Cuoc hon phoi la lung cua cac loai hinh thu phap Cuộc hôn phối lạ lùng của các loại hình thư pháp

Không chỉ đơn thuần là viết chữ Thánh hiền, trưng bầy và nói về lai lịch của thư pháp, Vũ hội chữ sẽ thực sự trở thành một cuộc hội ngộ của..

Nho si "Nho sĩ" @

Nghệ thuật thư pháp đang tạo ra được một sức hút với giới trẻ. Có người tìm đến như một thú chơi thư giãn, nhưng cũng có những người đã..

Xem thu phap tren tem Xem thư pháp trên tem

Nghệ thuật thư pháp (callygraphy) từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới coi trọng và xem là một loại hình nghệ thuật đặc thù “cao..

Ky nhan viet thu phap bang rau “Kỳ nhân” viết thư pháp bằng... râu

Không kỹ xảo theo kiểu một cao thủ tung mình giữa không trung, múa kiếm khắc đôi dòng bí kíp tuyệt học võ công trên vách đá cheo leo, bụi..

Cu nhan cuoi 2007 cua thu phap di dang Cú nhấn cuối 2007 của thư pháp “dị dạng”

Họa sỹ Lê Quốc Việt, trưởng trùm dòng thư pháp Tiền vệ Việt Nam giới thiệu triển lãm cá nhân "Tôi nghe như thế này". Đây là lần thứ hai..

Nhung ong do thoi hien dai Những "ông đồ" thời hiện đại

Từ hướng chợ Bến Thành đi theo đường Trương Định, qua công viên Tao Đàn, đến gần ngã tư Điện Biên Phủ - Trương Định thuộc quận 3, TP.HCM,..

Ky nhan viet thu phap bang rau “Kỳ nhân” viết thư pháp bằng... râu

TP - Không kỹ xảo theo kiểu một cao thủ tung mình giữa không trung, múa kiếm khắc đôi dòng bí kíp tuyệt học võ công trên vách đá cheo leo,..

Viet mai cung khong hon duoc co nhan Viết mãi cũng không hơn được cổ nhân

Triển lãm thư pháp Tiền Vệ của nhóm thư pháp gia trẻ tuổi, người “già” nhất sinh năm 1973, người trẻ nhất sinh năm 1980 vừa được khai..

Mua xuan di mua chu Mùa xuân đi mua... chữ

Mỗi dịp xuân về, ai cũng náo nức nhộn nhịp mua sắm, trang hoàng nhà cửa và việc mua những "bức tranh chữ" về treo đón xuân như đã trở thành..

Ngay xuan voi nhung ong do tre Ngày xuân với những ông đồ trẻ

Những ngày giáp Tết, đường phố Sài Gòn trở nên đông vui hơn và cũng thi vị hơn với hình ảnh những “ông đồ già bên phố đông người qua”.

Ngay xuan mua chu Ngày xuân mua chữ

"Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng" - câu nói này phần nào phản ánh sự phổ biến của thú chơi chữ của cha ông ngày xưa. Ngày nay, với..

Ngay xuan choi chu Ngày xuân chơi chữ

Mỗi dịp xuân về, ai cũng náo nức nhộn nhịp mua sắm, trang hoàng nhà cửa và việc mua những "bức tranh chữ" về treo đón xuân như đã trở thành..

Ong do 8X "Ông đồ" 8X

Với quần jeans, áo kẻ ca rô, giầy thể thao và lại… và lại đang học ngành thời thượng CNTT, nhưng Trần Thanh Bình đã khiến mọi người bất..

Thu phap thu choi thoi hien dai Thư pháp - thú chơi thời hiện đại

Vài năm gần đây, những ngày giáp Tết, Hà Nội lại tấp nập người đi xin chữ. Người sành sỏi phải đến nhà xin bằng được chữ của cụ Hòa, cụ..

Ong do 8X "Ông đồ" 8X

TP - Với quần jeans, áo kẻ ca rô, giầy thể thao và lại… và lại đang học ngành thời thượng CNTT, nhưng Trần Thanh Bình đã khiến mọi người..

Trien lam nghe thuat thu phap Han Quoc ve tho Nhat ky trong tu Triển lãm nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về thơ “Nhật ký trong tù”

Sáng 15/1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội, đã khai mạc triển lãm nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về tác phẩm thơ “Nhật ký trong tù” của..

Viet thu phap bang rau Viết thư pháp bằng... râu

Ngày khai mạc Festival Huế 2006, giữa phần lễ hoành tráng, thâm nghiêm, bỗng lọt thỏm màn biểu diễn có một không hai tại công viên Thương..

Pho thu phap TP HCM vua viet vua chay "Phố" thư pháp TP HCM vừa viết vừa chạy

"Đến hẹn lại lên", cứ giáp Tết, "Phố thư pháp" trên đường Trương Định lại họp đông đúc. Các thầy đồ thời @ năm nay, ít người xông xênh áo..