» Tìm kiếm:

thành tế bào

Tai tao da thanh te bao goc Tái tạo da thành tế bào gốc

Bài báo này chúng tôi nhận được từ Australia gửi về ngày 25/11, kèm theo một email, thể hiện tấm lòng của tác giả với khoa học và quê..

Bien da nguoi thanh te bao goc Biến da người thành tế bào gốc

Tuần qua, hai nhóm nghiên cứu Mỹ và Nhật cùng lúc công bố kỹ thuật đột phá biến da người thành tế bào gốc, mà không cần dùng phôi thai. Kỹ..

Bien da nguoi thanh te bao goc Biến da người thành tế bào gốc

Tuần qua, hai nhóm nghiên cứu Mỹ và Nhật cùng lúc công bố kỹ thuật đột phá biến da người thành tế bào gốc, mà không cần dùng phôi thai. Kỹ..

Bien te bao goc nang long thanh te bao than kinh Biến tế bào gốc nang lông thành tế bào thần kinh

Ngày 28/3, các nhà khoa học Mỹ công bố, tế bào gốc nằm trong nang lông có thể phát triển thành tế bào thần kinh. Phát hiện này mở ra một..

Bien te bao goc nang long thanh te bao than kinh Biến tế bào gốc nang lông thành tế bào thần kinh

Ngày 28/3, các nhà khoa học Mỹ công bố, tế bào gốc nằm trong nang lông có thể phát triển thành tế bào thần kinh. Phát hiện này mở ra một..

Te bao tuy xuong phat trien thanh te bao than kinh moi trong nao nguoi Tế bào tuỷ xương phát triển thành tế bào thần kinh mới trong não người

Tiến sĩ Eva Mezey, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu các chứng rối loạn thần kinh và đột quỵ quốc gia (NINDS), cho biết:..

Te bao goc khong the bien thanh te bao tim Tế bào gốc không thể biến thành tế bào tim

Tế bào gốc có thể giúp cải thiện hoạt động của tim, nhưng việc chúng có biến thành tế bào cơ tim hay không thì cần phải xem xét lại.

Bien te bao da thanh te bao than Biến tế bào da thành tế bào thân

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard và Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) đã tìm ra cách chuyển một tế bào da bình thường thành tế bào thân giống..

Bien te bao goc phoi chuot thanh te bao mau Biến tế bào gốc phôi chuột thành tế bào máu!

Các chuyên gia thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) vừa tuyên bố đã tách và nhân nuôi tế bào gốc phôi chuột và sử dụng các tế bào gốc..

5 su kien Khoa hoc 2007 5 sự kiện Khoa học 2007

Được ví như "biến chì thành vàng", công trình biến da người thành tế bào gốc là kỳ tích ấn tượng nhất năm nay. Cùng với nó là việc tìm ra..

Bien te bao da thanh te bao tim Biến tế bào da thành tế bào tim

Vừa qua, Công ty PPL Therapeutics (Mỹ), công ty đã nhân bản cừu Dolly, cho biết họ đã thành công trong việc biến đổi một tế bào da của một..

Nhan dang gen dot bien Pokemon gay ung thu Nhận dạng gen đột biến Pokemon gây ung thư

Các nhà khoa học Viện Ung thư Sloan -Kettering New York đã nhận dạng được loại gen đột biến Pokemon được coi là nguyên nhân khiến các tế..

Phat trien thanh cong te bao da thanh te bao goc Phát triển thành công tế bào da thành tế bào gốc

Các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản vừa đạt được một bước đột phá mới, khi tái tạo lại được tế bào da người thành tế báo giống với tế bào phôi..

Chuyen doi thanh cong te bao goc thanh te bao mau Chuyển đổi thành công tế bào gốc thành tế bào máu

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Wisconsin-Madison, Mỹ, đã có được các tế bào tạo máu (những tế bào sẽ chuyển thành hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu)..

Te bao goc va tuong lai cua benh nhan dot quy Tế bào gốc và tương lai của bệnh nhân đột quỵ

Đã từ lâu, cấy ghép tế bào gốc bào thai của người để điều trị tổn thương não cho bệnh nhân đột quỵ là mục tiêu của giới khoa học. Một..

Phat hien moi mang lai hy vong chua benh bang te bao goc Phát hiện mới mang laị hy vọng chữa bệnh bằng tế bào gốc

Ngày 30/6, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu tế bào gốc Hàn Quốc tuyên bố, họ đã tìm được phương pháp kích thích các tế bào gốc..

Tao te bao than kinh tu phoi cua ga Tạo tế bào thần kinh từ phôi của gà

Các nhà khoa học Na Uy đã biến đổi được tế bào gốc từ tủy xương người lớn thành tế bào thần kinh bằng cách cấy ghép chúng vào phôi gà bị hư.

Bien doi te bao goc bang vitamin C Biển đổi tế bào gốc bằng vitamin C

Các nhà khoa học Mỹ đã lấy tế bào gốc từ phôi chuột và biến chúng thành tế bào cơ tim bằng vitamin C. Nghiên cứu này có thể giúp tạo ra..

Tao te bao than kinh tu phoi ga Tạo tế bào thần kinh từ phôi gà

Các nhà khoa học đã biến đổi được tế bào gốc lấy từ tủy xương người lớn thành tế bào thần kinh bằng cách cấy ghép chúng vào phôi gà.

Te bao goc co the tri liet Tế bào gốc có thể trị liệt!

TS. Aileen Anderson, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Irvine, California, cho biết việc chuyển tế bào gốc thành tế bào thần kinh có..