Thiên Chúa giáo và Hồi giáo cần học cách hợp tác để chống lại bạo lực. Đó là tuyên bố của Giáo hoàng Benedict XVI trong cuộc gặp dài..

Doi thoai giua hai ton giao Đối thoại giữa hai tôn giáo

Cuộc gặp giữa Giáo hoàng Benedict XVI và Vua Abdulah của Ả Rập Xê Út có thể được coi là có ý nghĩa lịch sử đối với Ả Rập Xê Út nói riêng..

Thoi nong am ngan ngui Thời nồng ấm ngắn ngủi

Quan hệ giữa Tòa thánh Vatican và Trung Quốc dường như đang bước vào thời kỳ băng giá mới với việc Tòa thánh Vatican quyết định “trục..

Bom no giua cho Indonesia lam 6 nguoi chet Bom nổ giữa chợ Indonesia làm 6 người chết

Sáng nay, một quả bom phát nổ trong khu chợ thành phố thủ phủ Palu của tỉnh Central Sulawesi, một trong những địa phương tập trung người..

Thien chua giao o mien dat thanh Thiên chúa giáo ở miền đất thánh

Nếu đạo Cơ đốc có truyền thống hành hương như Hồi giáo, hôm nay hẳn đã có hàng tỷ người đổ về Bethlehem và nơi Chúa Jesus giáng sinh. Nhưng..

Ve mot cuoc trien lam o My bi bai bo Về một cuộc triển lãm ở Mỹ bị bãi bỏ

TP - Nhân ngày Lễ phục sinh năm nay, nhà điêu khắc Hoa kỳ Cosimo Callavaro đã sáng tác một bức tượng Jesus Christ bị đóng đinh câu rút. Tuy..

15 nguoi chet trong bieu tinh biem hoa Mohammed o Nigeria 15 người chết trong biểu tình biếm họa Mohammed ở Nigeria

Các đám đông Hồi giáo Nigeria tấn công người Thiên chúa giáo và đốt các nhà thờ hôm qua, làm ít nhất 15 người thiệt mạng, trong vụ bạo lực..

Nhung thach thuc voi tan Giao hoang Benedict XVI Những thách thức với tân Giáo hoàng Benedict XVI

Ngày 20/4, trong thông điệp đọc tại nhà nguyện Sistine, Giáo hoàng cam kết tiếp tục thực hiện cuộc cải cách Giáo hội. Nhiệm vụ ưu tiên hàng..

Giao hoang Benedict XVI sau mot nam nham chuc Giáo hoàng Benedict XVI sau một năm nhậm chức

Lễ Phục sinh năm nay cũng là dịp kỷ niệm Giáo hoàng Benedict XVI đứng đầu nhà thờ Thiên chúa giáo được tròn 1 năm nhiệm chức. Quãng thời..

Giao hoang du ngay thanh nien the gioi Giáo hoàng dự “ngày thanh niên thế giới”

Ngày 21/8 tại Cologne (LB Đức), Giáo hoàng Benedict XVI đã làm lễ cầu nguyện tập thể của hơn 1 triệu thanh niên Thiên chúa giáo trước khi..

Mary Magdalene nguoi con gai trong doi Chua Jesus Mary Magdalene - người con gái trong đời Chúa Jesus

Nếu có người bảo với bạn là Chúa Jesus đã cưới vợ, có con, và hậu duệ của Người đang sống cùng với chúng ta ngày nay, bạn sẽ phản ứng như..

Chuyen hau su o Toa thanh Chuyện hậu sự ở Toà thánh

Với việc tấn phong một lúc tới 31 Hồng y giáo chủ, Giáo hoàng Jean Paul II không chỉ đánh dấu một phần tư thế kỷ đứng đầu Toà thánh Vatican..

Ba Angela Merkel duoc bau lai lam Chu tich khoi lien minh hai dang Bà Angela Merkel được bầu lại làm Chủ tịch khối liên minh hai đảng

Hôm qua, 98,6% thành viên Liên minh dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) và Liên minh xã hội Thiên chúa giáo (CSU) đã bầu lại bà Angela Merkel..

Schroeder va Merkel se thuong luong vong hai vao 28 9 Schroeder và Merkel sẽ thương lượng vòng hai vào 28-9

Sau nhiều giờ thương lượng, hôm qua các đại diện của Đảng Dân chủ xã hội Đức (SPD) do đương kim thủ tướng (sắp mãn nhiệm) G. Schroeder đứng..

Indonesia Hang chuc nam tu cho thu pham chat dau hoc sinh Indonesia: Hàng chục năm tù cho thủ phạm chặt đầu học sinh

Một tòa án Indonesia vừa kết án hàng chục năm tù giam đối với 3 tay súng Hồi giáo đã chặt đầu 3 nữ sinh Thiên Chúa giáo ở miền trung đảo..

Ba Angela Merkel se tro thanh tan thu tuong Duc Bà Angela Merkel sẽ trở thành tân thủ tướng Đức

Sau ba tuần thương lượng, cuối cùng nước Đức đã xác định bà Angela Merkel (trái), lãnh đạo liên minh thắng cử Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU)..