Ngay cang nhieu thai phu mac benh tim Ngày càng nhiều thai phụ mắc bệnh tim

Theo BV Phụ sản Từ Dũ TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2003 có đến 110 thai phụ mắc bệnh tim (bằng 62,5% năm 2002). Tại BV Hùng Vương cũng có đến 55..

Thai phu va benh dai thao duong Thai phụ và bệnh đái tháo đường

Một khảo sát gần đây trên phạm vi một quận vùng ven của TP Hồ Chí Minh, cứ 100 thai phụ thì có gần 4 người bị bệnh đái tháo đường (tỷ suất..

Duong thai cho dai cam cung "Dưỡng thai" chớ dại "cấm cung"

25 tuổi lên "xe hoa", theo "chỉ đạo" của bà mẹ chồng cũng là một quan chức tầm cỡ cấp thành phố, Ngọc Anh chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc..

Ta p the du c to t cho ca c sa n phu Tập thể dục tốt cho các sản phụ

Mặc dù những thai phụ không cần phải tập các bài thể dục như chạy marathon đặc biệt trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai, nhưng hầu hết..

Viem gan virus va thai phu Viêm gan virus và thai phụ

Bệnh viêm gan do virus là một trong những nguyên nhân gây vàng da cho thai phụ, thường xảy ra vào ba tháng cuối của thai kỳ. Trẻ sinh ra có..

Nuoc giup thai phu sinh con de dang Nước giúp thai phụ sinh con dễ dàng

Những thai phụ nào nếu được trợ giúp sinh con đầu lòng trong hồ nước (dành cho thai phụ sinh nở) sẽ tránh được nguy cơ bị đau đẻ, giảm căng..

Viem gan virus va thai phu Viêm gan virus và thai phụ

Bệnh viêm gan do virus là một trong những nguyên nhân gây vàng da cho thai phụ, thường xảy ra vào ba tháng cuối của thai kỳ. Trẻ sinh ra có..

Viem gan virus va thai phu Viêm gan virus và thai phụ

Bệnh viêm gan do virus là một trong những nguyên nhân gây vàng da cho thai phụ, thường xảy ra vào ba tháng cuối của thai kỳ. Trẻ sinh ra có..

Thai phu nhiem HIV Noi dau can san se Thai phụ nhiễm HIV: Nỗi đau cần san sẻ

Tôi gặp D.Q.M, ngụ ở Đồng Nai, rất tình cờ: Trong một lần ở lại Bệnh viện (BV) Từ Dũ với người chị mới sinh con, nửa đêm không ngủ được,..

Dai thao duong trong thai ky Nguy co chua duoc quan tam Đái tháo đường trong thai kỳ: Nguy cơ chưa được quan tâm

Thai kỳ ở người phụ nữ có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường khiến một số thai phụ có tình trạng tăng đường huyết bệnh lý và được gọi là..

Ba benh nguy hiem luc mang thai Ba bệnh nguy hiểm lúc mang thai!

Đó là các bệnh tiền sản giật, tim, tiểu đường. Năm 2004, tại Bệnh viện (BV) Hùng Vương, TP.HCM có 1.266 thai phụ có bệnh lý. Trong đó chiếm..

Thai phu hut thuoc de bi tieu duong Thai phụ hút thuốc dễ bị tiểu đường

Đó là kết quả nghiên cứu trên 4.500 thai phụ do các bác sĩ tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia của Mỹ thực hiện. Các bác sĩ cho biết lượng..

Thai phu nhiem Rubella co nguy co sinh quai thai Thai phụ nhiễm Rubella có nguy cơ sinh quái thai

Thai phụ bị nhiễm Rubella trong ba tháng đầu, 50% sinh con ra đều bị quái thai. BS. Nguyễn Ngọc Vinh, trưởng khoa Nội A, bệnh viện Bệnh..

Noi dau thai phu nhiem HIV Nỗi đau thai phụ nhiễm HIV

Mai 19 tuổi, yêu một người nghiện đã 3 lần trốn trại cai nghiện. Với hy vọng làm thay đổi cuộc đời người yêu và để tình yêu của cả hai được..

Hay thay doi quan niem khi mang bau Hãy thay đổi quan niệm khi mang bầu

Nhiều người có những suy nghĩ và quan niệm tiêu cực đối với thai phụ. Đã đến lúc cần thay đổi cái nhìn lệch lạc này.

Hoc cach vuot can Học cách “vượt cạn”

Biết cách vận động đúng tư thế sẽ giúp thai phụ giảm đau lưng, giảm nguy cơ trượt ngã, giảm những va chạm xảy ra trong sinh hoạt hằng ngày..

Hanh trang lam bon Hành trang lâm bồn

Như Thanh Niên đã có bài ghi nhận về các bệnh viện phụ sản tại TP.HCM mới đầu năm mà đã dập dìu bóng dáng... bà bầu. Và, dự đoán của các..

Canh giac voi benh tim khi mang thai Cảnh giác với bệnh tim khi mang thai

Rất nhiều thai phụ không biết mình mắc bệnh tim, nên không theo dõi, xử lý sớm, đến khi thai lớn, chèn ép, gây xáo trộn huyết động học, làm..

Thai phu co duong huyet cao thai nhi de mac benh Thai phụ có đường huyết cao, thai nhi dễ mắc bệnh

Thai phụ có chỉ số đường huyết càng cao trong thai kỳ thì đứa con sinh ra càng có nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường và cao huyết..

Ba bau kho vi tao bon Bà bầu khổ vì táo bón

Trong nhiều cái khổ mà chị em phụ nữ phải chịu đựng đằng đẵng trong 9 tháng 10 ngày mang thai, thì chứng táo bón thai kỳ là "kẻ" khiến chị..