Tho o lang Chua Thơ ở làng Chùa...

Khoảng 7h30 sáng ngày 28-2 - ngày khai mạc hội thơ làng Chùa, ngôi làng duy nhất ở Việt Nam được mệnh danh là "làng thơ"- thì trời đổ mưa..

Dich benh tho de "Dịch bệnh" thơ đề

"8 ơi ta lại đợi chờ/Đẹp đôi 2 số vẫy chào chúng ta/6 rằng xin hứa cùng ra/Mong sao hai số lại ra nhập đề". Thơ của Bút Tre, Bùi Giáng...?..

Tho de Thơ đề

“8 ơi ta lại đợi chờ/Đẹp đôi 2 số vẫy chào chúng ta/6 rằng xin hứa cùng ra/Mong sao hai số lại ra nhập đề”. Cứ sáng sáng, chiều chiều,..

Nguoi ky ten minh bang hinh hoa sen Người ký tên mình bằng hình hoa sen

TP - Mùa Hè. Ngõ Phù Sa, thị xã Sơn Tây. Tôi ngẩn ngơ trước ngôi nhà họa sỹ Trần Đình Ninh khép kín. Ngẫu hứng đạp xe từ Việt Trì sang sông..

TP HCM Trien lam tho TP.HCM: Triển lãm... thơ

Các hoạt động cho Ngày thơ VN lần thứ 3 tại TP.HCM đã bắt đầu nóng lên bằng cuộc triển lãm thơ khai mạc sáng qua 20-2, tại Cung văn hóa Lao..

Noi oan cua But Tre Nỗi oan của Bút Tre

Phong trào thơ ứng khẩu mang tính trào phúng và phê phán kiểu Bút Tre bùng phát ở Phú Thọ. Dù đó không phải là thơ do Bút Tre sáng tác,..

Khi tho bi nem nhieu gia vi Khi thơ bị nêm nhiều gia vị

Thơ đã chứng tỏ sức hút của mình khi Lý Club (51 Lý Thái Tổ Hà Nội) tối 24/1 đông nghẹt người (bỏ qua trận Việt Nam – Thái Lan nóng hổi..

Bui Giang thi si ky di Ky 14 Gap Bui Giang thang 5 1975 Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ 14: Gặp Bùi Giáng tháng 5/1975

Tôi đã gặp Bùi Giáng nhiều lần trên trang sách trước khi thực sự được gặp ông. Cơ may ấy có được chính là nhờ tôi đi chiến trường. Chứ nếu..

Nuoc mat nhung ke buon heroin Nước mắt những kẻ buôn heroin

Từ ngày Thơ, một tử tù trong vụ án Trịnh Nguyên Thuỷ bị bắt, nhiều cô đến thăm anh ta lắm. Vợ bé là người đến thăm anh ta nhiều nhất. Lần..

Vai net ve doi song van hoc nam 2003 Vài nét về đời sống văn học năm 2003

Một phần của đời sống văn học được làm nên bởi những hoạt động nghề nghiệp, nhằm tạo điều kiện trước mắt và lâu dài để cuối cùng có được..

Mo i ba n tham du cuo c thi tho Bu t mo i la n 6 Tha nh pho trong toi Mời bạn tham dự cuộc thi thơ Bút mới lần 6: "Thành phố trong tôi"

TTCN - Cứ mỗi hai năm, báo TS lại tổ chức cuộc thi thơ Bút mới dành cho các cây bút thơ HSSV. Năm nay, hướng đến 30 năm giải phóng Sài Gòn..

Nguyen Khac Thach ton tai bang cuoc song nhap Nguyễn Khắc Thạch tồn tại bằng cuộc sống ‘nháp’

Với hai tập thơ "Dòng sông một bờ" (1989) và "Nơi ta sẽ về" (1993) từng xôn xao dư luận, cùng "Mưa hai mặt" (2002) được trao giải Văn học..

Coi mo duoc noi long Tho da co duoc su thanh than Cởi mở được nỗi lòng, Thơ đã có được sự thanh thản

Trong lúc bối rối, vậy mà em đã dám đối diện với bản thân mình, tự nhận biết mình sai, thì anh tin chắc em cũng sẽ biết đã đến lúc kết thúc..

Cay sao o vi tri so lo Cây sáo ở vị trí sô lô

Một hôm chúng tôi rủ nhau ra suối tắm, khi lên bờ tôi thiếu quần đùi để thay anh đã chạy về hầm tìm một chiếc mang ra cho tôi, Chu mặc tạm,..

Vu Quan Phuong ky luc 2.000 cuoc noi chuyen tho Vũ Quần Phương: kỷ lục 2.000 cuộc nói chuyện thơ

Khởi nghiệp là một bác sĩ, rồi đến với văn chương như một cái nghiệp, nhà thơ Vũ Quần Phương có thể được xem là người đi nói chuyện thơ..

Nguyen mot doi suoi am tho Han Nguyện một đời sưởi ấm thơ Hàn

Có lẽ không biết bao người yêu thơ Hàn Mặc Tử nhưng say đắm thơ Hàn và nguyện một đời thắp lửa thơ bên mộ Hàn duy chỉ có bút lửa Dzũ Kha...

Chiec la tho Chiếc lá thơ

Festival Huế 2006. Dày đặc những chương trình, nườm nượp người tứ phương đổ về và đủ thứ âm thanh, màu sắc tô điểm cho nhau mà cũng lấn át..

Phan Huyen Thu khong thich lam kho nguoi khac Phan Huyền Thư... không thích làm khổ người khác!

"Tôi là người đàn bà thích giấu giếm cảm xúc của mình, những đau khổ cất riêng cho mình, tôi không thích làm khổ người khác bằng nỗi đau..