» Tìm kiếm:

theo nghĩa đen

Bao hanh trong giao duc Tai sao lai bat tre em quy Bạo hành trong giáo dục: Tại sao lại bắt trẻ em quỳ?

“Ba tháng biết lẫy, bẩy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi” đó là câu ca trong dân gian nói về quá trình phát triển tự nhiên của..

De rom dot tien "Dế" rởm đốt tiền

"Đốt tiền" ở đây không phải là vung tiền cho các dịch vụ của nhà cung cấp thông tin di động mà hãy hiểu theo nghĩa đen trần tục nhất của..

De rom dot tien "Dế" rởm đốt tiền

"Đốt tiền" ở đây không phải là vung tiền cho các dịch vụ của nhà cung cấp thông tin di động mà hãy hiểu theo nghĩa đen trần tục nhất của..

Cay chip duoi da thay cho mat khau Cấy chip dưới da thay cho mật khẩu

Việc quên mật khẩu của máy tính là chuyện rắc rối xảy ra thường ngày, nhưng có một giải pháp đang nằm trong tầm tay - đúng theo nghĩa đen -..

Video clip Cuoi Nghien bia nghien toi khap nguoi Video clip Cười: Nghiện bia, nghiện tới... khắp người

Thế thì hơi lạ, "khắp người" ở đây nói theo nghĩa đen đấy. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như có một người nào nghiện bia đến mức "chỗ nào cũng..

Show thoi trang boc lua Show thời trang "bốc lửa"

“Bốc lửa” trong các show diễn thời trang giờ đây không chỉ là khái niệm mang nghĩa bóng, trái lại, người ta có thể hiểu nó theo nghĩa đen..

Doi ten cho khoi nham voidau luoc Đổi tên cho khỏi nhầm với…đậu luộc

Nói tới Ấn Độ, nhiều người nước ngoài sẽ nghĩ ngay đến Bangalore - nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Ấn Độ với sự tập trung của..

DJ Nghe hay thu choi cua nhung ke lam tien DJ: Nghề hay thú chơi của những kẻ lắm tiền?

DJ - Một khái niệm còn quá xa lạ đối với số đông mọi người. DJ có nghĩa là Disc Jockey - hiểu theo nghĩa đen thì có nghĩa là “những kẻ..

Thu tuong Israel Olmert vat sua bo o Bac Kinh Thủ tướng Israel Olmert vắt sữa bò ở Bắc Kinh

TP - Đây là chuyện hoàn toàn có thật theo nghĩa đen khi Thủ tướng Israel Ehud Olmert hôm 9/1 tới thăm một trang trại bò sữa ở ngoại ô Bắc..

Anni Bao Boi nha van dat gia nhat Trung Quoc Anni Bảo Bối - nhà văn đắt giá nhất Trung Quốc

TP - Trước đây ở Trung Quốc, Vương Sóc được coi là nhà văn đắt giá nhất - theo nghĩa đen là được trả nhuận bút cao nhất. Nhưng, đến nay..

Tu vu hai giao su bi TNGT Bao dong do Từ vụ hai giáo sư bị TNGT: Báo động đỏ!

TP - Chỉ trong vài ngày, hai giáo sư khoa học nổi tiếng hàng đầu, một của VN và một của thế giới đã ngã xuống trên đường phố Hà Nội. Xin..

Phia sau chuyen xuat ngoai cua tan Thu tuong Duc Phía sau chuyến xuất ngoại của tân Thủ tướng Đức

Chuyến công du vội vã một loạt các nước châu Âu của tân Thủ tướng Merkel khi bà chưa kịp ngồi vào ghế Thủ tướng theo nghĩa đen đang gây..

Song chet cung bong da Sống chết cùng bóng đá

Xin đừng hiểu câu nói trên theo nghĩa bóng mà hãy hiểu theo nghĩa đen hoàn toàn. Câu lạc bộ bóng đá Đức Hamburg SV đang bán "vé" cho những..

Siu Black quay da lam Siu Black quậy... đã lắm!

Từng quậy tưng trên ghế giám khảo Việt Nam Idol với tiếng cười sảng khoái, cùng những nhận xét không kém phần trực diện... Giọng hát nặng..

An Do Thanh pho dau luoc doi ten Ấn Độ: “Thành phố đậu luộc” đổi tên

Nói tới Ấn Độ, nhiều người nước ngoài sẽ nghĩ ngay đến Bangalore- nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Ấn Độ với sự tập trung của..

Mau thu Gisborne Màu thu Gisborne

TTCN - Từ khi “về vườn” (theo nghĩa đen) và bắt đầu nghiệp trồng tỉa một cách nghiêm túc, mùa thu, với tôi đã có một ý nghĩa đặc biệt.

Nghe hoi noi cho “Nghe hơi nồi chõ”

Theo từ điển tiếng Việt, theo nghĩa đen, “nghe hơi nồi chõ” là nghe tiếng hơi nước trong chõ đồ xôi, do phải nghe qua thành nồi bịt kín..

Dieu khac duong dai duoi tuong di san Điêu khắc đương đại dưới tường di sản

TTCN - 27 tác giả từ 13 quốc gia, trong đó có 11 tác giả VN, sau 40 ngày đổ mồ hôi (như tắm – theo nghĩa đen) đã góp sức làm nên một vườn..

Vu tru kho kim cuong vo tan Vũ trụ: kho kim cương vô tận

Bằng phương pháp phân tích quang phổ, các nhà khoa học đã tìm thấy vô số kim cương trong vũ trụ. Ảnh minh họa: SpaceandmotionKim cương thật..

Phuong hoang lua cham het su nghiep nghe thuat cua Luu Hieu Khanh "Phượng hoàng lửa" chấm hết sự nghiệp nghệ thuật của Lưu Hiểu Khánh?

Khi phim Phượng hoàng lửa (đang được giới thiệu trên VTV3) hoàn thành, không ai ngờ rằng đây có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp nghệ..