» Tìm kiếm:

tăng huyết áp

Benh tang huyet ap Bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những bệnh để lại di chứng nặng nề và gây tử vong cao. Tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp ở các nước phát triển..

Ke giet nguoi tham lang Kẻ giết người thầm lặng

Bà con phía Nam đã công cộng hóa từ “tăng-xông” để chỉ sự tăng áp suất máu trong cơ thể và cả những “cục tức” ngoài xã hội.

Dieu can biet ve tang huyet ap Điều cần biết về tăng huyết áp

Theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ tăng huyết áp ở người lớn trên 18 tuổi khoảng 30% dân số và hơn một nửa dân số trên 50 tuổi có tăng..

Nhung phuong thuoc bi truyen chua tang huyet ap Những phương thuốc bí truyền chữa tăng huyết áp

Theo quan niệm của y học cổ truyền (Đông y), tăng huyết áp là hội chứng thuộc phạm vi các chứng huyễn vựng (chóng mặt, hoa mắt), đầu thống..

Nhung phuong thuoc bi truyen chua benh tang huyet ap Những phương thuốc bí truyền chữa bệnh tăng huyết áp

Theo quan niệm của y học cổ truyền (Đông y), tăng huyết áp là hội chứng thuộc phạm vi các chứng huyễn vựng (chóng mặt, hoa mắt), đầu thống..

An uong lanh manh huyet ap khoe manh “Ăn uống lành mạnh, huyết áp khỏe mạnh!”

Ăn uống lành mạnh giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và giảm chi phí thuốc men cũng như giúp thuốc tăng huyết áp tác dụng tốt hơn. Đó cũng là..

Chung dau dau do tang huyet ap Chứng đau đầu do tăng huyết áp

Đau đầu là chứng bệnh phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số đó là tăng huyết áp. Đau đầu do tăng huyết áp hay gặp ở người..

Tang huyet ap o nguoi cao tuoi va dieu tri Tăng huyết áp ở người cao tuổi và điều trị

Cách hữu hiệu nhất để người già đối phó với bệnh tăng huyết áp là thay đổi lối sống: giảm ăn muối, kiêng rượu, thuốc lá và chất kích thích,..

Tang huyet ap tam thu la gi Tăng huyết áp tâm thu là gì?

"Tôi là nữ giới, năm nay 60 tuổi. Tuy không phải là người béo nhưng tôi lại bị tăng huyết áp tâm thu. Xin cho biết bệnh này là gì?".

Ca phe khong lam tang huyet ap o phu nu Cà phê không làm tăng huyết áp ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới đây cho biết uống cà phê không làm tăng huyết áp ở phụ nữ. “Thủ phạm” làm tăng huyết áp lại chính là cola!

Thao duoc chua benh tang huyet ap Phan I Thảo dược chữa bệnh tăng huyết áp (Phần I)

Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng gia tăng, được xem là một trong những..

Tang huyet ap la nguyen nhan hang dau gay dot quy Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây đột qụy

Ngày 7.7, tại buổi truyền thông kiến thức cho cộng đồng về bệnh tăng huyết áp (do Hội Tim mạch học (TP.HCM) phối hợp cùng Tạp chí Tim mạch..

25 7 so nguoi duoc khao sat bi tang huyet ap 25,7% số người được khảo sát bị tăng huyết áp

Theo báo cáo mới đây của Bệnh viện Nguyễn Trãi tại buổi tổng kết chương trình phòng chống bệnh tim mạch trên địa bàn thành phố trong năm..

Dinh duong cho nguoi benh tang huyet ap Dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp

Thường ngày chúng ta hay nghe nói "lên máu", "cao máu", "cao huyết áp", "lên tăng xông"... Những tên gọi đó là không chính xác, mà tên gọi..

Yeu va huyet ap cao "Yêu" và huyết áp cao

Sinh hoạt tình dục thường trải qua 4 giai đoạn: kích thích, bình nguyên, cực điểm và thư giãn. Trong đó, giai đoạn cực điểm là giai đoạn..

VN tang huyet ap da tro thanh can benh pho bien VN: tăng huyết áp đã trở thành căn bệnh phổ biến

Theo một điều tra gần đây nhất, cứ 100 người dân nội thành Hà Nội (từ 25 tuổi trở lên) có 23,2 người mắc bệnh tăng huyết áp.

Tang huyet ap Can dieu tri som de tranh di hai Tăng huyết áp: Cần điều trị sớm để tránh di hại

Người bị tăng huyết áp cần được uống thuốc đầy đủ và kiểm soát huyết áp thường xuyên để tránh di hại đến các cơ quan khác trong cơ thể và..

Sua gay ngua chung tang huyet ap Sữa gầy ngừa chứng tăng huyết áp

Sữa gạn kem và các loại sữa không béo khác có thể giúp giảm 50% nguy cơ bị chứng tăng huyết áp. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa..

Thuoc giam dau lam tang huyet ap Thuốc giảm đau làm tăng huyết áp

Phụ nữ uống một số thuốc giảm đau như ibuprofen, acetaminophen hay paracetamol rất dễ bị tăng huyết áp. Riêng aspirin lại không gây ra tác..