Mat troi thay ao tu tinh nhu the nao Mặt trời thay áo "từ tính" như thế nào?

Có thể bạn nằm trong số nhiều người chưa hề nghe nói hiện tượng "mặt trời đổi áo từ tính theo chu kì 11 năm”. Nghĩa là cứ sau 11 năm, mặt..

Nam cham chat deo dau tien tren the gioi Nam châm chất dẻo đầu tiên trên thế giới

Loại nam châm dẻo đầu tiên trên thế giới, hoạt động ở nhiệt độ phòng, đã qua được cuộc kiểm tra sơ bộ về từ tính. Các nhà thiết kế tại ĐH..

Freescale dot pha voi RAM tu tinh dau tien Freescale đột phá với RAM từ tính đầu tiên

Công ty công nghệ Mỹ Freescale vừa giới thiệu chip nhớ MRAM (Magnetic memory – RAM từ tính) có thể lưu thông tin ngay cả khi bị mất nguồn..

De bi lua khi mua san pham tu tinh chua benh Dễ bị lừa khi mua sản phẩm từ tính chữa bệnh

Với hy vọng chữa bệnh, nhiều người đã bỏ ra số tiền không nhỏ để mua các sản phẩm từ tính: cốc, vòng, giường... Họ không biết rằng mình đã..

Tai sao nam cham mat dan tu tinh Tại sao nam châm mất dần từ tính?

Các nam châm thế hệ mới được làm từ những vật liệu hầu như không làm mất từ tính theo thời gian như các loại nam châm hình chữ U trước kia.

Nghien cuu ve vung sang tu tinh cua mat troi Nghiên cứu về vùng sáng từ tính của mặt trời

Các nhà vật lý học thiên thể Anh vừa giải mã được một trong những bí ẩn lớn nhất về mặt trời. Đã từ lâu, con người vẫn không sao lý giải..

Nhung kham pha gay sung sot ve sao lun do Những khám phá gây sửng sốt về sao lùn đỏ

Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế đã phát hiện ra một hệ thống từ tính đơn giản của sao lùn đỏ thay vì hệ thống phức tạp như dự đoán..

Tu tinh tri benh dau dau Từ tính trị bệnh đau đầu

Một thiết bị từ tính mang tên TMS hứa hẹn sẽ trở thành người bạn tuyệt vời nhất của não bộ mỗi khi bị chứng đau nửa đầu hành hạ.

Kham pha gioi han ly thuyet ve toc do ghi du lieu Khám phá giới hạn lý thuyết về tốc độ ghi dữ liệu

Trong khoa học máy tính, tất cả mọi thứ đều được tin là có thể phát triển càng ngày càng nhỏ hơn, nhanh hơn... Tuy vậy, các nhà khoa học..

Kham pha gioi han ly thuyet ve toc do ghi du lieu Khám phá giới hạn lý thuyết về tốc độ ghi dữ liệu

I-Today - Nếu có một luận đề về sự tin tưởng trong khoa học nghiên cứu máy tính, thì đó sẽ là tất cả mọi thứ đều có thể duy trì phát triển..

O cung may tinh buoc sang tuoi ngu tuan Ổ cứng máy tính bước sang tuổi "ngũ tuần"

50 năm trước đây, ngày 13/9/1956, chiếc ổ cứng máy tính đầu tiên trên thế giới đã ra đời, với cấu tạo làm từ 50 lớp đĩa có đường kính..

Freescale ra mat chip RAM tu tinh Freescale ra mắt chip RAM từ tính

Chip RAM từ tính - Magnetoresistive Random-Access-Memory, MRAM, bộ nhớ (truy xuất ngẫu nhiên) từ tính- lưu trữ thông tin trên các thanh nam..

Dung luong o cung se tang gap 5 lan Dung lượng ổ cứng sẽ tăng gấp 5 lần?

Hãng Seagate Technology LLC đã chính thức bắt đầu cung cấp một chủng loại ổ đĩa cứng mới dành cho các loại máy tính xách tay. Đây là loại ổ..

Chip tu tinh Chip từ tính

Hãng sản xuất chất bán dẫn Freescale (Mỹ) tuyên bố đã cho ra đời loại vi mạch điện tử (chip) hoạt động theo nguyên tắc từ tính, có tên là..

Vu Bao va tieu thuyet ra doi tu tinh co chap Vũ Bão và tiểu thuyết ra đời từ tính cố chấp

Ít ai biết rằng, cuốn tiểu thuyết vừa đoạt giải của Hội Nhà Văn Hà Nội và cũng là tác phẩm cuối cùng của cố nhà văn Vũ Bão – Utopi - Một..

Phat hien mam benh bang tu truong Phát hiện mầm bệnh bằng từ trường

Dùng từ trường quay để phát hiện tác nhân gây bệnh là một kỹ thuật mới của các nhà khoa học Mỹ. Theo nhóm nghiên cứu, phương pháp này có độ..

RAM tu tinh dau tien co mat tren thi truong RAM từ tính đầu tiên có mặt trên thị trường

Ngành công nghiệp chip nhớ đã tiến thêm một bước dài khi công ty Freescale của Mỹ phát hành MRAM MR2A16A, có thể lưu thông tin như một ổ..

RAM tu tinh can khoang 5 nam de tro nen pho dung RAM từ tính cần khoảng 5 năm để trở nên phổ dụng

Hãng phân tích Gartner (Mỹ) nhận định chip nhớ từ tính (MRAM) mà công ty Freescale giới thiệu tuần qua sẽ không phải là một đối thủ sáng..

Gartner Tuong lai MRAM khong nhieu hua hen Gartner: Tương lai MRAM không nhiều hứa hẹn

Công nghệ nhớ từ tính mà hãng công nghệ Freescale ra mắt đầu tuần trước sẽ không thể tạo ra sức ép với các đối thủ sản xuất chip nhớ khác..

Dinh luat Moore sap dat toi gioi han Định luật Moore sắp đạt tới giới hạn

Trong phòng nghiên cứu của Micron Technology người ta thấy những miếng silicon được phủ bằng những hình chữ nhật nhỏ có kích thước bằng hạt..