» Tìm kiếm:

thời kỳ đồ đá

Trung Quoc phat hien lo suoi 4.000 nam tuoi Trung Quốc phát hiện lò sưởi 4.000 năm tuổi

Hôm 8/10, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã khai quật được chiếc lò sưởi cổ này ở khu di tích văn hoá Xinglongwa, thuộc vùng tự trị Nội Mông,..

Thoi ky do da Thời kỳ đồ đá

Có một cặp vợ chồng đang sống trong thời kỳ đồ đá. Chồng nằm ngủ dưới bóng râm, người vợ lo lắng bảo:

Lo dien nhung tang tich cua thoi ky do da moi Lộ diện những tàng tích của thời kỳ đồ đá mới

Những công nhân xây dựng đã tìm thấy những tàng tích của thời kỳ đồ đá mới có cách đây 6000 năm trong khi đang xây dựng một đường cao tốc ở..

Keo cao su co tu thoi ky do da Kẹo cao su có từ thời kỳ đồ đá ?

TP- Tháng trước, một số sinh viên đã phát hiện tại phía Tây Phần Lan một mẩu vỏ cây bulô có từ thời kỳ đồ đá. Người ta cho rằng có thể..

Lam Dong Tim thay 2 hien vat thuoc thoi ky do da moi Lâm Đồng: Tìm thấy 2 hiện vật thuộc thời kỳ đồ đá mới

Ngày 24/5, ông Nguyễn Đăng Toàn, thuộc Bảo tàng Lâm Đồng, cho biết: Mới đây, tại Đạ Tẻh, hai nông dân Nguyễn Văn Thiều và Lê Văn Sở đã phát..

Hoa Ky dinh dua Pakistan ve thoi ky do da Hoa Kỳ định đưa Pakistan về thời kỳ đồ đá

TP - Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vừa tiết lộ rằng, sau sự kiện 11/9/2001, Hoa Kỳ đã từng tuyên bố nếu Pakistan không giúp chống..

Mot nguoi dan so huu hon 3600 hien vat thuoc thoi ky do da Một người dân sở hữu hơn 3.600 hiện vật thuộc thời kỳ đồ đá

Ông Văn Đình Thành, 50 tuổi, ở tại số 60, đường Hoàng Văn Thụ, phường Quyết Thắng, thị xã Kon Tum, đang sở hữu trên 3.600 hiện vật là công..

Anh phat hien lang co gan di san the gioi Stonehenge Anh phát hiện làng cổ gần di sản thế giới Stonehenge

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra dấu tích của một ngôi làng cổ loại lớn, được xác định thuộc thời kỳ đồ đá mới, nằm bên cạnh bãi đá cổ..

Tim thay tuong dat set 7000 tuoi o Duc Tìm thấy tượng đất sét 7.000 tuổi ở Đức

Một bức tượng cổ bằng đất sét có hình nửa dưới của một người đàn ông, thuộc thời kỳ đồ đá, mới được phát hiện ở Dresden, miền đông nước..

Phat hien di chi lang co thoi do da moi gan di san the gioi Stonehenge Phát hiện di chỉ làng cổ thời đồ đá mới gần di sản thế giới Stonehenge

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra dấu tích của một ngôi làng cổ loại lớn, được xác định thuộc thời kỳ đồ đá mới, nằm bên cạnh bãi đá cổ..

Phat hien di chi lang co thoi do da moi o Anh Phát hiện di chỉ làng cổ thời đồ đá mới ở Anh

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra dấu tích của một ngôi làng cổ loại lớn, được xác định thuộc thời kỳ đồ đá mới, nằm bên cạnh bãi đá cổ..

My chi cho Pakistan hang trieu USD de doi lay nghi can al Qaeda Mỹ chi cho Pakistan hàng triệu USD để đổi lấy nghi can al-Qaeda

Đó là tiết lộ của Tổng thống Pakistan, ông Musharraf trong cuốn hồi ký mang tên Giữa làn đạn của ông. Tiết lộ kể trên được công bố chỉ vài..

Nguoi so huu kho bau da Người sở hữu kho báu... đá

Đến Kon Tum, ai cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng bộ sưu tập "Những công cụ bằng đá" hấp dẫn và huyền bí, với hơn 6.000 hiện vật của anh..

Nguoi Trung Quoc dung kim cuong dau tien Người Trung Quốc dùng kim cương đầu tiên

Những nghệ nhân Trung Quốc trong giai đoạn giữa cuối thời đồ đá cũ và đầu thời kỳ đồ đá mới là những người đầu tiên sử dụng kim cương để..

Mon bia 9000 nam tuoi Món bia 9000 năm tuổi

Nhà khảo cổ học Patrick McGovern, thuộc trường ĐH Pennsylvania, tình cờ tìm được mảnh giấy ghi công thức nấu bia trong cái bình gốm cổ..

Su tich dao cao rau Sự tích dao cạo râu

Dao cạo râu từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của các đấng mày râu. Có người cho rằng dao cạo râu xuất hiện vào thời kỳ đồ đá, khoảng đâu..

Keo nguoc lai Kéo ngược lại

Chuyện thời kỳ đồ đá. Hai người đàn ông đang kéo một con hươu vừa săn được thì gặp một người đi ngang, người này nói:

Con dao 5000 tuoi hoa ra duoc lam tu xuong nguoi Con dao 5.000 tuổi hóa ra được làm từ xương người

Hôm qua (22/1), các nhà khoa học đã công bố hóa thạch được tìm thấy ở miền đông tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) chính là con dao đầu tiên..

Mot co vo tri gia bang 30 con bo Một cô vợ trị giá bằng... 30 con bò!

Ở Ethiopia, người dân bộ lạc Sulma vẫn sống như trong thời kỳ đồ đá. Người Người Sulma lấy nuôi bò làm nghề mưu sinh chính, bò được dùng để..

Tieu su vui ve keo cao su Tiểu sử vui về kẹo cao su

Mọi người đã thưởng thức kẹo cao su từ rất lâu trước khi Bubble Yum xuất hiện. Tổ tiên chúng ta thời kỳ đồ đá mới đã nhai những chiếc kẹo..