» Tìm kiếm:

tổng khởi nghĩa

Tong khoi nghia thang tam o Sai Gon Nho Thanh nien Tien phong Tổng khởi nghĩa tháng tám ở Sài Gòn - Nhớ Thanh niên Tiền phong

Vào những ngày tiền khởi nghĩa ở Nam Bộ, lực lượng so sánh, xét về mặt tổ chức nòng cốt là Đảng Cộng sản và các đoàn thể cứu quốc sau tổn..

Thang loi cua khoi dai doan ket dan toc Thắng lợi của khối đại đoàn kết dân tộc

Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đã lật nhào chính quyền tay sai của phát-xít, thực dân, phong kiến, giành chính quyền cách mạng trên cả..

Thang loi nho tu duy doi moi cua Dang va Chu tich Ho Chi Minh Thắng lợi nhờ tư duy đổi mới của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 ở Thủ đô Hà Nội – sự kiện có ý nghĩa nhất trong tiến trình lịch sử một nghìn năm Thăng Long - Đông..

Sang mai loi day cua Chu tich Ho Chi Minh doi voi cong tac dam bao thong tin lien lac Sáng mãi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác đảm bảo thông tin liên lạc

Cách đây tròn 65 năm, vào mùa Xuân năm 1941, sau 30 năm ra đi tim đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở về Tổ quốc để trực tiếp cầm..

Nguoi bao ve le dai ngay Doc lap Người bảo vệ lễ đài ngày Độc lập

Đã 60 năm trôi qua, nhưng đại tá công an Nguyễn Cao vẫn bồi hồi, xúc động nhớ về những ấn tượng hào hùng của ngày tổng khởi nghĩa 19/8 và..

Nhung nguoi tham gia treo co trong ngay Tong khoi nghia Những người tham gia treo cờ trong ngày Tổng khởi nghĩa

"Tôi còn nhớ, trưa hôm ấy, Hà Nội đẹp vô cùng. Trời rất cao và xanh. Còn dưới kia, hàng ngàn, hàng vạn con người dõi theo từng cử động của..

Nhung nhan to lam nen mot cuoc cach mang Những nhân tố làm nên một cuộc cách mạng

TTCN - 1. Lịch sử ghi lại rằng: năm 1924, Nguyễn ái Quốc đưa ra quan điểm: “Chủ nghĩa dân tộc là một động lực lớn của đất nước” và tiên..

Tuoi 20 cho Ngay doc lap ky 2 Len duong Tuổi 20 cho Ngày độc lập (kỳ 2): Lên đường!

Cuộc tổng khởi nghĩa 19-8-1945 - Cách mạng Tháng Tám đã mở ra một kỷ nguyên mới, đưa lịch sử dân tộc đi tới con đường độc lập - con đường..

Ru nhau di lam cach mang “Rủ nhau đi làm cách mạng...”

Đã 83 tuổi nhưng bác Sáu Chí (Nguyễn Văn Chí) hồ hởi ra mặt khi nghe nhắc chuyện Cách mạng Tháng Tám. “Ui chao, không khí những ngày ấy..

Cach mang la sang tao Cách mạng là sáng tạo

Như một phản ứng dây chuyền của dòng điện cực mạnh phát ra từ trái tim Việt Nam yêu nước và quật khởi, với lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí..

Cuoc thi tim hieu Cong an nhan dan vi binh yen cuoc song Cuộc thi tìm hiểu “Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống”

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, Bộ Công an phối hợp với TW Đoàn và các bộ, ban ngành Trung ương tổ chức cuộc thi tìm hiểu..

UBTVQH thong qua Phap lenh uu dai nguoi co cong voi cach mang sua doi UBTVQH thông qua Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi)

Quy định rõ thân nhân của người hoạt động cách mạng trước năm 1945 và thân nhân của người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước..

Goi y giai de thi mon Lich su khoi C dot 2 2006 Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử khối C, đợt 2-2006

TS gửi đến các bạn thí sinh phần gợi ý giải đề thi môn Lịch sử khối C, kỳ tuyển sinh ĐH 2006, diễn ra vào chiều nay (9-7-2006). Những gợi ý..

Nho Nguoi nhung som tinh suong “Nhớ Người những sớm tinh sương...”

Buổi chiều đầy nắng tháng Tám, chúng tôi dừng chân trước bậc thang căn nhà mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống một tuần đầu tiên khi Bác..

Vai tam su cua nhac si Van Cao ve Tien quan ca Vài tâm sự của nhạc sĩ Văn Cao về Tiến quân ca

Bài hát đã làm trong thời gian không biết bao nhiêu ngày tại căn gác hẹp 45 Nguyễn Thượng Hiền... khi ấy nhạc sĩ chưa được gặp các chiến sĩ..

Thi tot nghiep THPT Khoc vi mon Lich su Thi tốt nghiệp THPT: Khóc vì môn Lịch sử!

Trái với buổi thi trắc nghiệm Vật lý, sáng nay, 31/5, trước cổng trường THPT Yên Hòa, Hà Nội, nhiều thí sinh đã bật khóc tức tưởi vì không..

Se co Luat uu dai nguoi co cong voi cach mang Sẽ có Luật ưu đãi người có công với cách mạng?

TS- Chiều 17/4, Uỷ ban Thường vụ QH đã xem xét cùng lúc 2 nội dung: Nghị định chế độ ưu đãi đối với thân nhân của người hoạt động cách mạng..

Loi giai tham khao mon Lich su khoi C Lời giải tham khảo môn Lịch sử khối C

Lời giải tham khảo môn Sử khối C kỳ thi ĐH 2006-2007 do nhóm giáo viên trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) thực hiện. Đây chỉ là lời giải có..

Cach mang Thang Tam la bieu tuong cua tri tue Viet Nam Cách mạng Tháng Tám là biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

"Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945 cách đây 60 năm là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh Việt Nam, của tinh thần, ý chí, bản lĩnh và trí..

Tuoi 20 cho ngay doc lap ky 3 Nhung giai phong quan dac biet Tuổi 20 cho ngày độc lập kỳ 3: Những "giải phóng quân" đặc biệt!

Năm 1945, tại Huế có một trường võ bị - gọi là Trường Quân sự thanh niên tiền tuyến (TNTT), tuy do chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim lập nên..