» Tìm kiếm:

thể loại văn học

Tu van chuong mang the gioi nhin van chuong mang Viet Nam Từ văn chương mạng thế giới, nhìn văn chương mạng Việt Nam

Một trong những giá trị lớn nhất của văn học trên mạng chính là ở khả năng gây ảnh hưởng, xúc tác đến chuyển động chung của cả nền văn học,..

Benh luoi doc cua dien vien tre Bệnh “lười đọc” của diễn viên trẻ

Sân khấu là bộ môn nghệ thuật khá gần với văn học. Kịch bản sân khấu đã được xếp vào một trong những thể loại văn học. Việc thể hiện nhân..

Su that tu ngoi but Phung Quan Sự thật từ ngòi bút Phùng Quán

Đã là nhà văn, ai cũng biết sử dụng thủ pháp “hư cấu” - cũng có người gọi đó là “bịa như thật”. Riêng nhà văn Phùng Quán, theo..

Yeu tu kiep nay sang kiep khac Yêu từ kiếp này sang kiếp khác

Truyện đường rừng là một thể loại văn học "phiêu lưu" đúng nghĩa. Thời kỳ văn học lãng mạn đã xuất hiện nhiều cây bút "chuyên trị" truyện..

Quan Mac co Yeu nham Quán Mắc cỡ: Yêu nhầm

Trong bài “Luật yêu” đăng trên HPGĐ số 16/6 (21-4-2006), tác giả VÊ GIANG có viết: “Trong lịch sử nước ta có một ông vua nước láng..

Pham Cao Cung Nguoi VN dau tien thanh danh voi tieu thuyet trinh tham Phạm Cao Củng - Người VN đầu tiên thành danh với tiểu thuyết trinh thám

Người đầu tiên có công thử nghiệm việc bản địa hóa tiểu thuyết trinh thám phương Tây thì chỉ có một mình Phạm Cao Củng. Thế nhưng bấy nay..

E I Zamiatin E. I. Zamiatin

Evgheni Zamiatin là một trong những nhà văn trí thức Nga nổi tiếng nhất đầu thế kỉXX,nhưng vìnhững định kiến chính trị phải sống đời lưu..

O chu 12 con giap ngay 13 12 2006 Ô chữ 12 con giáp ngày 13-12-2006

Hàng dọc: 1. Một thể loại văn học. 2. Đồng phục của nữ sinh trung học phổ thông. 3. Tác giả của truyện ngắn Bên đường thiên lôi. 4. Một..