» Tìm kiếm:

thái dương hệ

Nguoi Viet dau tien duoc dat ten cho mot thien thach Người Việt đầu tiên được đặt tên cho một thiên thạch

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên cô đặt cho thiên thạch mà cô khám phá..

Nguoi Viet dau tien duoc dat ten cho mot thien thach Người Việt đầu tiên được đặt tên cho một thiên thạch

Khi bắt tay vào công trình, nhà thiên văn học người Mỹ gốc Việt này đã bị mọi người gọi ý tưởng của cô là hoang đường, nhưng chỉ một thời..

Bao bui dang tan cong Thai duong he Bão bụi đang tấn công Thái dương hệ

Trong suốt thập niên qua, từ trường của mặt trời hoạt động giống như một tấm lá chắn, làm cho bụi thiên hà nhiễm điện chệch hướng khỏi Thái..

Thai duong he se co them thanh vien moi Thái dương hệ sẽ có thêm "thành viên" mới?

Xóa tên của sao Diêm vương đồng thời kết nạp thêm một hành tinh mới vào Thái dương hệ, đó là nội dung đang được tranh luận sôi nổi tại đại..

Thai duong he bo sung thanh vien moi Thái dương hệ bổ sung "thành viên mới"

Danh sách các hành tinh xoay quanh Mặt trời vừa bổ sung thêm một "thành viên" mới, nhờ quan sát của kính thiên văn không gian Spitzer. Ở xa..

Phat hien hanh tinh nho nhat ngoai thai duong he Phát hiện hành tinh nhỏ nhất ngoài thái dương hệ

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện được một hành tinh nằm ngoài thái dương hệ, lớn gấp 7,5 lần trái đất và cũng có quỹ đạo bay quay xung..

Thien thach mang ten mot nguoi Viet Thiên thạch mang tên một người Việt

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên Jane Lưu đặt cho thiên thạch mà cô..

Thien the lon nhat trong Thai duong he xuat hien Thiên thể lớn nhất trong Thái dương hệ xuất hiện?

Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể đóng băng cách Trái đất 70,4 triệu km. Dường như nó có kích cỡ bằng 1/2 kích cỡ của Diêm..

Phi thuyen Voyager 1 tam biet Thai duong he Phi thuyền Voyager 1 tạm biệt Thái dương hệ

Hôm qua (5/11), phi thuyền Voyager 1 của NASA, được chế tạo với nhiệm vụ thăm dò các hành tinh láng giềng của trái đất trong 5 năm, đã tới..

Them mot hanh tinh moi trong Thai duong he Thêm một hành tinh mới trong Thái dương hệ

Kể từ nay, Thái dương hệ sẽ có thêm 1 hành tinh ngoài 9 hành tinh đã được biết đến gồm Thủy tinh, Kim tinh, Trái đất, Hỏa tinh, Mộc tinh,..

2005 Nam kham pha Thai duong he 2005: Năm khám phá Thái dương hệ

Trong năm 2005, các nhà khoa học tiếp tục khám phá bí ẩn của Thái dương hệ thông qua những cuộc hạ cánh ngoạn mục và các quan sát đầy thú..

Co hanh tinh thu 10 trong Thai duong he Có hành tinh thứ 10 trong Thái dương hệ ?

Theo BBC ngày 15/3, Viện Công nghệ California (Mỹ) đã phát hiện hành tinh thứ 10 nằm xa nhất trong Thái dương hệ, cách trái đất khoảng 10..

NASA chuan bi phong tau tham do Dawn NASA chuẩn bị phóng tàu thăm dò Dawn

Sau nhiều lần trì hoãn, NASA cho biết họ sẽ phóng tàu vũ trụ không người lái Dawn vào ngày 27/09 để thực hiện sứ mệnh khám phá những bí mật..

Gio la tren Tho tinh Gió lạ trên Thổ tinh

Tốc độ gió ở vùng xích đạo Thổ tinh giảm khoảng 40%. Thổ tinh là hành tinh lộng gió nhất của Thái dương hệ với tốc độ gió đạt đỉnh ở 1.600..

Tren bau troi co ten mot phu nu Viet Trên bầu trời có tên một phụ nữ Việt

Kết quả nghiên cứu của cô khiến cả giới khoa học Mỹ phải kinh ngạc... Người ta đã quyết định lấy tên Jane Lưu đặt cho thiên thạch mà cô..

Trai dat hinh thanh nho Sao Moc di cu Trái đất hình thành nhờ Sao Mộc di cư?

Sao Mộc, vua của các hành tinh trong Thái Dương hệ, đã trôi dạt hàng chục triệu kilomet hướng về phía mặt trời trong thời gian còn trẻ. Sự..

Thai Duong he vua mat di mot hanh tinh Thái Dương hệ vừa mất đi một hành tinh

Các nhà thiên văn trong cuộc họp mới nhất tại thủ đô CH Séc đã quyết định tước bỏ "tư cách" hành tinh của Sao Diêm Vương (Pluto). Hành tinh..

Con nguoi Thai duong he trong nam 2005 Con người Thái dương hệ trong năm 2005

Năm 2005, nhân loại đã tiến thêm những bước dài trong việc tìm hiểu những bí ẩn của hệ mặt trời, thêm nhiều khám phá thú vị mở ra những..

Vua ra mat Sedna da deo bong Vừa ra mắt, Sedna đã "đèo bòng"

Khả năng công nhận Sedna trở thành hành tinh thứ mười của Thái dương hệ càng gây thêm nhiều tranh cãi, khi các nhà thiên văn học phát hiện..

Tim thay mot vat the co kich thuoc lon trong thai duong he Tìm thấy một vật thể có kích thước lớn trong thái dương hệ

Các nhà thiên văn học cho biết họ đã tìm thấy một vật thể đã bị đóng băng cách trái đất 4.4 tỷ dặm, vật thể này có kích thước lớn hơn một..