» Tìm kiếm:

tế bào sống

Robot dieu khien bang cac te bao song Robot điều khiển bằng các tế bào sống

Lần đầu tiên chiếc robot hoạt động nhờ các tế bào sống do Tiến sỹ Klause Peter Johner thuộc trường Đại học tổng hợp Sauthampton chế tạo đã..

Phau thuat nano cho te bao song Phẫu thuật nano cho tế bào sống

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa sáng chế ra một loại kim tí hon, có khả năng phẫu thuật ngay trên tế bào sống mà không làm tổn hại tế bào...

Tie n ga n vie c ta o te ba o so ng nhan ta o Tiến gần việc tạo tế bào sống nhân tạo

Các khoa học gia tại Hoa Kỳ đã thực hiện bước đầu tiên trong việc tạo ra một tế bào sống nhân tạo. Trong một thí nghiệm giống như việc tạo..

Bang gac lam tu te bao song Băng gạc làm từ tế bào sống

Các nhà khoa học Anh vừa chế tạo một loại băng gạc ""sống"" được làm từ chính tế bào da khoẻ mạnh của bệnh nhân bỏng hoặc tiểu đường.

Phat hien vi khuan sieu nho Phát hiện vi khuẩn siêu nhỏ

Các nhà khoa học của Đại học California (Mỹ) vừa phát hiện loài vi khuẩn được cho là hình thái tế bào sống nhỏ nhất từng được biết đến...

Gan nhan tao sinh hoc Gan nhân tạo sinh học

Các nhà khoa học Scotland đang phát triển và hoàn thiện “gan nhân tạo sinh học” để giúp bệnh nhân duy trì sự sống trong thời gian chờ..

Chip cam bien lam tu ong nano cacbon Chip cảm biến làm từ ống nano cacbon

Các chuyên gia thuộc ĐH Illinois (Mỹ) đã dùng ống nanocacbon để chế tạo thành công chip cảm biến sinh học. Khi được đưa vào tế bào sống, nó..

Dinh duong chong lai lao hoa Dinh dưỡng chống lại lão hoá

Sự lão hóa đến một cách âm thầm, khi ta nhận ra thì nó đã đi được một chặng đường dài. Vì thế, hãy ra tay từ khi nó mới ở vạch xuất phát...

Phau thuat te bao bang tia laser Phẫu thuật tế bào bằng tia laser

Bằng cách sử dụng xung laser cường độ lớn trong thời gian 1 phần triệu của một phần tỷ giây, nhà vật lý Eric Mazur và đồng nghiệp thuộc ĐH..

Bill Gates nhung dau chan tren lich su Microsoft Bill Gates - những dấu chân trên lịch sử Microsoft

Sau 8 tuần làm việc miệt mài bất kể ngày đêm, đầu năm 1975, chàng trai 20 tuổi Bill Gates cùng anh bạn Paul Allen viết xong ngôn ngữ lập..

Co the con nguoi sap duoc cong nghe hoa Cơ thể con người... sắp được công nghệ hóa

Một nhân vật siêu phàm có cơ thể gồm hệ thống các mô tế bào sống và vô vàn chip điện tử mới chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn..

Mua mau bi an tai An Do Mưa máu bí ẩn tại Ấn Độ

Tháng 7/2001, một trận mưa đỏ như máu trút xuống một khu vực rộng lớn ở miền nam Ấn Độ. Trong hạt mưa, các nhà khoa học đã phát hiện những..