Doi moi tu duy Đổi mới tư duy

Xin giới thiệu với quý độc giả bài viết với cách nhìn mới mẻ và toàn diện về đổi mới tư duy của Tiến sĩ Vũ Minh Khương, Đại học Harvard. >>..

Tu duy dai hoc dai chung va su phat trien dai hoc o Viet Nam Tư duy “đại học đại chúng” và sự phát triển đại học ở Việt Nam

Nền đại học nước ta hiện nay đang rất cần một tư duy chiến lược đúng đắn để tiến lên, làm đầu tàu cho cả sự nghiệp giáo dục.

Lai ban ve doi moi tu duy Lại bàn về đổi mới tư duy

Từ khi có đường lối đổi mới và nhất là gần đây chúng ta nghe nói nhiều về "Phải đổi mới tư duy". Có người đặt ra câu hỏi "Vậy đổi mới tư..

Bertrand Russell va tu duy triet hoc Bertrand Russell và tư duy triết học

Tiểu luận dưới đây được Einstein viết cho lời tựa tập 5 của tuyển tập "Library of Living Philosophers" do Giáo sư A. Schilpp chủ biên, xuất..

Loi mo dau Tu duy tich cuc Lời mở đầu - Tư duy tích cực

Khi tìm hiểu về một chủ đề, chúng ta nên xem xét vấn đề trong ngữ cảnh của nó và đặt ra một số câu hỏi căn bản. Những câu hỏi tuy bình..

Sao khong tu duy lai tu duy Sao không tư duy lại tư duy?

Vấn đề đặt ra cho giới trẻ không phải là câu chuyện tiền bạc hay là kiến thức lĩnh Hình ảnh: Deviantarthội được, mà điều cần nói ở đây..

Tu duy moi tiep can hoc duong Tư duy mới - tiếp cận học đường

Sáng nay (5-3), nhóm Tư duy mới (NTG) của những SV trẻ, tiêu biểu đã có buổi hội thảo mở màn tại ĐH Quốc gia Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc..

HS tu duy doc lap sang tao kem trach nhiem thuoc ve Bo GD DT HS tư duy độc lập, sáng tạo kém: trách nhiệm thuộc về Bộ GD-ĐT

Sáng tạo là hoạt động tạo ra những cái mới chưa từng có trong tự nhiên hay trong xã hội. Để có thể sáng tạo thì bắt buộc phải có tư duy và..

Tu duy doi moi cua dong chi Truong Chinh xuat phat tu dau va bat dau nhu the nao Tư duy đổi mới của đồng chí Trường Chinh xuất phát từ đâu và bắt đầu như thế nào?

Đầu năm 1982, tôi về giúp việc cho đồng chí Trường Chinh đúng vào lúc đất nước ta lâm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội trầm trọng...

Hoi nhap Tu duy cua nguoi dua biet sang tao luat Hội nhập: Tư duy của người đua biết sáng tạo luật

Thế giới đang thay đổi, "phẳng hơn" nhưng vẫn còn những gồ ghề ở đường biên giới quốc gia. Trong hội nhập, Việt Nam vừa phải cạnh tranh,..

Loi gioi thieu Tu duy tich cuc Lời giới thiệu - Tư duy tích cực

Tư duy tích cực là một chủ đề rộng lớn, nên cần phải tiếp cận theo quan điểm tâm lý học nhân văn và phương pháp tâm sinh lý xã hội. Có thể..

Chong lai loi tu duy nhom Chống lại lối tư duy nhóm

Tất cả mọi nhóm làm việc chặt chẽ với nhau đều có thể trở thành nạn nhân của một hình thức tư duy gọi là tư duy nhóm. Nhóm càng kết hợp..

Camilo Jose Cela Camilo Jose Cela

Về phần mình, tôi phải tự hào tuyên bố rằng trong cái sứ mệnh này, một sứ mệnh phần nhiều chưa được hoàn thành, truyền thuyết văn chương đã..

Tu van truc tuyen ve phat trien tri tue cua tre Tư vấn trực tuyến về phát triển trí tuệ của trẻ

Thay vì chê bai, các bậc cha mẹ hãy liên tục gieo nhu cầu, động viên trẻ, tạo các tình huống để trẻ tương tác, trải nghiệm trong môi trường..

Nhom sinh vien chiu choi Nhóm sinh viên... "chịu chơi"

"Mỗi suất tham dự chương trình diễn thuyết của ông Tony Buzan tại TP.HCM là 650 USD. Tuy nhiên, bọn mình chỉ tốn có... 2.450 USD cho 6 vé..

Chung ta dang tam thuong hoa thi trac nghiem Chúng ta đang "tầm thường hóa" thi trắc nghiệm

Nếu lý luận "thi Toán mà không giải Toán thì không có tư duy logic, thi Văn mà không viết Văn thì không còn tư duy hình tượng” thì có lẽ..

Nhung buoc di dau tien cua so do tu duy Những bước đi đầu tiên của sơ đồ tư duy

Sau 3 tháng, dự án “Ứng dụng công cụ phát triển tư duy - Sơ đồ tư duy” của NTG đã triển khai miễn phí cho 10 CLB thuộc khối ĐH QG với..

CIO va uoc mo ve mot Trung tam nghien cuu Buzan tai VN CIO và ước mơ về một Trung tâm nghiên cứu Buzan tại VN

NTG (Newthinking Group) đã là "thương hiệu" quen thuộc khi nhóm SV 8X này trình làng phương pháp “tư duy mới” trong học tập, cuộc sống..

Thay doi tu duy quan ly tai san cong Thay đổi tư duy quản lý tài sản công

Sự lãng phí tài sản công (nhà công, đất công, xe công...) khủng khiếp như báo chí đã đề cập trong thời gian qua, theo tôi, là hậu quả của..