Dau la Thu do khang chien Thu do gio ngan Đâu là “Thủ đô kháng chiến”, “Thủ đô gió ngàn”?

TP - Cầm theo bài của báo nọ Tìm dấu 50 năm tại Thủ đô gió ngàn, tôi hỏi ông Vũ Kỳ (1921-2005) rằng nhà thơ Tố Hữu cảm hứng viết bài Sáng..

Loi giai nao cho bai toan mo rong Thu do Lời giải nào cho bài toán "mở rộng Thủ đô"?

TS-KTS Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa có cuộc trao đổi với VTC xung quanh vấn đề mở rộng Hà Nội.

Nen lay y kien nguoi dan Ha Noi ve quy hoach thu do Nên lấy ý kiến người dân Hà Nội về quy hoạch thủ đô

Tôi là người dân cũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi đồng tình với bài viết của anh Dũng là không cần mở rộng thủ đô và nó không phải là..

Myanmar cho phep bao chi nuoc ngoai dua tin ve thu do moi Myanmar cho phép báo chí nước ngoài đưa tin về thủ đô mới

TP - Ngày 27/3/2007, nhân ngày truyền thống 62 năm lực lượng vũ trang, Myanmar tổ chức duyệt binh với sự tham gia của 15.000 binh lính tại..

Seoul thanh pho gan gui Seoul - thành phố gần gũi

Seoul là trung tâm của vùng sông Han (Hangang hoặc Hàn, theo cách gọi của người Việt), một trung tâm chính trị, giáo dục và văn hóa lớn..

Thu do gio ngan la thu do nao Thủ đô gió ngàn là thủ đô nào?

Báo GD-ĐT số 145, bài “Thấy gì qua hệ thống tượng đài ngoài trời”, tác giả viết: “Ở Hà Nội, thủ đô gió ngàn là vậy...”. Hà Nội được..

Ve ut Thu do va nhung buc anh xuc dong “Vệ út” Thủ đô và những bức ảnh xúc động

Trong suốt 60 ngày đêm khói lửa đương đầu với giặc Pháp bảo vệ Hà Nội, ở hầu khắp các đơn vị thuộc Liên khu I đều có sự tham gia của các em..

Indonesia 20 nguoi thiet mang vi lu lut Indonesia: 20 người thiệt mạng vì lũ lụt

Gần 340.000 người Indonesia bị mất nhà cửa sau trận lũ lụt kinh hoàng tuần qua đã phải sơ tán tới nơi an toàn. Ít nhất 20 người đã thiệt..

Tuan toi Bo Chinh tri hop ban mo rong Thu do Tuần tới, Bộ Chính trị họp bàn mở rộng Thủ đô

Tại buổi làm việc với TP Hà Nội sáng nay, 1/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu TP phải hoàn thiện ngay quy hoạch vùng, mở rộng Thủ đô...

Suc hut Ha Thanh Sức hút Hà Thành

Tôi nhớ một lần thành phố Hà Nội tổ chức cuộc Hội thảo bàn về chính sách thu hút nhân tài. Một nhà báo đàn anh ghé tai tôi bảo rằng: Hà Nội..

De co mot Thu do xung tam lich su Để có một Thủ đô xứng tầm lịch sử

Dự án sông Hồng là một dự án với quy mô rất lớn đối với Thủ đô đến nay. Quy hoạch lại một thủ đô là một việc ở tầm cỡ quốc tế. Cần có thêm..

Den thu do bi an nhat the gioi Ky 4 Duong len Nay Pyi Taw xa lac Đến thủ đô bí ẩn nhất thế giới - Kỳ 4: Đường lên Nay Pyi Taw xa lắc

Rời Yangon, chính quyền quân sự Myanmar chuyển lên đóng tại thành phố mới xây dựng Nay Pyi Taw. Đây có lẽ là thủ đô bí ẩn nhất thế giới..

Ve ut Thu do va nhung buc anh xuc dong “Vệ út” Thủ đô và những bức ảnh xúc động

TP - Trong suốt 60 ngày đêm khói lửa đương đầu với giặc Pháp bảo vệ Hà Nội, ở hầu khắp các đơn vị thuộc Liên khu I đều có sự tham gia của..

18193 se dien ra Ngay hoi thanh nien thu do voi nghe nghiep 18-19/3 sẽ diễn ra "Ngày hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp"

Đây là lần đầu tiên thủ đô HN tổ chức “Ngày hội thanh niên thủ đô với nghề nghiệp”. Địa điểm là trường Trung học Thương mại- Du lịch Hà..

Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet tham chinh thuc CHDCND Lao Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức CHDCND Lào

Sáng 5/7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước ta đã tới thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị..

Den thu do bi an nhat the gioi Ky cuoi Thu do thua nguoi Đến thủ đô bí ẩn nhất thế giới - Kỳ cuối: Thủ đô thưa người

Sau một buổi chiều lắc lư, cuối cùng tôi cũng đến được Pyinmana để bắt đầu cuộc viếng thăm đường đột tới Nay Pyi Taw, thành phố của các vị..

Duong len Nay Pyi Taw xa lac Đường lên Nay Pyi Taw xa lắc

Rời Yangon, chính quyền quân sự Myanmar chuyển lên đóng tại thành phố mới xây dựng Nay Pyi Taw. Đây có lẽ là thủ đô bí ẩn nhất thế giới..

Myanmar Tiet lo bi mat ve thu do moi Myanmar: Tiết lộ bí mật về thủ đô mới

TP - Ngày 27/3, nhân kỷ niệm ngày truyền thống của các lực lượng vũ trang Myanmar, các nhà ngoại giao nước ngoài được mời tới Thủ đô mới..

Ha Noi Don nhan Huan chuong Sao vang lan 2 Hà Nội: Đón nhận Huân chương Sao vàng lần 2

Ngay từ sáng sớm, cả thành phố Hà Nội đã lộng lẫy cờ hoa, biểu ngữ và các dòng người từ khắp nơi đổ dồn về Cung Văn hoá Hữu nghị (Hà Nội),..